Chủ đề nóng

Điều kỳ diệu của cuộc sống

Bích Thuận Thứ ba, ngày 18/04/2023 06:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Mặc dù sinh ra không có được một hình hài khỏe mạnh, thế nhưng những người khuyết tật vẫn đang cố gắng mỗi ngày để mang đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc đời.
Bình luận 0

Nhân Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người khuyết tật Việt Nam (18/4), Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội (Hà Nội) tổ chức Chương trình “Điều kỳ diệu của cuộc sống”. Chương trình nhằm tạo điều kiện cho các bạn khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cùng nhau.

“Điều kỳ diệu của cuộc sống” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2009. Giờ đây, chương trình trở thành sự kiện thường niên của  Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội mỗi dịp tháng Tư về.

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 1.

Chương trình “Điều kỳ diệu của cuộc sống” nhằm tạo điều kiện cho các bạn khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ cùng nhau. Ảnh: Bích Thuận

Năm nay, với chủ đề “ngày trở về”, chương trình dành sự tri ân và tình yêu thương cho tất cả mọi người trong quá khứ, hiện tại và tương lai, những người đã và đang giúp tạo nên Trung tâm Nghị lực sống như ngày hôm nay. Đặc biệt, chương trình tri ân người “anh cả” Nguyễn Công Hùng – Người sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hộiđã dành trọn trái tim yêu thương, sự nhân ái cho các thế hệ của trung tâm tiếp bước trên hành trình hỗ trợ hòa nhập toàn diện cho người khuyết tật.

Cũng tại chương trình, câu chuyện ý nghĩa về nghị lực sống và ý chí vươn lên của những con người trong hình hài không lành lặn đã khiến nhiều người xúc động. Những bài học kinh nghiệm và chiến thắng đáng tự hào mà họ đã giành được trong thời gian qua phần lớn nhờ có niềm tin vào cuộc sống, nỗ lực bền bỉ, nhẫn nại và kiên trì.

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 2.

Bà Ngô Thị Huyền Minh – Tổng Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội chia sẻ về chương trình. Ảnh: Bích Thuận

Chia sẻ về chương trình, bà Ngô Thị Huyền Minh – Tổng Giám đốc, người đồng sáng lập Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội cho hay: “Điều kỳ diệu của cuộc sống” là chương trình thường niên Trung tâm Nghị lực sống tổ chức dành tặng cho các bạn khuyết tật trên khắp mọi miền cả nước với ý nghĩa ban đầu là kỷ niệm Ngày Bảo vệ, chăm sóc Người khuyết tật Việt Nam. Sứ mệnh của Nghị lực sống là lợi nhuận có được là giá trị cho đi. Chúng tôi có những hoạt động kinh doanh, đào tạo nghề miễn phí, tuy nhiên, 100% lợi nhuận chúng tôi có được đều dành cho người khuyết tật, người yếu thế ở Việt Nam. Bắt đầu từ năm nay trở đi, chúng tôi có những kế hoạch để mở ra những Trung tâm Nghị lực sống ở khắp các tỉnh thành nhằm hỗ trợ, đồng hành với người khuyết tật trên cả nước”.

Được thành lập từ năm 2008, Công ty CP Nghị lực Sống - Doanh nghiệp xã hội đã giúp cho người khuyết tật thêm tự tin, dễ dàng hòa nhập với cộng đồng và tự tạo dựng cuộc sống.

Bên cạnh học nghề, các học viên còn được đào tạo các kỹ năng như: Tiếng Anh, kỹ năng sống độc lập, làm việc nhóm, truyền động lực... để người khuyết tật hòa nhập với xã hội.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình "Điều kỳ diệu của cuộc sống" lần thứ 7:

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 3.

Tiết mục văn nghệ đến từ học viên Trung tâm Nghị lực sống. Ảnh: Bích Thuận

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 4.

Chương trình có bốc thăm trúng thưởng dành tặng cho tất cả mọi người tham dự. Ảnh: Bích Thuận

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 5.

Tiết mục trình diễn thời trang mang tên“Tôi đẹp. Bạn cũng thế!” hướng tới một chuẩn mực mới cho cái đẹp, đó là vẻ đẹp nằm trong sự đa dạng và trân trọng sự khác biệt. Ảnh: Bích Thuận

Điều kỳ diệu của cuộc sống - Ảnh 6.

Chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình. Ảnh: Bích Thuận

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem