Chủ đề nóng

Đăk Lăk: Đình chỉ tuyển sinh ngành y dược của phân hiệu trường Trung cấp Y dược Hà Nam

Thứ tư, ngày 30/12/2015 15:47 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở GD&ĐT tỉnh Đăk Lăk vừa ra quyết định đình chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ Trung cấp chuyên nghiệp năm 2016 tại trường Trung cấp Y dược Hà Nam - phân hiệu Đăk Lăk.
Bình luận 0

Nội dung quyết định cho biết, do phân hiệu trên đã vi phạm Khoản 5, Điều 3, Thông tư số 52/2012/TT-BGDĐT ngày 11/11/20111 của Bộ GD&ĐT quy định về điều kiện, hồ sơ, quy trình mở ngành đào tạo, đình chỉ tuyển sinh, thu hồi quyết định mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp.

Và từ nay đến ngày 31/12/2016, nếu phân hiệu trên chưa khắc phục được tình trạng trên và không có hồ sơ đề nghị được tuyển sinh trở lại thì Sở GD&ĐT sẽ đề nghị giải thể phân hiệu tại Đăk Lăk.

Sau gần 2 năm tuyển sinh, đào tạo và treo biển quảng cáo rầm rộ tại Gia Lai đến nay trường này đã bị đình chỉ

Phân hiệu trên hiện đang thuê mặt bằng tại Trung tâm dạy nghề tại Tây Nguyên và gần 1.000m2 của Công ty Sách - Thiết bị Trường học Đăk Lăk. Phân hiệu này trong quá trình tuyển sinh và đào tạo đã có một số sai phạm dẫn tới việc bị đình chỉ tuyển sinh.

Trước đó, tại Gia Lai, 130 học viên của Trường Trung cấp Y dược Hà Nam đã rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi trường này đã đào tạo “chui” gần 2 năm. Sau khi bị cơ quan chức năng phát hiện, không cho phép đào tạo thì nhiều học viên đã phải bỏ học giữa chừng vì không có điều kiện theo trường về Đắk Lăk.

Thiên Thư (Dân Trí)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem