Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội

Chủ nhật, ngày 23/08/2020 14:40 PM (GMT+7)
UBND TP. Hà Nội vừa quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sửa chữa, chỉnh trang đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) với tổng mức đầu tư dự kiến là 14 tỷ đồng. Đây được mệnh danh là một trong những con đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội.

Video: Đường Thụy Khuê xuống cấp nghiêm trọng.

 

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 2.

Thực tế ghi nhận trên tuyến đường dài 3,3km xuất hiện hàng trăm miếng vá lớn nhỏ cùng hệ thống hố ga, cống thoát nước chằng chịt.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 3.

Đỉnh điểm nhất là đoạn trước số nhà 445 Thụy Khuê xuất hiện 9 hố ga, cống thoát nước đặt gần nhau và nước ở cống bị tắc nghẽn, bốc mùi vô cùng khó chịu.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 4.

Theo phản ánh của người dân sinh sống trên đường Thụy Khuê, khoảng một năm trở lại đây, không hiểu lý do gì mà cứ vài tháng, thậm chí vài tuần lại có một đơn vị đến đào bới đường, hố ga, cống thoát nước, khiến con đường này xuống cấp nghiêm trọng.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 5.

Qua tìm hiểu, “tác giả” của những miếng vá, hố ga chằng chịt này hoạt động trong lĩnh vực điện, viễn thông, nước sạch…

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 6.

Ông Thông (phố Thụy Khuê) cho biết: “Tuyến đường này có rất nhiều người tham gia giao thông, đặc biệt vào giờ cao điểm thường xuyên xảy ra ùn tắc vì mặt đường xấu, các phương tiện tham gia giao thông phải di chuyển chậm. Vào những hôm trời mưa khuất tầm nhìn, nhiều người đi đường không biết rất dễ xảy ra tai nạn”.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 7.

Bà Hương (phố Thụy Khuê) chia sẻ: “Sau khi đào bới, các đơn vị thi công thường vá một cách rất thô sơ và tôi có cảm giác làm cho có. Chúng tôi chỉ mong sao chính quyền các cấp sớm tu sửa một cách hoàn chỉnh, giữa Thủ đô mà lại có con đường như này thì không thể chấp nhận được”.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 8.

Sau mỗi lần đào bới, các đơn vị thi công đã không hoàn trả lại nguyên hiện trạng mặt đường, khiến đường Thụy Khuê xuống cấp nghiêm trọng.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 9.

Nhiều người, đặc biệt là phụ nữ tay lái yếu phải dơ cả chân khi đi qua đoạn đường chằng chịt hố ga này.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 10.

Không chỉ mất an toàn giao thông, tuyến đường Thụy Khuê hiện nay còn bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ngày nắng bụi bay dày đặc, ngày mưa thì ngập nước, bùn lầy, trơn trượt. Nước ở cống rãnh bị tắc nghẽn, rác thải từ những công trình xây dựng chất đống vỉa hè, bốc mùi hôi thối. Ảnh hưởng nghiêm trọng tới đời sống của người dân nơi đây.

Đầu tư 14 tỷ đồng tu sửa 3,3km đường nhiều nắp cống, hố ga nhất Hà Nội - Ảnh 11.

Dự án được thành phố giao Sở Giao thông Vận tải Hà Nội làm chủ đầu tư, quy mô dự kiến sẽ sửa chữa, chỉnh trang mặt đường Thụy Khuê với chiều dài toàn tuyến khoảng 3,3km. Trên cơ sở hiện trạng tuyến, quá trình sửa chữa sẽ giữ nguyên quy mô, tiêu chuẩn hiện tại, thiết kế cải tạo, khôi phục mặt đường trong phạm vi mặt đường cũ; sửa chữa hệ thống rãnh thoát nước, hố ga trên mặt đường; hoàn thiện hệ thống biển báo, sơn kẻ, tổ chức giao thông đồng bộ theo đúng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về báo hiệu đường bộ. Tổng mức đầu tư dự án dự kiến là 14 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố; thực hiện trong năm 2021.

Phạm Hưng
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem