Chủ đề nóng

Đà Nẵng: Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường

Diệu Bình Thứ hai, ngày 21/09/2020 09:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 21/9, học sinh các cấp mầm non, tiểu học chính thức được đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ phòng chống dịch Covid-19. Phụ huynh vui mừng vì đã có thể yên tâm đi làm.
Bình luận 0

Sáng 21/9, toàn bộ học sinh mầm non, tiểu học trên địa bàn TP.Đà Nẵng đã đến trường, bắt đầu năm học 2020-2021 sau 2 tuần học trực tuyến. Trước đó, do tình hình dịch bệnh Covid-19, ngành giáo dục TP.Đà Nẵng đã cho các học sinh khai giảng năm học mới 2020-2021 vào ngày 5/9 bằng hình thức trực tuyến.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Dân Việt tại trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), trước khi vào trường các em học sinh sẽ được giáo viên, nhân viên y tế nhà trường đo thân nhiệt, yêu cầu mang khẩu trang và sát khuẩn tay.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 2.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 3.

Các học sinh được yêu cầu đứng giãn cách trong lúc đo thân nhiệt, đảm bảo an toàn cho các em trước khi vào lớp.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 4.

Phụ huynh khi vào trường cũng sẽ được đo thân nhiệt. Chia sẻ với PV, chị Hà Thy (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) cho hay, tình hình dịch bệnh hiện nay cùng với các phương án chuẩn bị cụ thể, chi tiết của các trường khiến họ yên tâm gửi con đi học trở lại, hầu hết phụ huynh đều mong các con trở lại trường và được học, ăn bán trú như trước. “Hôm nay là ngày đầu tiên tôi đưa con trở lại trường, cảm giác rất vui vì sau thời gian nghỉ học để phòng dịch Covid-19 con cũng đã trở lại trường để bố mẹ yên tâm làm việc. Ở nhà tôi cũng đã dặn dò con thường xuyên mang khẩu trang và rửa tay khi lên lớp”, chị Thy cho hay.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 5.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 nên lễ khai giảng được tổ chức gọn nhẹ, các khối lớp 2, 3, 4, 5 sẽ được chào cờ tại lớp học.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 6.

Học sinh đầu cấp (lớp 1) sẽ được nhà trường tổ chức lễ đón học sinh ngắn gọn, bao gồm các hoạt động chào cờ, nhận lớp...

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 7.

Theo cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng), năm học 2020-2021 trường có 9 lớp 1 với 235 học sinh. Và mỗi lớp có 37 học sinh.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 8.

“Nhà trường thực hiện phương châm “5K” phòng dịch của Sở GD&ĐT và Sở Y tế TP gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế. Trường đã bố trí nhân viên đo thân nhiệt, phát khẩu trang y tế cho học sinh trước khi vào lớp. Khi tổ chức đón học sinh lớp 1 xong, tại các lớp học giáo viên sẽ chiếu video hướng dẫn các học sinh cách phòng chống dịch Covid-19, với hình thức ngắn gọn dễ hiểu”, cô Nguyệt thông tin.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 9.

Cũng theo cô Nguyệt, trong tuần đầu tiên của năm học mới, trường sẽ tổ chức học 1 buổi 5 tiết, và không tổ chức bán trú. Trong thời gian học tập trong tuần đầu tiên, trường không tổ chức ra chơi, tuy nhiên giữa các tiết sẽ có những phút giải lao tại lớp.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 10.

Học sinh có con em học lớp 1 được bố trí ngồi tại khu vực riêng.

Trẻ mầm non, tiểu học trở lại trường: Phụ huynh vui mừng, trẻ phấn khởi - Ảnh 11.

Trước đó, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, Sở GDĐT TP.Đà Nẵng cũng cho toàn bộ học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 đi học vào ngày 14/9. Theo Sở GDĐT Đà Nẵng, sau khi học sinh mầm non, tiểu học đến trường, việc tổ chức bán trú cho trẻ phải bảo đảm các quy định về phòng, chống Covid-19; thực hiện giãn cách phù hợp trong việc tổ chức bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ theo điều kiện thực tế của cơ sở; bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý để tăng đề kháng cho trẻ.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem