Hà Nội FC vs Becamex TP.HCM (19h15 ngày 17/4): Chủ nhà áp sát tốp 3?
Hà Nội FC vs Becamex TP.HCM là trận đấu thuộc vòng 19 V.League 2025/2026 và thầy trò HLV Harry Kewell đủ sức giành chiến thắng đậm.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Nhận thức rõ Lào Cai là tỉnh biên giới có vị trí chiến lược rất quan trọng, có nguồn lực phong phú với nhiều tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội lẫn lợi thế cạnh tranh, hội tụ đủ các điều kiện thuận lợi "riêng có" để phát triển thành một cực tăng trưởng của vùng Trung du miền núi phía Bắc và cả nước, trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế giữa Việt Nam và các nước ASEAN với vùng Tây Nam - Trung Quốc; những năm qua, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai không chỉ triển khai hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách của Chính phủ mà còn tích cực chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cùng các cấp ngành ưu tiên dành nguồn vốn địa phương uỷ thác xây dựng các chính sách tín dụng đặc thù, làm động lực thúc đẩy những lợi thế riêng có, gia tăng sức mạnh nội sinh để Lào Cai phát triển bền vững.

Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng trao đổi với Tổ trưởng Tổ tiết kiệm và vay vốn tại phiên giao dịch định kỳ hàng tháng của Ngân hàng Chính sách xã hội tại xã Phong Niên, huyện Bảo Thắng.
Đón đoàn công tác do Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng dẫn đầu, Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai Nguyễn Hải Hà hân hoan báo cáo về việc UBND tỉnh Lào Cai đã bố trí đủ 140 tỷ đồng vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội theo kế hoạch năm 2025.
So với kế hoạch Trung ương giao 60 tỷ đồng, chi nhánh đã vượt hơn 230% kế hoạch. Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội đánh giá: Đây không phải năm đầu tiên nguồn vốn ủy thác địa phương của chi nhánh tăng trưởng ở mức 3 con số. Trước đó, năm 2024, mức tăng trưởng nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách địa phương đạt 497% kế hoạch tăng trưởng năm, tương ứng với trên 149 tỷ đồng, tăng 48,8% so với năm 2023, đưa nguồn vốn ủy thác đạt trên 553 tỷ đồng, chiếm 11% tổng nguồn vốn tín dụng của chi nhánh.
Giám đốc Nguyễn Hải Hà cho biết, có được thành quả này là kết tinh từ sự nỗ lực của toàn thể cán bộ, người lao động chi nhánh trong việc tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương, các đơn vị có liên quan thực hiện tốt Chỉ thị số 40-CT/TW, Kết luận số 06-KL/TW và kết quả bước đầu triển khai Chỉ thị số 39-CT/TW ngày 30/10/2024 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới.
Đặc biệt hai năm qua, tiếp nối nền tảng của nhiều chương trình ủy thác vốn địa phương qua chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh thành công, năm 2024, chi nhánh tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành nhiều chính sách tín dụng riêng để hỗ trợ cho các đối tượng yếu thế ngay tại địa phương cũng như hỗ trợ người dân tận dụng các lợi thế của tỉnh để phát triển kinh tế.
Trong đó phải kể đến Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Lào Cai ban hành Nghị quyết về hỗ trợ làm nhà cho hộ gia đình có công với Cách mạng, thân nhân liệt sĩ, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn đến năm 2025. Thường trực Tỉnh uỷ đã thống nhất cao chủ trương giao UBND tỉnh trao đổi với Uỷ ban MTTQ tỉnh chuyển ngay 80 tỷ đồng uỷ thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh để cho vay làm nhà đối với các hộ gia đình khó khăn về nhà ở không có khả năng đối ứng hoặc đối ứng thấp từ Quỹ Cứu trợ tỉnh.
Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh báo cáo và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo quyết tâm chuyển ngân sách địa phương để bổ sung 48 tỷ đồng từ nguồn vốn cho vay theo Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 09/4/2021 và Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐND ngày 10/7/2019 của HĐND tỉnh, đồng thời trình HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND ngày 09/4/2021 của HĐND tỉnh quy định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Lào Cai, giai đoạn 2021-2025.
Đặc biệt, cuối năm 2024 Lào Cai là một trong những địa phương bị thiệt hại nặng nề bởi thiên tai, hoàn lưu mưa bão số 3 (Yagi) về vật chất, tinh thần, đặc biệt là hộ nghèo và các đối tượng yếu thế, chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh đã kịp thời báo cáo, chủ động tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 17/9/2024 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khẩn trương khắc phục hậu quả mưa bão số 3. Trong đó xem xét bổ sung nguồn lực để Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay các chương trình tín dụng đang được thực hiện tại Ngân hàng Chính sách xã hội, đặc biệt là cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Hay như để có con số đột biến về nguồn vốn ủy thác địa phương ngay từ đầu năm nay, trong tháng 12/2024, chi nhánh đã trình HĐND tỉnh kế hoạch chi ngân sách năm 2025, số tiền ủy thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội là 62 tỷ đồng tại Kỳ họp lần thứ 24.
Đồng thời tiếp tục tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh ban hành chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 39-CT/TW về nâng cao hiệu quả tín dụng chính sách xã hội trong giai đoạn mới, Chỉ thị số 34-CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới; quan tâm, ưu tiên bố trí vốn ngân sách tỉnh năm 2025 và giai đoạn 2026-2030, trong đó ưu tiên bố trí nguồn vốn ngân sách tỉnh năm 2025 và giai đoạn 2026-2030 để uỷ thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà ở.
Với tầm nhìn xa, chiến lược, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Lào Cai không chỉ xây dựng kế hoạch tín dụng riêng năm 2025 mà còn lên kế hoạch cho 3 năm tới (giai đoạn 2025-2027) và 5 năm sau (giai đoạn 2026-2030), trong đó kế hoạch giai đoạn 2025-2027 dự kiến tăng 35% so với dư nợ thực hiện đến cuối năm 2024 (ước tăng trưởng số tuyệt đối là 1.549 tỷ đồng.
Đến 31/12/2027, dự kiến tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách ước đạt 6.472 tỷ đồng. Kế hoạch 5 năm giai đoạn 2026-2030 dự kiến tăng bình quân khoảng 58% so với dư nợ thực hiện đến cuối năm 2025 (khoảng 3.046 tỷ đồng). Đến 31/12/2030, tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách ước đạt 8.000 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, tham mưu HĐND tỉnh tiếp tục kéo dài thời gian triển khai sang giai đoạn 2026-2030 các Nghị quyết số 06/2021/NQ-HĐND về một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn, Nghị quyết số 06/2019/NQ-HĐND về việc sử dụng ngân sách địa phương uỷ thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để cho vay phát triển kinh tế-xã hội tại các xã có tỷ lệ hộ nghèo từ 40% trở lên của tỉnh trong giai đoạn 2026-2030; Báo cáo và đề xuất các giải pháp trình Tỉnh uỷ, UBND tỉnh cho phép huyện Si Ma Cai được tiếp tục sử dụng 46,3 tỷ đồng thu hồi nợ vay theo Quyết định số 31/QĐ-UBND về hỗ trợ kinh phí cho các xã thuộc huyện Si Ma Cai thực hiện giảm nghèo bền vững cho vay quay vòng đến hết năm 2030.

Đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội trao đổi với hộ vay ở xã Vạn Hoà, thành phố Lào Cai
Có thể thấy, sự vào cuộc mạnh mẽ của cấp uỷ, chính quyền địa phương đối với hoạt động tín dụng chính sách đã làm tín dụng chính sách phủ rộng và sâu hơn trong đời sống mỗi ngày, không để người nghèo, đối tượng chính sách bị bỏ lại phía sau vì thiếu vốn. Riêng năm 2024 đã có 23.705 lượt hộ nghèo, các đối tượng chính sách khác được vay vốn phát triển sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống với tổng doanh số cho vay đạt trên 1.594 tỷ đồng; tổng dư nợ tín dụng chính sách đạt 4.923 tỷ đồng.
Đặc biệt, với những khách hàng bị thiệt hại bởi cơn bão số 3, ngay trong tháng 9 và tháng 10/2024 tất cả các Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã giải ngân được 202 tỷ đồng, giúp 1.216 lượt khách hàng vay vốn phục hồi sản xuất kinh doanh, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống sau những thiên tai bất lợi ập đến. Đồng thời thực hiện ngay việc giảm lãi 2% theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cho khách hàng đủ điều kiện có dư nợ từ ngày 01/9/2024 đến ngày 31/12/2024.
Trong năm 2024, vốn tín dụng chính sách xã hội đã hỗ trợ đầu tư sản xuất kinh doanh cho 23.705 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, trong đó cho vay hộ nghèo 5.383 hộ, 2.635 hộ cận nghèo, 1.213 hộ mới thoát nghèo, tạo việc làm cho 4.941 lao động, 36 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài và 35 người chấp hành xong án phạt tù được tiếp cận nguồn vốn có việc làm; giúp 68 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; 4.847 hộ gia đình được vay vốn để xây mới hoặc sửa chữa công trình nước sạch, công trình vệ sinh ở nông thôn; xây dựng 35 căn nhà ở xã hội cho các đối tượng có thu nhập thấp,... góp phần ổn định và phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi.
Năm 2024 tỷ lệ hộ nghèo của Lào Cai giảm 3,7%, tương ứng giảm 6.380 hộ; tỷ lệ hộ cận nghèo giảm 0,31%, tương ứng giảm 317 hộ. Tăng trưởng kinh tế GRDP ước đạt 7,38%, cao hơn năm 2023 (5,11%); GRDP bình quân đầu người đạt 97,5 triệu đồng, tăng 8,9 triệu đồng so với năm 2023. Quy mô kinh tế ước đạt 78.000 tỷ đồng, tăng 11,8% so với năm 2023.
Ghi nhận những thành quả đạt được của chi nhánh trong năm 2024, đặc biệt 2 tháng đầu năm 2025 với nguồn vốn ủy thác địa phương vượt mức kế hoạch đề ra, Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Dương Quyết Thắng nhấn mạnh mục tiêu năm 2025 của chi nhánh tỉnh Lào Cai phải tăng trưởng tín dụng 10% so với năm 2024.
Cùng với các kế hoạch tín dụng trung hạn vẫn còn nhiều thách thức phía trước khi năm 2024 tỉnh Lào Cai vẫn còn 20.411 hộ nghèo, chiếm 11,24% tổng số hộ trên địa bàn tỉnh và 18.058 hộ cận nghèo, chiếm 9,94% tổng số hộ trên địa bàn tỉnh.
Để có thể cán đích các mục tiêu này, cũng như tiếp tục phát huy vai trò trụ cột của tín dụng chính sách trong phát triển an sinh xã hội địa phương, Tổng Giám đốc chỉ đạo chi nhánh tiếp tục tích cực, chủ động tham mưu cấp uỷ, chính quyền địa phương các cấp, các sở, ban ngành tổ chức triển khai thực hiện tốt Chỉ thị số 39-CT/TW; Chiến lược phát triển Ngân hàng Chính sách xã hội đến năm 2030, nhất là chỉ tiêu nguồn vốn uỷ thác từ ngân sách địa phương đến năm 2030 chiếm 15% tổng nguồn vốn.
Tổng Giám đốc cũng chỉ đạo chi nhánh những tháng đầu năm này chi nhánh tích cực, chủ động thực hiện việc tiếp nhận, huy động các nguồn vốn, giải ngân kịp thời, chính xác đến đúng đối tượng thụ hưởng, hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu, kế hoạch của Trung ương và tỉnh giao, góp phần giữ vững ổn định kinh tế, đảm bảo an toàn hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hỗ trợ tích cực cho phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan tham mưu UBND tỉnh tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 24/5/2024 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phát triển nhà ở xã hội trong tình hình mới; quan tâm, ưu tiên bố trí vốn ngân sách tỉnh năm 2025 và giai đoạn 2026-2030 để uỷ thác cho Ngân hàng Chính sách xã hội cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng, cải tạo sửa chữa nhà ở theo đúng tinh thần chỉ đạo của Ban Bí thư tại Chỉ thị số 34-CT/TW, Chỉ thị số 39-CT/TW và chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Ưu tiên bố trí ngân sách địa phương uỷ thác sang Ngân hàng Chính sách xã hội để bổ sung nguồn vốn cho vay theo Nghị quyết số 111/2024/QH15 ngày 18/01/2024 của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đặc thù thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia; Nghị quyết số 143/NQ-CP ngày 17/9/2024 của Chính phủ.
Đồng thời tiếp tục tham mưu UBND, HĐND tiếp tục triển khai các đề án riêng của tỉnh kéo dài sang giai đoạn 2026-2030. Tập trung tuyên truyền sâu rộng đến khách hàng về việc mở và sử dụng dịch vụ Mobile banking của Ngân hàng Chính sách xã hội, để góp phần thực hiện chiến lược tài chính toàn diện quốc gia.
Tổng Giám đốc Dương Quyết Thắng tin tưởng với nền tảng tín dụng chính sách đang có và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, người lao động trong toàn đơn vị, tín dụng chính sách xã hội tại tỉnh biên giới Lào Cai sẽ tiếp tục có những bước đột phá, khởi sắc mới, tích cực hỗ trợ người nghèo và đối tượng yếu thế vươn lên phát triển kinh tế ổn định bền vững, hòa mình vào Kỷ nguyên phát triển mới - Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.
Hà Nội FC vs Becamex TP.HCM là trận đấu thuộc vòng 19 V.League 2025/2026 và thầy trò HLV Harry Kewell đủ sức giành chiến thắng đậm.
Sau sự cố bụi mù bao trùm phố Cảm Hội, chính quyền phường Hai Bà Trưng, Hà Nội xử phạt chủ đầu tư và đơn vị phá dỡ, yêu cầu khắc phục ô nhiễm môi trường.
Tính đến đầu năm 2026, hệ thống đường sắt đang vận hành của Trung Quốc đạt tổng chiều dài 165.000km, trong đó, đường sắt cao tốc khoảng 54.000 km, dẫn đầu thế giới và chiếm hơn 70% tổng chiều dài đường sắt cao tốc toàn cầu.
Theo Sergey Lebedev, điều phối viên của tổ chức ngầm thân Nga ở Mykolaiv, lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy các máy bay chiến đấu F-16 và Mirage của Mỹ và Pháp tại sân bay Dolgintsevo ở vùng Kirovohrad của Ukraine.
Nhìn từ trên cao, những dải mây dông đen kịt bao phủ toàn bộ bầu trời, nhiều con đường, ô tô phải bật đèn dù đã gần 10 giờ sáng.
Xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) đang triển khai nhiều giải pháp nhằm chỉnh trật tự đô thị, siết quản lý vỉa hè, lòng đường gắn với nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hướng tới diện mạo sáng – xanh - sạch - đẹp.
Chủ tịch UBND TP.HCM vừa phê duyệt kế hoạch thi tuyển phương án kiến trúc cầu Kênh Ngang số 2 tại phường Phú Định, nhằm tìm kiếm thiết kế độc đáo, hiện đại để làm điểm nhấn cho khu vực phía Nam thành phố.
Nằm giữa “trái tim” Khu dự trữ sinh quyển thế giới miền Tây Nghệ An, Vườn quốc gia Pù Mát không chỉ hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái rừng nguyên sinh đa dạng cùng những danh thắng nổi tiếng như Thác Kèm, sông Giăng…, mà còn ghi dấu ấn bởi những mô hình trưng bày giàu giá trị giáo dục về bảo tồn thiên nhiên.
Có hai vị tướng bị thương mất một cánh tay hồi còn rất trẻ, nhưng vẫn xin tiếp tục ở lại chiến đấu và trở thành người chỉ huy xuất sắc của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đó là Trung tướng Lê Hữu Đức (1925-2018) và Thiếu tướng Nguyễn Thái Dũng (1919-2003).
Dân Việt trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung giữa nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng gia hạn 24 tháng sử dụng 2 khu đất tại dự án Khu dân cư KCN Hòa Khánh mở rộng, đồng thời cảnh báo sẽ thu hồi không bồi thường nếu chủ đầu tư tiếp tục chậm đưa đất vào sử dụng.
Lợi dụng các giao dịch đất nền tại xã Núi Thành, một phụ nữ đã nhận tiền của nhiều người rồi không thực hiện cam kết, hiện bị Công an TP Đà Nẵng khởi tố, bắt tạm giam để điều tra.
Trận thua 0-1 trước U17 Malaysia không chỉ khiến U17 Indonesia bị dồn vào thế chân tường, mà còn giúp U17 Việt Nam mở toang cánh cửa giành ngôi nhất bảng A giải U17 Đông Nam Á 2026.
Giải đi bộ Green Walk Family tại Vinhomes Green Paradise (Cần Giờ) đang thu hút nhiều gia đình đa thế hệ tại TP.HCM khi mở ra một cách sống khác giữa đô thị. Trên cung đường xuyên rừng chạm biển, người tham gia vừa vận động, vừa trải nghiệm nhịp sống gắn với thiên nhiên - nơi sức khỏe, sự gắn kết và tính bền vững trở thành giá trị cốt lõi.
Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia (Bộ Tài chính) công khai danh sách nhà thầu không đảm bảo uy tín khi tham dự thầu, trong đó có đề cập tới Công ty cổ phần Tập đoàn HIPT.
Tối 16/4/2026 tại Hà Nội, ê-kíp "Phí phông: Quỷ máu rừng thiêng" gồm Kiều Minh Tuấn, Diệp Bảo Ngọc, Đoàn Minh Anh, Huy Tít, Nguyễn Sỹ Hậu cùng đạo diễn Đỗ Quốc Trung đã chính thức ra mắt khán giả thủ đô.
Ngành thép bước vào 2026 trong thế “kéo co” giữa dư cung toàn cầu hơn 600 triệu tấn và rào cản thương mại gia tăng. Áp lực lớn buộc doanh nghiệp Việt chuyển hướng sang thị trường nội địa, tìm động lực tăng trưởng mới.
Hướng đến cột mốc kỷ niệm 30 năm thành lập, Ngân hàng Phương Đông (OCB) chính thức ra mắt giải chạy trực tuyến OCB Green Race 2026 với chủ đề Theo dấu Bình Minh, diễn ra từ ngày 11/4 đến 09/6/2026.
Tổng khối lượng chất nạo vét cho phép nhận chìm ở 3 khu vực, địa điểm tại vùng biển Quảng Ngãi dự kiến khoảng 9,2 triệu m3.
Người sinh vào 4 ngày Âm lịch này nổi bật với ý chí kiên cường, dám vượt lên trên nghịch cảnh, mùa xuân 2026, mở ra một năm đầy may mắn và bứt phá.
NATO đang trải qua cuộc khủng hoảng tồi tệ nhất trong lịch sử và có thể sụp đổ trong vòng 10 năm tới. Chính phủ Mỹ có thể đẩy nhanh quá trình này, nhưng các rào cản hành chính đang cản trở. Sputnik đưa tin về những gì đang xảy ra trong Liên minh Bắc Đại Tây Dương.
TP Hà Nội vừa phê duyệt Dự án đầu tư đường trục phát triển kinh tế Phú Minh - Nam Tiến - Nam Triều, đầu tư 2 tuyến dường dài khoảng 4,65km, diện tích sử dụng đất khoảng 14,15 ha.
Giáo viên, chuyên gia tâm lý đánh giá, cô giáo phạt học sinh tự chích kim tiêm vào tay là hành vi phản giáo dục, xâm hại thân thể và tiềm ẩn tổn thương tâm lý nghiêm trọng cần xử lý nghiêm minh, đồng thời nhìn nhận trách nhiệm không chỉ ở cá nhân giáo viên mà còn ở công tác quản lý nhà trường.
SHB Đà Nẵng “quay xe” với HLV Trần Minh Chiến, vì sao?; Arsenal cạnh tranh thương vụ Anthony Gordon với Bayern Munich; Man City và Barcelona đều muốn chiêu mộ Eduardo Conceicao.
Ông Valentin Trần (Chủ tịch đương nhiệm của Miss Universe Vietnam) cho biết ông từ bỏ bản quyền cuộc thi vì đấu trường này dần thiếu sự minh bạch.
Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn buổi sáng, bầu trời Thái Nguyên chuyển tối đen bất thường, mưa dông ập đến kèm gió giật khiến nhiều khu vực phải bật đèn như ban đêm.
Hỏa hoạn bùng phát tại căn nhà 4 tầng trong ngõ Hồng Phúc (Ba Đình, Hà Nội), lực lượng chức năng đã cứu được một người mắc kẹt, hai người khác tự thoát nạn an toàn.
Bằng sự cần cù, chịu khó tìm tòi và mạnh dạn đầu tư, ông Trần Văn Đoàn (57 tuổi), ở thôn Đăk Lợi, xã Đăk Ui, tỉnh Quảng Ngãi (địa phận huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum trước đây) đã xây dựng thành công mô hình nuôi cá chình, mang lại thu nhập trên 1 tỷ đồng mỗi năm.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do vùng mây đối lưu từ phía Tây Bắc đang di chuyển về phía thành phố Hà Nội nên nhiều nơi ở Hà Nội sắp có mưa to, có thể có mưa đá.
Ngày 17/4, thông tin từ Công an TP Hà Nội, mới đây, một phụ nữ ở Hà Nội bị lừa đảo 82 tỷ đồng khi đầu tư vàng trực tuyến trên nền tảng giả mạo ngân hàng nước ngoài.