Chủ đề nóng

Đắk Lắk: Thêm 1 xã "vùng xanh" trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột phát hiện chùm ca bệnh

Duy Hậu Chủ nhật, ngày 07/11/2021 09:52 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 7/11, bác sĩ Võ Minh Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), cho biết vừa ghi nhận thêm một ổ dịch Covid-19 trong cộng đồng tại xã Hòa Xuân.
Bình luận 0

Đắk Lắk: Thêm nhiều ổ dịch trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh 1.

Ngành y tế tổ chức test nhanh cho người dân trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột hôm 6/11. Ảnh: Duy Hậu.

Đây là xã vùng xanh của thành phố, hơn 14 ngày qua không có ca mắc mới. Ổ dịch xuất hiện tại buôn Buôr của xã này. Bước đầu ghi nhận có 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Trước đó, sáng 6/11, anh Y.L.B (31 tuổi, trú tại buôn Buôr) đến 1 phòng khám lấy mẫu xét nghiệm test nhanh kháng nguyên Covid-19. Kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết, ngành y tế xác định, hôm 3/10, anh Y.L.B cùng 11 người từ Đắk Nông về địa phương. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã lấy mẫu, xét nghiệm cho những người này. Kết quả phát hiện thêm 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Đắk Lắk: Thêm nhiều ổ dịch trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột - Ảnh 2.

Sáng 7/11, lực lượng chức năng TP Buôn Ma Thuột tiếp tục phong tỏa tạm thời nhiều địa điểm để tổ chức lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 cho người dân. Ảnh: Duy Hậu.

Ngay trong đêm 6/11, chính quyền địa phương đã cho phong tỏa tạm thời toàn bộ buôn Buôr, tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho người dân. Theo bác sĩ Hùng, kết quả xét nghiệm cho khoảng 1.500 người tại buôn Buôr, không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng trong ngày 6/11, ngoài xã Hòa Xuân, lực lượng chức năng ghi nhận thêm 50 trường hợp có kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2. Các trường hợp ghi nhận rải rác tại các phường Tự An, Ea Tam, Tân Tiến, Tân Lập, Cư Êbur, Hòa Thắng, Hòa Thuận.

Trong đó, các phường Tự An, Ea Tam, Tân Tiến, Cư Êbur nằm trong kế hoạch xét nghiệm theo kế hoạch của thành phố.

Tính đến sáng 7/11, Đắk Lắk ghi nhận tổng cộng 4.981 bệnh nhân Covid-19. Trong đó có 28 trường hợp tử vong, 2.406 trường hợp đã khỏi bệnh, 2.547 trường hợp đang điều trị.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem