Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội

Ngọc Giàu Thứ sáu, ngày 26/03/2021 12:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cùng với xu hướng hiện đại, tỉnh Đắk Lắk xác định chuyển đổi số là thời cơ để bắt kịp, đi cùng và có thể vượt lên về ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội. Phản ánh tầm nhìn, phát triển đột phá công nghệ, từ đó thúc đẩy sự phát triển về kinh tế và xã hội của tỉnh.
Bình luận 0

Sáng 26/3, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty cổ phần công nghệ Sao Bắc Đẩu tổ chức Hội thảo: “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển”. Ông Nguyễn Huy Dũng – Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đến tham dự và phát biểu chỉ đạo.

Đắk Lắk: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội - Ảnh 1.

Hội thảo chuyển đổi số thu hút rất nhiều doanh nghiệp, cơ quan ban ngành quan tâm.

Hội thảo được tổ chức với sự tham dự của khoảng 500 khách mời; các đại biểu là các doanh nghiệp đến từ các tỉnh thành khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Hội thảo lần này đóng vai trò quan trọng trong Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư, là thời cơ để Đắk Lắk bắt kịp, đi cùng và có thể vượt lên về ứng dụng khoa học, công nghệ vào mọi mặt của đời sống xã hội.

Đứng trước thời cơ và thách thức mới, lãnh đạo Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Đắk Lắk quyết tâm chọn chuyển đổi số để thay đổi một cách tổng thể và toàn diện tất cả các khía cạnh của đời sống kinh tế - xã hội, tái định hình cách chúng ta sống, làm việc và liên hệ với nhau. Chuyển đổi số sẽ phải phản ánh tầm nhìn, để đẩy mạnh sáng tạo, phát triển đột phá công nghệ kỹ thuật số, từ đó thúc đẩy sự phát triển về kinh tế và xã hội của tỉnh Đắk Lắk.

Đắk Lắk: Chuyển đổi số thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội - Ảnh 2.

Là địa phương có nhiều tiềm năng, nên rất nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm muốn đầu tư và phân phối sản phẩm công nghệ vào tỉnh Đắk Lắk.

Tại Hội thảo, các đại biểu sẽ được nghe ý kiến, kinh nghiệm của các chuyên gia liên quan đến định hướng, cách tiếp cận và ứng dụng chuyển đổi số trong các lĩnh vực. Đây là một trong những yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu xây dựng tỉnh Đắk Lắk giàu đẹp, văn minh, bản sắc, từng bước xứng đáng vị trí trung tâm vùng Tây Nguyên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem