Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM

Hồng Phúc Thứ năm, ngày 18/05/2023 16:52 PM (GMT+7)
Dàn xe điện xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) gồm xe máy điện, ô tô điện và những chiếc ô tô điện siêu nhỏ lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam đang được giới thiệu, trình diễn ở TP.HCM.
Bình luận 0

Hàng loạt các mẫu xe điện gồm xe máy điện, ô tô điện Trung Quốc đang được trình diễn và hút khách tham quan tại Triển lãm Autotech & Accessories 2023 đang diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC). 

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 21/5.

Tham gia triển lãm lần này, các doanh nghiệp trưng bày, giới thiệu các nhóm ngành hàng đa dạng từ xe nguyên chiếc gồm ô tô, xe máy, xe tải, xe điện đến các sản phẩm phụ tùng, phụ kiện, giải pháp công nghệ tiên tiến…

Đáng chú ý, ghi nhận của Dân Việt cho thấy sức hút của triển lãm đổ dồn về các dòng xe điện xuất xứ từ Trung Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) gồm xe máy điện, ô tô điện, xe chở hàng điện và những chiếc ô tô điện siêu nhỏ lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam.

Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM - Ảnh 1.

Xe điện Trung Quốc: Chiếc ô tô điện siêu nhỏ lần đầu xuất hiện tại Việt Nam.

Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM - Ảnh 2.

Xe máy điện xuất xứ Trung Quốc.

Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM - Ảnh 3.

Các xe máy điện được nhiều khách quan tâm.

Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM - Ảnh 4.

Khách chạy thử xe tại triển lãm. Ảnh: Hồng Phúc

Triển lãm thu hút khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc và các vùng lãnh thổ Đài Loan, Hồng Kông… với 300 gian hàng.

Một số thương hiệu lựa chọn dịp này để ra mắt và giới thiệu sản phẩm xe hoàn toàn mới để giới thiệu khách hàng và đối tác. 

Bên cạnh đó, triển lãm năm nay còn có sự tham gia và trưng bày của nhiều thương hiệu mới và cả những thương hiệu lớn về phụ tùng ô tô như camera hành trình, dụng cụ bảo dưỡng, sửa chữa, thiết bị điện tử trên xe, nước hoa ô tô, dầu xe, bộ tản nhiệt, lốp…

Autotech & Accessories là triển lãm được tổ chức thường niên từ năm 2006 và là một trong những triển lãm nội địa chuyên ngành công nghiệp ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp hỗ trợ lâu đời nhất tại Việt Nam.

Triển lãm năm nay được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề vững chắc cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước gia tăng nhận diện thương hiệu, tìm kiếm các cơ hội hợp tác, đầu tư mới để đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, ngày một khẳng định vị trí của mình trên thị trường Việt Nam và quốc tế.

Dàn xe điện Trung Quốc "khủng" đang được giới thiệu, trình diễn tại TP.HCM - Ảnh 6.

Triển lãm thu hút khoảng 200 doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài với 300 gian hàng. Ảnh: Hồng Phúc

Ông Võ Tân Thành - Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đánh giá ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện là một trong những ngành có đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam. 

Trong những năm qua, ngành công nghiệp này đã đạt được nhiều thành tựu đáng kể, đóng góp vào sự phát triển kinh tế của đất nước.

Ông Thành đánh giá với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế và tăng trưởng dân số, nhu cầu sử dụng phương tiện giao thông đã tăng đáng kể, triển lãm này là cơ hội lớn cho ngành công nghiệp ô tô, xe máy và linh kiện của Việt Nam phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem