Chủ đề nóng

Điên loạn cắt một nhúm tóc mà Hoàng hậu phạm đại kỵ, bị vua Càn Long ghét bỏ

Thứ bảy, ngày 01/08/2020 06:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp thị được người đời nhớ đến là vị hoàng hậu Trung Quốc cắt tóc, đoạn tình với hoàng đế Càn Long năm 1765. Sau đó, bà bị vua lạnh nhạt và sống cô đơn cho đến lúc chết.
Bình luận 0

Vị hoàng hậu Trung Quốc cắt tóc trước mặt hoàng đế Càn Long chính là Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp thị. Bà là hoàng hậu thứ hai của Càn Long sau khi hoàng hậu Phú sát qua đời.

Điên loạn cắt một nhúm tóc mà Hoàng hậu phạm đại kỵ, bị vua Càn Long ghét bỏ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ô Lạt Na Lạp thị xuất thân trong một gia đình quyền quý và được gả cho hoàng đế Càn Long khi ông là thái tử. Khi đó, bà được phong làm Trắc Phúc tấn.

Khi Càn Long lên ngôi vua, Ô Lạt Na Lạp thị trở thành Nhàn phi rồi sau đó là Nhàn Quý phi. Một năm sau khi hoàng hậu Phú Sát qua đời, Nhàn Quý phi chính thức được Càn Long sắc phong trở thành vương hậu.

Kể từ khi lên ngôi hoàng hậu, Ô Lạt Na Lạp thị được Càn Long yêu thương, sủng ái. Bà lần lượt sinh cho nhà vua 2 con trai và 1 con gái.

Điên loạn cắt một nhúm tóc mà Hoàng hậu phạm đại kỵ, bị vua Càn Long ghét bỏ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, Ô Lạt Na Lạp thị bất ngờ bị thất sủng trong chuyến tuần du phía năm năm 1765. Trong chuyến tuần du này, Kế Hoàng hậu Ô Lạt Na Lạp cùng một số phi tần tháp tùng Càn Long.

Khi chuyến đi mới bắt đầu, Càn Long tổ chức sinh nhật linh đình cho Ô Lạt Na Lạp thị.

Điên loạn cắt một nhúm tóc mà Hoàng hậu phạm đại kỵ, bị vua Càn Long ghét bỏ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, vào một buổi tối trong chuyến tuần du, Ô Lạp Na Lạp thị có những cử chỉ điên loạn, buông lời trách móc Càn Long nên đã tự tay cắt một đoạn tóc. Hành động của bà phạm vào đại kỵ của hoàng thất nhà Thanh.

Việc cắt tóc chỉ thực hiện khi có quốc tang. Theo đó, hành động cắt tóc của Kế Hoàng hậu thể hiện cắt đứt ân tình với hoàng đế Càn Long.

Chính vì vậy, Càn Long vô cùng tức giận nên sai người đưa Kế Hoàng hậu về Tử Cấm Thành. Kể từ đó, bà bị thất sủng, biệt giam trong cung cho đến lúc chết.

Một năm sau, bà qua đời khi chỉ có 2 nô tỳ bên cạnh. Đám tang của bà diễn ra vô cùng hiu quạnh và thảm thương khi Càn Long ra lệnh chôn bà chung với mộ của Thuần Huệ Hoàng quý phi. 

* Tít bài đã được Dân Việt đặt lại. 

Tâm Anh (TH) (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem