Đạo diễn "Gái nhảy" gây bức xúc vì phát ngôn "làm nail, bán online thì học thức không cao"

Thúy Vi Thứ bảy, ngày 23/10/2021 09:34 AM (GMT+7)
Phát ngôn của đạo diễn Lê Hoàng đang khiến mạng xã hội “dậy sóng” với nhiều ý kiến trái chiều.
Bình luận 0

Mới đây, trong một talkshow truyền hình, đạo diễn Lê Hoàng, diễn viên Hứa Minh Đạt và diễn viên Quang Tuấn cùng bàn luận chủ đề “Học thức có ảnh hưởng gì tới hạnh phúc gia đình không?”. Đạo diễn “Gái nhảy” cho rằng nếu giữa vợ và chồng có sự chênh lệch về học thức sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình.

Không đồng ý với quan điểm của đàn anh, Quang Tuấn bày tỏ học thức là cần thiết nhưng lại không phải là yếu tố quyết định vì “khi đã trở thành gia đình của nhau sẽ vì nhau mà cố gắng hòa hợp”. Tuy nhiên, đạo diễn Lê Hoàng lại đưa ra ví dụ nếu nam diễn viên nói muốn cưới vợ thì điều đầu tiên bố mẹ anh hỏi sẽ chắc chắn liên quan tới xuất thân của người con dâu tương lai.

img

Đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi với phát ngôn của mình

Lê Hoàng nhận định: “Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì có thể gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại. Điều này không dính đến hình thức mà vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ”. Nam đạo diễn cho viết vợ chồng sẽ dễ mâu thuẫn và rất khó để chia sẻ những đề tài, thú vui trong cuộc sống với nhau nếu có sự khác biệt về học thức.

Ý kiến này của Lê Hoàng nhận được sự tán thành của Hứa Minh Đạt nhưng lại làm “dậy sóng” cộng đồng mạng vì những quan điểm trái chiều. Đa phần dân mạng đều không đồng tình với quan điểm của nam đạo diễn và cho rằng không thể lấy công việc làm nail, bán hàng để làm “thước đo” học thức. Nhiều người kinh doanh online còn có thể kiếm được nhiều tiền hơn công việc văn phòng. Quan trọng nhất, không có định nghĩa nào qui chụp học vấn cao thấp sẽ quyết định cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hay không.

img

Diễn viên Minh Tiệp không đồng tình với ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng

Là tên tuổi khá nổi tiếng trong giới kinh doanh qua mạng, Quốc Vũ - ông xã ca sĩ Di Băng - viết trên trang cá nhân: “Cái tồi tệ nhất của cuộc đời này là miệt thị công việc kiếm tiền chân chính của người khác. Dù có quét rác thì vẫn là thanh cao”. Diễn viên Minh Tiệp đưa ra quan điểm: “Nghề nghiệp không quyết định trình độ học vấn thấp hay cao. Miễn là đồng tiền kiếm được của họ là sạch, là bằng xương máu của mình. Có những đại gia, những doanh nhân thành đạt vì hoàn cảnh vất vả từ bé họ cũng chỉ học hết lớp 12 nhưng họ vẫn thành công trong công việc và khẳng định được vị thế của mình ở xã hội”. Anh cho rằng không nên quy kết một cách phiến diện và chủ quan như vậy.

Diễn viên “Cảnh sát hình sự” còn liệt kê nhiều người thành đạt và thành công với nghề làm móng tại nước ngoài, hay đi lên thành doanh nghiệp lớn từ nền tảng bán hàng online. “Nghề nào cũng đáng trân trọng, điều quan trong nhất là cái nhìn và thái độ cũng như tình yêu của chúng ta với nghề đó”, Minh Tiệp chia sẻ.

img

Nhiều diễn đàn mạng lan truyền câu nói của đạo diễn Lê Hoàng gây tranh cãi

Tuy nhiên, một số khác cho rằng phát ngôn ban đầu của đạo diễn Lê Hoàng đã bị xuyên tạc, những người làm móng hay bán hàng online nên tìm hiểu kỹ trước khi trách cứ. Theo đó, trên các diễn đàn đang lan truyền mạnh hình ảnh nam đạo diễn kèm tiêu đề “Đạo diễn Lê Hoàng: Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp”. Đây là phát ngôn không chuẩn xác, khi bị tách ra khỏi ngữ cảnh ban đầu đã gây nên những hiểu nhầm không đáng có.

Một tài khoản mạng phân trần và nhận được nhiều sự đồng tình: “Câu nói bị đưa ra khỏi ngữ cảnh tự dưng thành khác hẳn. Trong toàn bộ câu nói của đạo diễn Lê Hoàng được trích dẫn ở show, mình hiểu là đang có ý giả dụ. Cụ thể là: “Nếu nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại và nghi ngờ cô ta học thức không cao...”, chứ không hề khẳng định “Con gái làm nghề nail, bán hàng online thì học vấn thấp” như một số người nhận xét”.

Từ khóa:
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem