Chủ đề nóng

Đắk Nông: Truy vết hàng loạt địa điểm liên quan đến 4 nhân viên quán karaoke

Duy Hậu Thứ hai, ngày 01/11/2021 19:12 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tỉnh Đắk Nông vừa ghi nhận 8 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó nhiều trường hợp có lịch sử di chuyển khá phức tạp, đặc biệt có 4 nhân viên quán karaoke (thường trú tại Đắk Lắk).
Bình luận 0

Ngày 1/11, bác sĩ Trần Quang Hào, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, trên địa bàn TP.Gia Nghĩa vừa xuất hiện thêm nhiều trường hợp mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Đắk Nông: Truy vết hàng loạt địa điểm liên quan đến 4 nhân viên Karaoke - Ảnh 1.

Nhiều người dân đến các trạm y tế trên địa bàn TP.Gia Nghĩa test nhanh kháng nguyên Covid-19 ngày 1/11. Ảnh: Duy Hậu.

Trước đó sáng 31/10, Đắk Nông nhận được thông tin 1 người từng tới Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông để khám bệnh (test nhanh âm tính) rồi xuống TP.HCM điều trị thì phát hiện mắc Covid-19.

Đắk Nông: Truy vết hàng loạt địa điểm liên quan đến 4 nhân viên Karaoke - Ảnh 2.

Hàng loạt địa điểm có liên quan đến các bệnh nhân ghi nhận trong ngày. Ảnh: Duy Hậu.

Sau khi ghi nhận ca bệnh, lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và đến tối 1/11, ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thông qua xét nghiệm PCR. Các trường hợp này đều ghi nhận tại TP.Gia Nghĩa.

Trong đó có nhiều người đi hát karaoke, 4 người là nhân viên phục vụ trong quán karaoke. Ngoài ra còn có một số người có công việc tiếp xúc khá nhiều người.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông ra thông báo khẩn về việc truy vết người có liên quan đến các bệnh nhân vừa ghi nhận. Trong đó có hàng loạt địa điểm có nhiều người lui tới như khách sạn, các quán cà phê, các quán ăn, phòng khám, phòng một cửa TP.Gia Nghĩa, phòng tập gym, các quán karaoke, văn phòng một số công ty...

Theo bác sĩ Hào, các nhân viên làm tại quán karaoke đều là người từ tỉnh Đắk Lắk. Số người này được xác định vừa đến tỉnh Đắk Nông làm việc hôm 28/10. Cũng theo bác sĩ Hào, đây là ổ dịch khá phức tạp.

Như vậy, sau rất nhiều ngày khống chế dịch bệnh khá tốt, không có ca mắc trong cộng đồng, số ca mắc trong khu phong tỏa rất ít, Đắk Nông lại xuất hiện hàng loạt trường hợp ngoài cộng đồng.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, UBND TP.Gia Nghĩa đã quyết định cho học sinh chuyển sang học trực tuyến kể từ ngày 1/11 đến khi có thông báo mới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem