Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ Chủ tịch, Phó chủ tịch xã do một đám tang đông người làm lây lan dịch bệnh

Phương Hằng Chủ nhật, ngày 05/09/2021 21:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch và 1 Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam bị tạm đình chỉ công tác do để người dân tổ chức đám tang tập trung đông người, làm lây lan dịch Covid-19.
Bình luận 0

Chiều 5/9, ông Nguyễn Văn Hà - Chủ tịch UBND huyện Ea H'leo, tỉnh Đắk Lắk - cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Văn Nhiệm - Chủ tịch UBND xã Ea Nam và ông Kpă Y Chức - Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam - trong thời gian 15 ngày.

Chủ tịch UBND huyện Ea H'leo cũng ra quyết định giao phụ trách UBND xã Ea Nam cho ông Nguyễn Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND xã Ea Nam kể từ ngày 4/9 cho đến khi có quyết định mới.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ hai lãnh đạo xã vì để người dân tập trung đông làm lây lan dịch bệnh  - Ảnh 1.

Người dân xã Ea Nam nhận nhu yếu phẩm tiếp tế từ bên ngoài (ảnh minh họa). (Ảnh: P.H)

Trước đó trên địa bàn xã Cư Né (huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) ghi nhận 1 ca mắc Covid-19, cơ quan chức năng tiến hành truy vết thì phát hiện người này dự đám tang tại xã Ea Nam từ ngày 17-19/8. Sau đó, qua truy vết, lực lượng chức năng ghi nhận nhiều ca mắc liên quan đến đám tang trên. Một lãnh đạo UBND xã Ea Nam cũng tham dự đám tang khiến 25 cán bộ khác của xã trở thành F2.

Theo ông Nguyễn Văn Hà, cả 2 lãnh đạo xã bị tạm đình chỉ công tác để xem xét, làm rõ trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn. Cụ thể, để người dân tổ chức đám tang tập trung đông người, vi phạm Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, làm lây lan dịch bệnh Covid-19.

Đắk Lắk: Tạm đình chỉ Chủ tịch, Phó chủ tịch xã do một đám tang đông người làm lây lan dịch bệnh - Ảnh 2.

Trước đó, trường hợp mắc Covid-19 tại xã Cư Né (Krông Búk) đã đi dự đám tang tại xã Ea Nam. (Ảnh: P.H)

Chiều cùng ngày, tỉnh Đắk Lắk ghi nhận thêm 61 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc tại địa phương này lên 1.250 ca. Trong đó, có 325 bệnh nhân đã xuất viện và 11 trường hợp tử vong.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem