Chủ đề nóng

Dân Việt - tờ báo thực sự vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn

Thào Xuân Sùng Thứ hai, ngày 08/06/2020 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhân kỷ niệm 10 năm Báo Điện tử Dân Việt ra mắt bạn đọc, đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN đã có bài viết chúc mừng tập thể những người làm báo Dân Việt/Nông Thôn Ngày Nay. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết này.
Bình luận 0
Dân Việt - tờ báo thực sự vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 1.

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư Hội NDVN

Trong 10 năm qua, tuy mới ở tuổi "thiếu niên" Báo Điện tử Dân Việt thực sự luôn vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn, tuyên truyền một cách sinh động chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước; giúp đồng bào nông thôn hiểu rõ và hăng hái tham gia thực sự có hiệu quả công cuộc xây dựng nông thôn mới gắn với tái cơ cấu nông nghiệp Việt Nam.

Báo đã khẳng định vị thế trong làng báo Việt Nam; trở thành một trong những tờ báo điện tử làm "cây cầu" giữ vững mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước, Hội Nông dân (ND) với đồng bào nông dân cả nước. Báo đã đưa đến cho đồng bào những thông tin chính xác, chất lượng và tin cậy nhất bằng cả tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm của người chiến sĩ cách mạng làm báo.

Đồng thời, Báo Điện tử Dân Việt đã kịp thời phản ánh tình hình của đồng bào nông dân cho Đảng, Nhà nước và Hội NDVN để đầu tư, hỗ trợ và giúp đỡ đồng bào nông dân phát triển nông, lâm, nghiệp, thủy sản theo hướng tích cực.

Báo Điện tử Dân Việt, vì vậy, đã góp phần đắc lực nâng cao trình độ kiến thức và tri thức cho cán bộ hội và hội viên nông dân trong quá trình sản xuất, kinh doanh theo chuỗi giá trị vì mục tiêu phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Trong 10 năm (2010 - 2020) hoạt động và phát triển Báo Điện tử Dân Việt đã phát triển không ngừng, trở thành một trong những tờ báo điện tử hàng đầu về nông nghiệp, nông dân, nông thôn với hàng loạt sáng kiến tổ chức những sự kiện quan trọng có tiếng vang như: Chuỗi chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam, cao điểm là lễ tôn vinh và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc; tuyên truyền các kỳ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VI, nhiệm kỳ 2013-2018 và Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2018 - 2023; tổ chức chương trình thường niên Hội nghị Thủ tướng Chính phủ đối thoại với nông dân lần thứ nhất tháng 4/2018, lần thứ hai vào tháng 12/2019 và đang chuẩn bị nội dung cho lần thứ ba năm 2020…

Đặc biệt năm 2019, thực hiện chủ trương của Ban Biên tập là năm "Chất lượng - Bản sắc", Báo Điện tử Dân Việt đã tập trung xây dựng các tuyến tin bài giàu thông tin, hình ảnh và clip phong phú, có sự lan tỏa mạnh trong xã hội.

Tính nhân dân và chiến đấu được thể hiện rất cao trên Báo Điện tử Dân Việt, được đông đảo cán bộ và đồng bào đánh giá cao. Báo đã và đang là một trong những kênh thông tin quan trọng giúp lãnh đạo T.Ư Hội NDVN nắm bắt tình hình nông dân, nông nghiệp, nông thôn; thực tiễn hoạt động của Hội ND các cấp để phục vụ công tác chỉ đạo phong trào nông dân, xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh; để Hội tham mưu, đề xuất với Đảng, Nhà nước trong việc xây dựng, ban hành và thực hiện những chính sách mới, bổ sung những chính sách còn thiếu, điều chỉnh những chính sách chưa phù hợp về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn.

Có thể khẳng định, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên là nhân tố quyết định nhất để tạo nên những thắng lợi quan trọng trong 10 năm qua của Báo Điện tử Dân Việt. Bước chân của các phóng viên Báo và các cộng tác viên thiện nguyện đã đặt chân đến những bản, làng hiểm trở nhất ở núi rừng Tây Bắc, Đông Bắc, những vùng bão lũ miền Trung, những sông rạch xa xôi Nam Bộ… giúp cho hàng trăm nghìn bà con nông dân giảm bớt khó khăn.

Dân Việt - tờ báo thực sự vì nông dân, nông nghiệp, nông thôn - Ảnh 2.

Đồng chí Thào Xuân Sùng - Ủy viên T.Ư Đảng Chủ tịch T.Ư Hội NDVN làm việc với Báo Nông Thôn Ngày Nay. Ảnh: Thu Hà

Trước yêu cầu nhiệm vụ phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại bằng đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa nông nghiệp, trí thức hóa nông dân, văn minh hóa nông thôn, tôi tin tưởng và mong muốn Báo Điện tử Dân Việt sẽ tiếp tục phát huy những tiến bộ trong 10 năm qua, nâng cao tính nhân dân và tính chiến đấu.

Trước hết, Báo Điện tử Dân Việt cần tiếp tục nỗ lực xây dựng thành một tờ báo mang tính nhân dân và tính chiến đấu thực sự vì nông dân và dựa vào nông dân, đưa đến đồng bào nông dân những thông tin bổ ích và phản ánh với Đảng, Nhà nước và Hội ND những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của đồng bào nông dân.

Ban Biên tập và những người làm Báo Điện tử Dân Việt cần tiếp tục tự hoàn thiện mình và tự hoàn thiện mình không ngừng mới giúp cho Dân Việt trở nên có giá trị, có bản sắc và chỗ đứng trong lòng bạn đọc thân yêu của mình.

Chủ tịch Ban Chấp hành T.Ư

Hội NDVN Thào Xuân Sùng

Thứ hai, Báo Điện tử Dân Việt phải "Thật sự tin dân, trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân, dựa vào dân và có trách nhiệm với dân" để tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, vì mục tiêu, chiến lược phát triển nông nghiệp thịnh vượng, nông dân giàu có, nông thôn văn minh, hiện đại.

Thứ ba, Báo cần tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ phóng viên và cộng tác viên tại cơ sở. Những người làm báo của Hội NDVN cần có lý luận chính trị Mác-Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh vững vàng, có phương pháp luận và kỹ năng công tác nông vận, biết tiếp cận nông dân để hiểu nông dân và có kiến thức báo chí cách mạng sâu sắc; từ đó viết và phản ánh chân thực về thành tựu và những khó khăn, thách thức của nông dân, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của độc giả về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam

Thứ tư, hoạt động của Báo Điện tử Dân Việt cần bám sát với thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội VII Hội NDVN và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kính yêu của chúng ta tại Đại hội đại biểu toàn quốc Hội NDVN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2018-2023.

Thứ năm, bên cạnh các thông tin, mô hình hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi thì Báo Điện tử Dân Việt cũng cần tăng cường đưa thông về xây dựng, củng cố hoạt động Hội cơ sở, các mô hình chi, tổ Hội ND xuất sắc. Đồng thời, Báo Điện tử Dân Việt cần tăng cường tuyến bài, phóng sự điều tra phản ánh những tâm tư, nguyện vọng, bức xúc của nông dân để làm cơ sở giúp Hội NDVN kiến nghị, đề xuất với Đảng, Nhà nước tháo gỡ khó khăn cho nông dân… 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem