Chủ đề nóng

Đàn voi rừng sau khi lang thang ở các cánh rừng Gia Lai để kiếm ăn đang đi về hướng nào?

Hoàng Lộc Thứ năm, ngày 30/06/2022 16:04 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 30/6, ông Nguyễn Tuấn Anh, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) xác nhận, sau một quãng thời gian lang thang các cánh rừng trên địa bàn để kiểm ăn, đàn voi rừng hiện đã quay trở lại Campuchia.
Bình luận 0

Theo ông Tuấn Anh, lực lượng chức năng đã phát hiện dấu chân voi, phân voi trên đường tuần tra. Hiện đàn voi rừng đã không còn ở trên địa bàn xã nữa.

Voi rừng trở về Campuchia sau khi quần thảo các cánh rừng Gia Lai kiếm ăn - Ảnh 1.

Đàn voi rừng kéo về xã biên giới Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) để kiếm ăn. Ảnh: CTV

"Thời điểm đàn voi rừng về, Đồn Biên phòng Ia Mơr đã phát hiện kịp thời và thông báo cho các đơn vị chức năng để tổ chức xua đuổi voi rừng, không cho voi vào khu dân cư và phá hoại hoa màu của dân. Nhờ triển khai các biện pháp kịp thời nên đàn voi rừng không gây thiệt hại về người và tài sản của dân trên địa bàn", ông Tuấn Anh nói.

Như Dân Việt đã đưa tin trước đó, vào ngày 12/6, trên đoạn biên giới thuộc Đồn Biên phòng Ia Mơr (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) quản lý xuất hiện đàn voi rừng hoang dã khoảng 3 – 5 con đi từ hướng nước bạn Campuchia về Việt Nam. 

Đàn voi này sau đó kéo về khu vực trồng cao su, cách cổng đồn khoảng 100m để phá mấy bụi chuối.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem