Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Chợ hoa Tết Buôn Ma Thuột, người mua đã vắng, người đi ngắm còn vắng hơn

Duy Hậu Thứ hai, ngày 08/02/2021 11:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nếu những năm trước đến thời điểm này, chợ hoa Tết TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã vô cùng rộn ràng cả người mua lẫn người đến ngắm hoa chụp ảnh. Thế nhưng năm nay khác lạ, mặc dù giá hoa Tết các loại đều giảm nhưng ngay cả người ngắm hoa cũng hiếm hoi.
Bình luận 0

Nhiều ngày qua, tại Quảng trường 10/3 và một số tuyến đường trung tâm TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) người dân đã bắt đầu mang các loại hoa, cây cảnh đến bày bán Tết. 

Nhưng so với mọi năm, chợ hoa Tết năm nay hầu như không có người mua. Ban ngày còn có người qua lại xem hoa, nhưng đến đêm hầu như không còn khách nào lai vãng.

Chợ hoa Tết Buôn Ma Thuột, người mua không có, người ngắm cũng vắng - Ảnh 1.

Một người bán hoa Tết ngồi xem điện thoại vì không có khách tới mua hoa ở Chợ hoa Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Cũng như mọi năm, năm nay ông Nguyễn Văn Tuấn mang hơn 300 chậu hoa cúc từ tỉnh Phú Yên lên Buôn Ma Thuột thuê chỗ để bán. Thế nhưng nhiều ngày qua, ông Tuấn gần như không bán được chậu nào.

Chợ hoa Tết Buôn Ma Thuột, người mua không có, người ngắm cũng vắng - Ảnh 2.

Một người bán hoa mai uể oải ngồi chờ khách ở Chợ hoa Tết Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

"Năm nay, nhà vườn chúng tôi chấp nhận bán hoa Tết giá thấp, chịu lỗ để thu hồi vốn, mỗi chậu hoa cúc giá chỉ từ 300.000-500.000 đồng. Mặc dù vậy, người mua vẫn rất hiếm hoi, ngay cả người đi ngắm hoa cũng giảm rất nhiều so với mọi năm"- ông Tuấn nói.

Còn theo anh Bùi Hoàng Sơn, so với các năm, chợ hoa Tết TP Buôn Ma Thuột năm nay hết sức ế ẩm. Dù gia đình đã dự đoán trước tình dịch bệnh, trồng giảm gần 500 chậu hoa so với mọi năm, giá bán cũng giảm xuống nhiều nhưng khả năng vẫn không thể bán hết hoa.

Chợ hoa Tết Buôn Ma Thuột, người mua không có, người ngắm cũng vắng - Ảnh 3.

Chợ hoa Tết TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk L ắk) vắng hoe cả người mua lẫn người ngắm hoa.

Cũng theo anh Sơn, các năm trước, người bán hoa, cây cảnh ngoại tỉnh đến rất nhiều nhưng năm nay chủ yếu là người bán hoa Tết trong tỉnh Đắk Lắk. Do đó, số lượng hoa tại chợ hoa Tết TP Buôn Ma Thuột năm nay giảm khá mạnh nhưng vẫn ế.

"Rất nhiều người trồng hoa Tết như gia đình tôi trông chờ vào vụ hoa này để lấy tiền sắm Tết. Năm nay, tình hình dịch bệnh thế này, dân trồng hoa chúng tôi thực sự sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Mong sao những ngày tới, người mua hoa sẽ tăng lên, chứ không thì người trồng hoa chúng tôi mất Tết"- anh Sơn nói.

Ngoài những người trồng hoa, các tiểu thương cũng chủ động giảm lượng hoa Tết mua vào. Thế nhưng nhiều người vẫn lo lắng không thể tiêu thụ hết hoa trong trước Tết. 

"Năm nay, tôi chỉ mua một ít hoa Tết để bán nhưng so với mọi năm, lượng người mua hoa giảm một cách rõ rệt. Tình hình này, nhiều khả năng không thể bán hết hoa trong trước Tết"- an Nguyễn Minh Thắng, một tiểu thương bán hoa mai cho biết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem