Đầu hè làm thạch cam thơm mát đãi cả nhà

Thứ tư, ngày 13/04/2016 13:00 PM (GMT+7)
Bằng những nguyên liệu dễ mua và cách làm không hề khó bạn đã có thể có những miếng thạch bắt mắt mà mát lạnh cho ngày chớm hè.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

img

- 1/2 gói bột rau câu agar

- 4 muỗng bột tang cam (bột pha nước cam)

- 300 ml  nước

- 20 g đường

Cách làm:

img

Bước 1:

- Cho 4 muỗng bột tang (bột pha nước cam) vào nồi.

img

Bước 2:

- Đổ nước và bột agar, đường vào khuấy đều, để 10-15 phút cho bột agar nở, bạn có thể thêm đường cho vừa khẩu vị.

img

Bước 3:

- Đặt nồi thạch lên bếp, nấu trên lửa nhỏ, dùng muỗng khuấy đều đến khi sôi thì tắt bếp.

img

Bước 4:

- Cho thạch vào khuôn,để 5-10 phút cho nguội sau đó cho vào tủ lạnh để 3 tiếng hoặc qua đêm là có thể lấy ra dùng ngay.

Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem