Đậu phụ sốt dầu hào - Đơn giản, ngon miệng ngày hè

Thứ ba, ngày 07/06/2011 09:58 AM (GMT+7)
Dân Việt - Món ăn tuy đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian, nhưng sao ngon lạ. Chỉ với vài bìa đậu phụ, ít cọng hành lá, rưới thêm nước sốt dầu hào… món ngon nóng hổi, thật hấp dẫn.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- Đậu phụ (số lượng tùy thích), hành lá

- 4 tép tỏi, ¼ củ hành tây, gia vị, 1 thìa bột mì, đường, dầu hào, dầu mè…

Cách làm:

img
 

- Đậu phụ cắt thành những miếng mỏng, to bản.

- Tỏi băm nhỏ, hành lá cắt khúc dài 3cm riêng cọng hành băm nhuyễn.

- Hành tây cắt thành miếng nhỏ.

- Cho thật ít dầu ăn (chỉ đủ dính chảo), thả từng lát đậu phụ vào rán vàng hai mặt, gắp ra để riêng.

- Cho tỏi băm, cọng hành băm nhuyễn vào phi thơm. Thêm 1 thìa to dầu hào, 1 thìa to dầu mè vào, dùng đũa đánh nhẹ.

- Tiếp tục cho đậu phụ vào, nêm chút đường, gia vị, xì dầu, đậy nắp và đun với lửa nhỏ.

- Khi thấy nước trong nồi dần cạn lại, trút hành tây, 1 thìa con bột mì, xào đều tay, thêm hành lá và tắt bếp.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem