Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này

Kiều Nguyễn Thứ tư, ngày 12/06/2024 11:36 AM (GMT+7)
Cách làm nem rán không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn giòn rụm thơm ngon.
Bình luận 0

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, vàng ươm. 

Nem rán hay còn gọi là chả giò, tùy theo vùng miền mà món này sẽ có tên gọi khác nhau. Nem rán với lớp vỏ giòn rụm kết hợp với vị thơm ngọt của nhiều loại nguyên liệu ăn rất ngon, được nhiều người yêu thích. 

Cách làm nem rán không khó nhưng cần có bí quyết để món ăn giòn rụm thơm ngon. Dân Việt sẽ giới thiệu công thức làm nem rán và nước mắm dưa góp cực ngon, đặc biệt sẽ bật mí cách để làm những chiếc nem giòn vàng ươm như sau:

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 1.

Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem rán giòn rụm, vàng ươm.

Nguyên liệu làm nem rán: 

- Thịt nạc vai: 500g

- Tôm: 300g

- Bún tàu: 2 khoanh

- Nấm mèo: 3-4 tai

- Nấm hương: 100g

- Hành lá: 3 nhánh

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 2.

Nguyên liệu để làm nem rán

- Củ đậu (củ sắn): 1 củ nhỏ

- Lòng đỏ trứng: 2 cái

- Hành tím: 5 củ

- Dưa leo: 1 quả

- Cà rốt: 3 củ nhỏ

- Tỏi: 1 củ

- Vỏ ram Hà tĩnh

- Gia vị: mắm, đường, mì chính, hạt nêm, tiêu, ớt, chanh.

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 3.

Sơ chế các nguyên liệu

Cách làm nem rán: 

- Thịt nạc vai rửa sạch xay nhỏ, tôm rửa sạch bóc vỏ xay hoặc băm nhỏ cùng với hành tỏi.

- Nấm mèo ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch băm nhỏ.

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 4.

Cách làm nem rán: Trộn đều các nguyên liệu

- Nấm hương khô thì ngâm nước nóng cho nở, nếu nấm hương tươi thì chỉ cần ngâm nước muối, rửa sạch rồi vớt ra thái lát.

- Bún tàu ngâm nước ấm 15 phút cho mềm, thái khúc nhỏ.

- Hành lá thái nhỏ, cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa thái lát 1 quả, 2 quả bào sợi. Dưa leo cũng tỉa hoa thái lát. Củ sắn gọt vỏ bào sợi, vắt bớt nước.

- Cho hết các nguyên liệu bên trên vào thau, cho thêm 2 lòng đỏ trứng, nêm gia vị cho vừa khẩu vị vào trộn đều. Có thể bọc kín để ngăn đá 1 giờ cho nhân cứng lại dễ cuốn.

- Trải từng miếng vỏ ram ra, không cần nhúng nước, cho ít nhân lên và cuộn chặt. Chiên chả giò với nhiều dầu ở mức lửa trung bình tới khi chả giò vàng giòn 2 mặt là lấy ra thưởng thức.

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 5.

Cách làm nem rán: Trải vỏ nem ra bắt đầu cuốn

- Chả giò có thể cuốn nhiều một lần bỏ hộp kín cấp đông dùng dần. Khi chiên chỉ cần lấy ra ngoài trước 5 phút chiên trực tiếp, không cần rã đông.

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 6.

Cách làm nem rán: Cuốn nem gọn đẹp

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 7.

Cách làm nem rán: Chiên ngập dầu hoặc dầu ngập hơn nửa miếng chả giò ở mức lửa trung bình là được

*Nước mắm chấm chả giò:

2 muỗng canh mắm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước đun sôi để nguội, 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tất cả đảo đều rồi cho cà rốt và dưa leo thái lát vào là hoàn thành.

Để làm nem rán giòn rụm, thơm phức, đừng bỏ qua bước quan trọng này- Ảnh 8.

Cách làm nem rán: Thành phẩm chả giò giòn rụm, có vị ngọt của thịt, vị thơm bùi của rau củ, cùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt ăn rất ngon

Chúc các bạn thành công!

*Món ăn và hình ảnh do Fb Kiều Nguyễn thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem