Chủ đề nóng

Đắk Nông: Ngành chức năng cảnh báo điều gì khi nông dân đi mua giống "cây tỷ đô"?

Thứ bảy, ngày 29/05/2021 06:32 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 25/5, lãnh đạo Sở NNPTNT tỉnh Đắk Nông cho biết, đơn vị đang triển khai các biện pháp tăng cường quản lý chất lượng giống cây mắc ca trên địa bản tỉnh.
Bình luận 0

Theo đó, Sở NNPTNT tỉnh Đắk Nông quy định, các cơ sở sản xuất, kinh doanh giống cây mắc ca phải công bố công khai tiêu chuẩn áp dụng theo quy định. Tiêu chuẩn áp dụng giống cây mắc ca trên địa bàn tỉnh không được thấp hơn tiêu chuẩn quốc gia.

Đắk Nông: Ngành chức năng cảnh báo điều gì khi nông dân đi mua giống "cây tỷ đô"? - Ảnh 1.

Giống cây mắc ca được bán tại một cơ sở cây giống ở huyện Tuy Đức (tỉnh Đắk Nông).

Các cá nhân, đơn vị phải chấp hành, thực hiện nghiêm túc các quy định pháp luật về sản xuất, buôn bán giống cây mắc ca. 

Trước khi buôn bán giống cây mắc ca, cá nhân, đơn vị, tổ chức phải gửi thông báo tới Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đắk Nông các thông tin như: Địa chỉ giao dịch, tên chủ cơ sở hoặc người đại diện hợp pháp, số điện thoại liên hệ, địa chỉ email...

Cũng theo Sở NNPTNT, Tổng Cục Lâm nghiệp Việt Nam vừa có văn bản khuyến cáo, đề nghị người dân, doanh nghiệp không trồng mắc ca bằng giống thực sinh và giống chưa được công nhận.

Người dân nên trồng giống mắc ca được nhân bằng phương pháp vô tính (cây ghép) từ các dòng có năng suất, chất lượng cao, đã được Bộ NNPTNT công nhận. Quá trình sản xuất mắc ca cần áp dụng các quy trình kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và sơ chế theo quy định.

Song Việt (Báo Đắk Nông)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem