Chủ đề nóng

Đã tìm được 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Nậm Cang, thị xã Sa Pa

Nhóm PV Tây Bắc Thứ tư, ngày 13/09/2023 12:35 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đến thời điểm này, 2 trong số 6 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Nậm Cang, thị xã Sa Pa, Lào Cai đã được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn và người dân tìm thấy...
Bình luận 0

Clip: Các lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau lũ.

Lũ lớn bất ngờ gây sạt lở, khiến nhiều người, tài sản bị cuốn trôi. Hiện các lực lượng chức năng và người dân đã tìm kiếm được thi thể của 2 nạn nhân bị lũ cuốn; còn 4 người hiện đang mất tích. Hai nạn nhân đã được tìm thấy là Vù A N. (sinh năm 1999) và Vù A G. (sinh năm 1991). Bốn người mất tích gồm: Ông Vù A G. (sinh năm 1986), Sùng A D. (sinh năm 1990), Tẩn Vần P. (sinh năm 1979), Lê Đức K. (sinh năm 1971).

Trước đó, đêm 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Tại thị xã Sa Pa, lượng mưa đo được tại xã Trung Chải là 142,4mm; thủy điện Tà Thàng 118,2mm; Ô Quý Hồ 82,6mm; xã Mường Hoa 77,4mm. Mưa lớn đã khiến các con suối xuất hiện lũ lớn. Tại khu vực Nậm Cang, xã Liên Minh xuất hiện lũ ống bất ngờ.

Đã tìm được 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Nậm Cang, thị xã Sa Pa - Ảnh 2.

Đến thời điểm này, 2 trong số 6 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Nậm Cang, thị xã Sa Pa, Lài Cai đã được các lực lượng cứu hộ, cứu nạn và người dân tìm thấy.

Ngay sau khi nhận được thông tin có người bị nước lũ cuốn trôi và nghi mất tích, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Liên Minh huy động khoảng 70 người thực hiện tìm kiếm nạn nhân bị thiệt hại và tìm người nghi mất tích. Sáng ngày 13/9/2023 Ban CHQS thị xã đã huy động 50 dân quân tại các xã Mường Bo, Liên Minh và lực lượng Công an phối hợp tìm kiếm người nghi mất tích và hỗ trợ khắc phục thiệt hại.

Đối với những người bị thương thị xã đã chỉ đạo lực lượng y tế thực hiện sơ cứu để xác định tình hình và có biện pháp chuyển tuyến khi cần thiết. Đối với người bị sét đánh tại xã Bản Hồ đã đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để cứu chữa.

Ban chỉ huy PCTT &TKCN thị xã Sa Pa thành lập Tổ công tác, xuống hiện trường trực tiếp kiểm tra, chỉ đạo công tác tìm kiếm, khắc phục thiệt hại. Chỉ đạo xã Liên Minh thông báo cho người dân trong địa bàn đê liên lạc với các thành viên trong gia đình nắm thông tin cư trú.

Đã tìm được 2 nạn nhân bị lũ cuốn trôi ở thôn Nậm Cang, thị xã Sa Pa - Ảnh 3.

Ngay sau khi nhận được thông tin có người bị nước lũ cuốn trôi và nghi mất tích, UBND thị xã đã chỉ đạo UBND xã Liên Minh huy động khoảng 70 người thực hiện tìm kiếm nạn nhân bị thiệt hại và tìm người nghi mất tích.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén bởi bộ phận áp cao lục địa tăng cường từ phía Bắc, từ đêm ngày 12/9 đến rạng sáng 13/9, trên địa bàn tỉnh có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to. Lượng mưa đo được tại một số trạm như thị xã Sa Pa: xã Trung Chải 142,4mm, thủy điện Tà Thàng 118,2mm, Ô Quý Hồ 82,6mm, xã Mường Hoa 77,4mm; xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng) 109,2mm; xã Sơn Thủy (huyện Văn Bàn) 106,6mm. Các điểm đo mưa còn lại trung bình khoảng 40 - 55mm. Mưa đã gây ảnh hưởng, thiệt hại về nhà ở, cơ sở hạ tầng và sản xuất nông nghiệp tại một số nơi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem