Chủ đề nóng

Đắk Nông: Xôn xao clip nhiều người khiêng quan tài đi đòi nợ giữa mùa dịch Covid-19

Phương Hằng Thứ năm, ngày 18/11/2021 13:56 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 18/11, trên mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh nhiều người khiêng quan tài đến nhà 1 người phụ nữ để đòi nợ. Đáng chú ý, video ghi lại cảnh nhiều người tập trung để cùng theo dõi vụ việc trên trong mùa dịch Covid-19.
Bình luận 0

Clip nhiều người khiêng quan tài đi đòi nợ giữa mùa dịch Covid-19 gây xôn xao mạng xã hội. Video: Mạng xã hội

Trong clip, 1 người phụ nữ liên tục nói trên loa lớn yêu cầu bà N. trả tiền cho mình. Sau đó, 4 người đàn ông khiêng 1 chiếc quan tài từ ngoài đường vào đặt bên trong sân của nhà bà N. Tại thời điểm khiêng quan tài, ngoài người dân thì còn có lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự.

Ông Tạ Thanh Quyền, Chủ tịch UBND xã Đức Minh (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) xác nhận, sự việc xảy ra vào chiều 17/11, tại xã Đức Minh.

Theo đó, nhiều người dân trên địa bàn đã tập trung tại nhà bà B.T.T.N. (thôn Vinh Đức, xã Đức Minh) để đòi nợ. Trên giấy tờ, bà N. nợ hơn 20 tỷ của những người này.

"Phát hiện sự việc, địa phương đã cử cán bộ xuống nắm bắt tình hình, đảm bảo trật tự và báo cáo UBND huyện Đắk Mil" - ông Quyền nói.

Đắk Nông: Xôn xao clip nhiều người khiêng quan tài đi đòi nợ giữa mùa dịch Covid-19 - Ảnh 2.

4 người đàn ông khiêng quan tài vào nhà bà N. để đòi nợ. Ảnh: Cắt từ clip

Được biết, trước đó nhiều người dân đã có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo hành vi của bà N. Qua xem xét, đây là các quan hệ dân sự, chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm nên cơ quan chức năng đã hướng dẫn người dân khởi kiện ra tòa. Ngày 17/11, một số người đã đến nhà bà N. để gây áp lực đòi nợ.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk Mil thông tin thêm: "Chúng tôi đã yêu cầu lực lượng chức năng đến ổn định tình hình, vận động người dân tránh tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, mời những người liên quan về xã làm việc, vận động mọi người giữ bình tĩnh và đòi nợ theo đúng quy định của pháp luật".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem