Đi Cần Giờ, ăn đặc sản lẩu cá dứa, tôm tích ở đâu?

Hồng Phúc Chủ nhật, ngày 02/10/2022 08:01 AM (GMT+7)
Đến Cần Giờ, nếu chưa biết địa chỉ ăn uống nào, bạn có thể ghé một quán ăn ở ngay trung tâm thị trấn Cần Thạnh, được nhiều thực khách truyền tai nhau vì hải sản tươi ngon, nêm nếm vừa miệng.
Bình luận 0

Cuối tuần, nhiều người chọn du lịch Cần Giờ để về với thiên nhiên xanh mát, về với khung cảnh yên bình nơi đây. Huyện ngoại thành này của TP.HCM tưởng quen mà lạ, lạ mà quen. 

Ngoài tham quan, vui chơi, du khách không thể không thưởng thức những món ăn ngon của Cần Giờ. Một trong những quán ăn được nhiều du khách truyền tai nhau chính là quán Thanh Lịch, nằm ngay trung tâm thị trấn.

Trải nghiệm tôm tích, đặc sản Cần Giờ

Về đến thị trấn Cần Thạnh của huyện Cần Giờ, đi đường Duyên Hải, rẽ vào đường Tắc Xuất theo hướng thẳng ra biển, du khách có thể thấy ngay quán Thanh Lịch nằm gần góc ngã tư đường. Quán ở số 158 Tắc Xuất với mặt tiền khá rộng, có tấm biển tên với nét chữ kẻ tay kiểu xưa xưa.

Du lịch Cần Giờ, nhiều thực khách ghé quán Thanh Lịch ăn hải sản tươi ngon, giá phải chăng - Ảnh 1.

Quán ăn gia đình, nhiều bàn nhưng luôn kín khách dịp cuối tuần. Ảnh: Hồng Phúc

Qua một khoảng sân để xe khá rộng rãi, bước vào quán, bạn sẽ thấy ngay những hồ nhỏ đang nuôi các loại hải sản tươi sống. Phía trên treo bảng giá, khách có thể tham khảo. Nhìn vào thì thấy: Tôm tích (tôm tít): 900.000 đồng/kg, cua hai da 750.000 đồng/kg, sò huyết 380.000 đồng/kg, ốc len 440.000 đồng/kg, vọp (dọp) 100.000 đồng/kg…

Đây cũng chính là các loại hải sản bán theo thời giá của quán. Được tính theo mùa, theo kg, bao gồm công chế biến, nhiều thực khách nhận xét giá cả ở đây hợp lý, không quá đắt.

Du lịch Cần Giờ, nhiều thực khách ghé quán Thanh Lịch ăn hải sản tươi ngon, giá phải chăng - Ảnh 2.

Món tôm tích cháy tỏi. Ảnh: Hồng Phúc

Tùy sở thích, khách có thể chọn các kiểu chế biến như hấp gừng, hấp sả, nướng mọi, nướng phô mai, nướng mỡ hành, rang me, rang muối ớt, rang muối tỏi… Ngoài những cách nấu quen thuộc đó, cũng tùy nguyên liệu mà quán còn phục vụ các món khác như sò huyết la cót, cua um chua ngọt, ghẹ nấu bầu… 

Bạn có thể thử qua món tôm tích cháy tỏi. Thường, tôm tích có vỏ khá dày, nếu con nhỏ, gỡ lớp vỏ đi thì lượng thịt còn lại cũng khá ít. Ở quán Thanh Lịch, dù giá khá cao, song bù lại tôm tích ở đây là loại lớn, chỉ 2 con đã gần 3 lạng, nên cắn vào là "ngập răng". Tỏi cháy thơm, kết hợp với tôm tích ngọt thịt ăn rất bắt.

"Nhà mình đi 4 người, ăn ốc hương, hàu, sò huyết, tôm tích, lẩu cá đuối, hết khoảng 2 triệu. Hải sản tươi rói, các món nêm nếm vừa miệng, chắc chắn mình sẽ ghé lại đây", anh Nguyễn Trung (thực khách ngụ quận 1) cho biết.

Cận cảnh những món đặc sản tôm tích, vọp, mực Cần Giờ. Ảnh: Hồng Phúc

Đặc sản lẩu cá dứa Cần Giờ

Menu của quán Thanh Lịch khá phong phú, không chỉ có các món hải sản chế biến theo yêu cầu của khách. Trong đó, phải kể đến các món lẩu, chủ yếu là lẩu cá ngát, cá bóp, cá mao, cá đuối, cá chẽm… được nấu rau, nấu măng chua, nấu cần cà, nấu ngót…

Du lịch Cần Giờ, nhiều thực khách ghé quán Thanh Lịch ăn hải sản tươi ngon, giá phải chăng - Ảnh 4.

Lẩu cá dứa, đặc sản Cần Giờ. Ảnh: Hồng Phúc

Một trong những món thực khách có thể thử qua là lẩu cá dứa nấu măng chua. Cá dứa vốn được biết đến là đặc sản của Cần Giờ, ngọt thịt, có lớp da trơn beo béo. Nước lẩu được quán nấu theo kiểu miền Nam, chua chua ngọt ngọt đậm đà. Trong nồi nước lẩu có sẵn những khúc cá ngon, khi ăn, khách cho thêm vào giá sống, cà, thơm, hành, ngổ… được quán chuẩn bị sẵn.

Nước lẩu sôi, gắp khúc cá ra dĩa nước mắm đã dằm sẵn chút ớt cay, gắp ít bún tươi vào chén, chan nước lẩu rồi thưởng thức thì không còn gì bằng. 

Quán Thanh Lịch cũng có các món lẩu Thái, lẩu hải sản, khách có thể gọi tùy ý. Mức giá cho phần lẩu khoảng 280.000-300.000 đồng.

Cận cảnh nồi lẩu cá dứa. Ảnh: Hồng Phúc

Ngoài lẩu, thực khách có thể thử qua các món cá hấp tương, chiên xù, nướng sa tế, sốt cà… Một món được nhiều khách ưa thích là cá đuối hấp hành, có cả phần gan cá beo béo rất hấp dẫn. Các món tôm, mực xào chua ngọt, xào thập cẩm, xào rau… cũng được chế biến khéo.

"Mình ghé quán không để ăn hải sản mà chủ yếu dùng cơm trưa. 7 người ăn mà chỉ có 800.000 đồng là khá rẻ. Các món "cơm nhà" ở đây hấp dẫn. Rau muống xào tỏi đậm đà. Ba rọi xào chua ngọt cũng ngon. Mình thích nhất cá dứa kho, thịt cá chắc ngọt, beo béo. Nhà mình có gọi thêm vọp. Vọp cỡ to, ăn không quá dai, có nhiều mỡ hành, đậu phộng", Thanh Hương (thực khách ngụ quận 4) chia sẻ.

Du lịch Cần Giờ, nhiều thực khách ghé quán Thanh Lịch ăn hải sản tươi ngon, giá phải chăng - Ảnh 6.

Vọp nướng. Ảnh: Hồng Phúc

Quán Thanh Lịch có không gian rộng, thoáng, cùng lúc có thể đón được lượng khách đông. Tuy nhiên, một số thực khách nhận xét nhân viên phục vụ hơi chậm, có lẽ do quán khá đông khách, nhiều khi phải đợi món lâu.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem