Lý do Victoria Beckham xóa toàn bộ hình xăm
Cruz Beckham vừa chia sẻ thông tin thú vị về mẹ mình trên mạng xã hội. Theo đó nhà thiết kế thời trang danh tiếng đã quyết định xóa bỏ hoàn toàn những dấu ấn nghệ thuật trên cơ thể.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Cách đây hơn 10 năm, người dân đổ xô trồng bơ Booth vì có giá bán ra thị trường rất cao, thậm chí có thời điểm lên đến 100 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, những năm gần đây bơ Booth rớt giá liên tục, nông dân trồng bơ rơi vào cảnh thất thu.
Gia đình ông Dương Xuân Tình (thôn Bình An, xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) có hơn 8 sào đất trồng cây ăn quả.
Với diện tích này, ông trồng xen canh bơ Booth cùng với tiêu, sầu riêng...Trước đây, khi bơ có giá 30.000 - 40.000 đồng/kg, mỗi mùa gia đình ông hái được 3 - 4 tấn bơ, thu về gần 100 triệu đồng.
Năm 2020, vườn bơ của gia đình ông giảm còn 2 tấn, giá lại rớt thê thảm, giữa mùa bán với giá 5.000 đồng/kg, cao nhất vào cuối mùa cũng chỉ từ 8.000 - 9.000 đồng/kg.

Vườn bơ Booth của gia đình ông Dương Xuân Tình (thôn Bình An, xã Dliê Ya, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) chỉ lưa thưa vài quả.
Năm ngoái dù giá rẻ, nhưng vẫn có thương lái thu mua nên ít nhiều gia đình ông cũng có nguồn thu đủ chi phí phân bón, công chăm sóc.
Còn vụ bơ năm nay, vào thời điểm đầu tháng 4, khi bơ nở rộ, bông dày đặc thì trời mưa liên tục khiến bông rụng hàng loạt, không đậu quả, năng suất giảm hơn một nửa.
Ước tính vườn bơ của ông nhiều nhất cũng chỉ thu được khoảng 1 tấn. Đã vậy, chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là bơ cho thu hoạch, nhưng chưa có thương lái nào ghé hỏi thăm hay đặt trước báo giá.
Những hộ trong vùng bán bơ Booth lứa sớm cũng chỉ được giá từ 10.000 - 12.000 đồng/kg. Mức giá này cao hơn năm ngoái, nhưng tính ra thu về chẳng đáng là bao vì năng suất giảm mạnh.
Tương tự, năm nay vườn cây khoảng 150 gốc bơ của gia đình anh Nguyễn Hữu Chương (thôn Tân An, xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) chỉ lác đác vài quả trên cây. 5 năm trước thấy giá bơ Booth cao, bán tại vườn 60.000 - 70.000 đồng/kg nên anh Chương quyết định phá cà phê để trồng bơ.
Thời điểm đó, cây bơ giống giá bình quân 35.000 đồng/cây, gia đình anh đã bỏ ra hơn 5 triệu đồng mua cây giống. Vậy mà, sau ba năm bỏ ra không biết bao nhiêu công sức, đến lúc có bơ thu hoạch thì rớt giá thê thảm.
Anh buồn rầu kể, vụ thu hoạch đầu tiên bán được 1 triệu đồng, vụ thứ hai số lượng nhiều hơn, nhưng giá rẻ nên chỉ bán được 2 triệu đồng.
Đến vụ thứ ba vào năm nay thì đúng dịp bơ trổ bông lại gặp mưa nên chỉ đậu lưa thưa vài quả, có cây không đậu quả nào. Sau 5 năm chăm sóc, mất rất nhiều công sức, chi phí, nhưng số tiền thu về từ bơ Booth chưa đủ tiền mua cây giống ban đầu.
Toàn tỉnh hiện có trên 9.000 ha bơ các loại, trong đó, tổng sản lượng dự kiến 82.000 tấn. Tính đến giữa tháng 8-2021, số lượng bơ đã thu hoạch được khoảng 50%. Từ nay đến hết tháng 8, sản lượng bơ còn lại khoảng 40.000 tấn, trong đó chủ yếu là bơ Booth và bơ Hass.
Bơ Booth là loại cây trồng mới, “khó tính” nhất trong các giống bơ trồng tại địa phương. Nếu không chăm sóc đúng quy trình và theo dõi sâu bệnh thì rất khó cho năng suất, sản lượng cao. Bên cạnh đó, giá bán không ổn định, có chiều hướng giảm dần theo từng năm nên quả bơ Booth hiện nay không được kỳ vọng như thời “hoàng kim” trước đây.
Theo tìm hiểu tại các địa phương, hiện nay nhiều hộ dân không còn mặn mà với loại cây ăn trái này. Một số người đã quyết định chặt toàn bộ vườn cây bơ Booth để thay thế bằng cây trồng khác, hy vọng mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn. Điệp khúc trồng – chặt lại diễn ra với cây bơ Booth như đã từng xảy ra với một số loại cây trồng trên địa bàn tỉnh như hồ tiêu, điều, ca cao…
Chẳng hạn như, với diện tích trồng 4 sào bơ Booth xen canh trong vườn cà phê, sầu riêng hơn 7 năm nay, anh Nguyễn Minh Tuân (thôn 4, xã Cư Suê, huyện Cư M'gar) đã quyết định chặt bỏ cả 2 sào bơ đang trong thời kỳ kinh doanh vì hai năm gần đây bơ cho năng suất kém, khó tiêu thụ.
Anh quyết định chặt bỏ một nửa cây bơ trong vườn, nửa còn lại anh để ghép giống bơ khác hy vọng giá bơ sẽ tăng lên trong những năm tới.
Tương tự, cách đây 10 năm trên diện tích đất rẫy 1,2 ha, gia đình ông P.H.Đ. (thôn 6, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) trồng xen canh khoảng 80 cây bơ Booth. Ba năm trở lại đây, giá trị kinh tế từ cây bơ rất thấp nên vừa rồi ông đành ngậm ngùi thuê người đốn toàn bộ cây bơ.
Theo ông Đ., bơ Booth là giống cây khó chăm, khó trồng, thường xuyên bị bọ xít muỗi, ong ruồi vàng chích. Đối với những trái bơ chỉ cần 1 - 2 dấu bọ xít chích thì lúc bán, thương lái thường loại ra hoặc mua với giá rẻ.
Do đó, để có một trái bơ Booth da xanh, bóng đòi hỏi quá trình chăm sóc kỹ lưỡng, nếu gặp giá cao thì nông dân có lãi, ngược lại, tiền bán bơ không bõ công chăm sóc, phân bón.
Chưa kể, một gốc bơ nhiều năm tuổi sẽ chiếm diện tích đất bằng 6 gốc cà phê hoặc 6 gốc sầu riêng, do đó nếu giá thấp, năng suất kém thì thu hoạch từ bơ không đáng là bao so với các loại cây trồng khác như cau, sầu riêng Dona...

Anh Nguyễn Hữu Chương (thôn Tân An, xã Ea Toh, huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) chặt bỏ bơ Booth.
Tiến sĩ Đặng Bá Đàn, Trưởng Văn phòng đại diện Trung tâm Khuyến nông quốc gia tại Nam Trung Bộ và Tây Nguyên cho biết, bơ là loại trái cây ăn tươi, công nghệ chế biến, bảo quản hiện nay hạn chế.
Đặc điểm của bơ là thường chín tập trung vào mùa mưa nên nếu ách tắc trong khâu vận chuyển, tiêu thụ thì sẽ rất khó khăn do không bảo quản được.
Đặc biệt, đối với bơ Booth, việc ra hoa, đậu quả chưa ổn định, kèm theo tình hình sâu bệnh rất phức tạp như bệnh nấm gây thối quả, bọ xít, dẫn đến chất lượng bơ không đạt nên thị trường không chấp nhận.
Tuy nhiên, cây bơ không phải ở vùng đất, khí hậu nào cũng trồng được nên thị trường vẫn rộng mở, nhất là thị trường trong nước như tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh...
Vì vậy, vào thời điểm hiện tại, bà con không nên chặt bỏ đồng loạt, cần thiết thì chỉ giảm bớt mật độ trồng hoặc cưa ghép với các giống bơ khác để cho năng suất cao, chịu được sâu bệnh...
Bên cạnh đó, cần nghiên cứu chế biến sâu để đa dạng sản phẩm từ quả bơ, điều khiển thời vụ, bao trái để hạn chế bọ xít, tránh tình trạng bơ chín tập trung dẫn đến khó tiêu thụ tại một thời điểm.
Về lâu dài, cần có sự liên kết giữa người sản xuất với các doanh nghiệp, từ đó sẽ chủ động được về diện tích, dự báo năng suất, sản lượng và đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cả trong nước và xuất khẩu.
Cruz Beckham vừa chia sẻ thông tin thú vị về mẹ mình trên mạng xã hội. Theo đó nhà thiết kế thời trang danh tiếng đã quyết định xóa bỏ hoàn toàn những dấu ấn nghệ thuật trên cơ thể.
Nhà lãnh đạo Chechnya, Ramzan Kadyrov, khẳng định các đơn vị Chechnya sẽ không tham gia bất kỳ chiến dịch quân sự nào đứng về phía Iran trong xung đột với Israel và Mỹ. Tuyên bố được Tổng thống Kadyrov đăng tải trên Telegram nhằm phản bác các tin đồn về khả năng ông đồng ý triển khai lực lượng Chechnya tinh nhuệ tới Iran.
HLV Diego Giustozzi của ĐT futsal Việt Nam đánh giá cao sự tiến bộ của ĐT futsal Indonesia, đồng thời nhận định đây sẽ là một thử thách lớn đối với các học trò của ông.
Giá gas hôm nay 10/4 của các hãng vẫn duy trì ở mức cao nhất từ trước đến nay, trong khi đó, giá xăng dầu có nhiều kỳ điều chỉnh giảm.
Dưới cái nắng bỏng rát, nóng 40 độ C, người làm muối tại xã Quỳnh Phú, tỉnh Nghệ An phơi mình vắt kiệt mồ hôi trên cánh đồng muối trắng. Làm muối được ví vui là nghề “làm một ngày ăn cả năm không hết”. Mặc dù vất vả nhưng thu nhập của người dân lại chẳng được là bao bởi giá muối bấp bênh, chỉ 1.800 đồng/kg.
Bệnh viện Trung ương Huế ghép tủy thành công cho 3 bệnh nhi mắc thalassemia và u nguyên bào thần kinh nguy cơ cao, mở ra cơ hội sống khỏe mạnh cho các em.
Dân phố dân phố số 10, phường Nùng Trí Cao (Cao Bằng) đang khá giả hẳn lên nhờ mô hình trồng dâu nuôi tằm. Các cánh đồng trồng cây dâu tằm ở tổ dân phố số 10, phường Phùng Trí Cao tốt quá đầu người.
Taylor Swift cùng Travis Kelce chính thức chốt ngày lên xe hoa vào mùng 3/7 tới. Cả hai đang tất bật chuẩn bị cho một hôn lễ hoành tráng quy tụ dàn khách mời đình đám tại thành phố New York.
Trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ tại TP.HCM liên tục thiết lập mức mới, nhu cầu tìm kiếm các sản phẩm có mức giá phù hợp với khả năng chi trả nhưng vẫn đảm bảo chất lượng sống đang gia tăng rõ rệt. Không chỉ dừng lại ở yếu tố giá, người mua ở thực ngày càng quan tâm đến tiêu chuẩn bàn giao, hệ thống tiện ích và xu hướng ứng dụng công nghệ trong không gian sống.
Thanh tra đột xuất Huy Thanh Jewelry, cơ quan thanh tra phát hiện đơn vị này có 3 vi phạm hành chính nên ra quyết định xử phạt, đồng thời chuyển hồ sơ đến Thuế Thành phố Hà Nội.
Bộ Chính trị vừa có quyết định chuẩn y kết quả bầu ông Phạm Quang Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy tỉnh này.
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố thêm 10 thanh thiếu niên liên quan vụ gây rối trật tự công cộng rạng sáng trên đường 2 Tháng 9, nơi hàng trăm người tụ tập, quay clip và lan truyền trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự.
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và bắt giữ Phó Chủ tịch phường Phúc Yên - ông Hoàng Trọng Lợi để điều tra hành vi liên quan đến vụ án các nhóm “xã hội đen” hoạt động dưới vỏ bọc doanh nghiệp.
"Để giải quyết và hỗ trợ tàu thuyền mắc kẹt tại eo biển Hormuz, trong thời gian qua, lãnh đạo các cấp của Iran và Việt Nam trao đổi với nhau rất nhiều. Mong khó khăn của tàu thuyền Việt Nam sẽ sớm được giải quyết. Chúng tôi không có ý định đóng eo biển với các quốc gia thân thiện" - Đại biện lâm thời Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Mohammad Mirali Mohammadi cho biết.
Loại thịt này giàu canxi, hỗ trợ xương chắc khỏe, phòng loãng xương, ít năng lượng, phù hợp với phụ nữ không muốn tăng cân nhưng thích ăn vặt.
Ông Nguyễn Xuân Việt, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam vừa trao quyết định bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Phong Cầm làm Tổng biên tập Tạp chí Tài chính Bảo hiểm.
Ngày 9/4, tại bản Pá Đởn (xã Lê Lợi, tỉnh Lai Châu), 36 hộ dân người dân tộc Mảng đã ký cam kết xóa bỏ tập quán "người chết không cho vào quan tài". Đây là bước chuyển biến quan trọng trong nhận thức của bà con, khẳng định hiệu quả của công tác vận động trong việc thay đổi các hủ tục lâu đời để xây dựng nếp sống văn minh, đảm bảo vệ sinh môi trường.
Chia tay ĐT Việt Nam, cựu trợ lý Lee Jung-soo của HLV Kim Sang-sik chính thức nhận lời dẫn dắt Kanchanaburi Power với nhiệm vụ trụ hạng tại Thai League.
Sức ép từ giá vật liệu, logistics và lãi suất đang đồng loạt gia tăng, khiến nhiều doanh nghiệp tại TP.HCM rơi vào thế khó. Không chỉ chi phí leo thang, tình trạng thiếu hụt vật liệu còn làm gián đoạn sản xuất, đẩy rủi ro chậm tiến độ và mất đơn hàng.
Ca sĩ Tuấn Hưng cho biết anh đã phải "họp gia đình" trước khi đưa ra quyết định góp mặt trong chương trình "Mẹ vắng nhà, Ba là siêu nhân 2026".
Mạc Thị Bưởi là một trong những nữ chiến sĩ kiên trung, bất khuất, sẵn sàng hy sinh để bảo vệ Tổ quốc trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Chị là người phụ nữ Việt Nam đầu tiên được in trên tem bưu chính của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa với danh nghĩa là Anh hùng LLVT nhân dân...
Do mâu thuẫn cá nhân, Hoàng Văn Thủy (26 tuổi) mang dao đến tận nhà tìm đối thủ rồi chém liên tiếp nhiều nhát khiến nạn nhân nhập viện cấp cứu.
Thôn Phú An thuộc xã Phú Hội (huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng cũ) - nay thuộc xã Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng (mới) được xem là thôn quy tụ nhiều chùa nhất Việt Nam khi trung bình cứ 40 người có một cơ sở thờ tự, số người tu hành tại gia chiếm hơn 50% dân số.
Những động thái gần đây cho thấy cơ quan Thuế đang tăng cường kiểm soát sự tuân thủ trong hoạt động của doanh nghiệp và phát hiện, xử lý vi phạm liên quan đến nghĩa vụ với thuế, sổ sách.
Mới đây, qua khảo sát, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận nhiều ý kiến của người lao động mong muốn được hoán đổi, nghỉ 4 ngày liên tiếp nhân Ngày Văn hóa Việt Nam.
Ngay sau lễ công bố mở rộng dịch vụ thanh toán QR giữa Việt Nam – Trung Quốc dành cho khách du lịch Trung Quốc tới Việt Nam vào ngày 3/4/2026 vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tiếp tục công bố đã hợp tác cùng Alipay+ ra mắt dịch vụ thanh toán QR xuyên biên giới dành cho khách hàng cá nhân Việt Nam tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới. Theo đó, khách hàng chỉ cần dùng chính ứng dụng VCB Digibank để thanh toán QR một cách dễ dàng và quen thuộc như đang ở Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký Quyết định số 666 ngày 9/4/2026 phân công công tác của Thủ tướng Chính phủ và các Phó Thủ tướng Chính phủ.
Chính quyền phường Tăng Nhơn Phú đang vào cuộc xử lý vụ chủ đầu tư chung cư Centum Wealth chậm bàn giao hơn 20 tỷ đồng kinh phí bảo trì và hồ sơ kỹ thuật suốt gần 3 năm.
Theo các báo cáo truyền thông, trong vòng tròn thân cận của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Phó Tổng thống J.D. Vance là người phản đối mạnh mẽ nhất cuộc chiến chống Iran.
Ngày 9/4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng đặt mua cổ phần phát hành riêng lẻ với sự tham gia của nhiều tổ chức, quỹ đầu tư uy tín trong nước và quốc tế, đánh dấu bước tiến quan trọng trong chiến lược tăng vốn và mở rộng quy mô hoạt động.