Chủ đề nóng

Đây là dòng sông ở Đồng Tháp vừa "đón nhận" 3 tấn cá các loại được thả về tự nhiên

Chủ nhật, ngày 18/12/2022 14:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoạt động thả cá được thực hiện tại khu vực bờ sông Sở Thượng (phía trước chợ Hồng Ngự, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Có khoảng 3 tấn cá các loại được thả ra môi trường tự nhiên.
Bình luận 0

Nằm trong khuôn khổ của Lễ hội Cá tra lần thứ I năm 2022, sáng ngày 17/12 đã diễn ra hoạt động thả tái tạo nguồn lợi thuỷ sản. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Huỳnh Minh Tuấn.

Hoạt động thả cá được thực hiện tại khu vực bờ sông Sở Thượng (phía trước chợ Hồng Ngự, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp). Có khoảng 3 tấn cá các loại được thả ra môi trường tự nhiên.

Đây là dòng sông ở Đồng Tháp vừa "đón nhận" 3 tấn cá các loại được thả về tự nhiên - Ảnh 1.

Đông đảo người dân tham gia hưởng ứng hoạt động thả cá. Tất cả có khoảng 3 tấn cá đã được thả về tự nhiên trên dòng sông Sở Thượng, TP Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp, bao gồm cả nhiều loài cá đặc sản, cá quý hiếm miền Tây như cá trà sóc, cá thát lát cườm, cá he vàng, cá lăng, cú mú chấm đen…

Phát biểu tại hoạt động, Thứ trưởng Bộ NNPTNT Phùng Đức Tiến cho rằng, hoạt động thả cá giống là một trong những biện pháp phục hồi, tái tạo nguồn thủy sản đang bị suy giảm ngoài tự nhiên và luôn được các cơ quan Trung ương, địa phương quan tâm thực hiện hằng năm, sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, cá nhân, tín đồ tăng ni, phật tử.

Ông Phùng Đức Tiến khẳng định, thả cá về môi trường tự nhiên là hoạt động vô cùng ý nghĩa, góp phần phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản trong tự nhiên, tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm bảo vệ nguồn lợi thủy sản trong các tầng lớp nhân dân; đồng thời, kêu gọi chung tay bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản cho chúng ta và cho thế hệ mai sau.

Ông Phùng Đức Tiến thông tin, trong năm 2022, theo kế hoạch, trên cả nước thả hơn 53 triệu con cá giống và 150.000 kg cá giống các loại vào vùng nước tự nhiên, trong đó có nhiều loài thủy sản nguy cấp, quý hiếm, có giá trị kinh tế như: cá trà sóc, cá thát lát cườm, cá he vàng, cá lăng, cú mú chấm đen…


Nhật Nam (Báo Đồng Tháp)
Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2021 -2025
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem