Chủ đề nóng

Doanh nhân hơn 30 năm chơi sanh cổ, sở hữu dàn cây cảnh độc nhất vô nhị tại Quảng Bình

Trần Anh Thứ năm, ngày 11/11/2021 19:00 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ông Phạm Quang Trung (SN 1954, TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh thành phố Đồng Hới, có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm nay, trong vườn nhà ông có hơn trăm cây sanh được tạo nhiều thế khác nhau, tuổi đời lên đến trăm năm, với giá thành hàng trăm triệu đồng.
Bình luận 0

Doanh nhân hơn 30 năm chơi cây cảnh sanh cổ

Trò chuyện với PV Dân Việt, ông Phạm Quang Trung – Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Thành phố Đồng Hới, cho biết: "Tôi có thú chơi cây cảnh từ những năm 90. Hơn 30 năm đeo đuổi thú chơi tao nhã này, tôi không thể nhớ hết những nơi mình từng đến để tìm mua cây, hay đã đi xem bao nhiêu triển lãm sinh vật cảnh trên toàn quốc. Hiện tôi đang là chủ một công ty, công việc kinh doanh rất bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian chăm chút cho những đứa con tinh thần của mình".

Clip: Ông Phạm Quang Trung - Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh TP. Đồng Hới chia sẻ về thú chơi cây cảnh

Dẫn PV đi quanh sân xem cây cảnh, ông Phạm Quang Trung giới thiệu cho PV những cây sanh có tuổi đời vài chục đến gần trăm năm, giá thành của các cây cũng rất lớn, có cây lên tới 300 triệu đồng.

Nhìn những cây cảnh thân xù xì, thô ráp tưởng chừng vô tri, vô giác nhưng qua đôi bàn tay khéo léo của ông Trung trở thành những tác phẩm nghệ thuật sống động, chạm tới trái tim của bao người đam mê.

Quảng Bình: Doanh nhân có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm, nhiều cây có giá 300 triệu đồng - Ảnh 2.

Ông Phạm Quang Trung bên cây si búp đỏ, cây này được ông đặt tên là "Dáng Lão", cây có tuổi đời hơn 50 năm, đã có người trả 250 triệu đồng nhưng ông chưa bán. (Ảnh: Trần Anh)

Ông Phạm Quang Trung chia sẻ: "Chơi cây cảnh điều quan trọng nhất phải kiên trì, chịu khó. Đặc biệt, phải yêu những tác phẩm mình làm ra, chỉ khi yêu cây mình mới bỏ công sức, tâm huyết thổi hồn vào tác phẩm".

Quảng Bình: Doanh nhân có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm, nhiều cây có giá 300 triệu đồng - Ảnh 3.

Dù bận công việc kinh doanh nhưng ông Trung vẫn luôn dành thời gian chăm chút cho cây cảnh. (Ảnh: Trần Anh)

Hiện, ông Trung sở hữu bộ sưu tập cây cảnh đáng nể với hơn trăm cây sanh. Trong đó, một số cây có tên mĩ miều như: Dáng Lão, Mộc Thạch Tương Sinh, Sanh Mẫu Tử… những cây này có tuổi đời gần 100 năm, giá thành lên tới vài trăm triệu đồng.

Các tác phẩm cây cảnh nghệ thuật của ông Trung có mặt tại nhiều hội thi, triển lãm sinh vật cảnh trong và ngoài tỉnh Quảng Bình. Tại Hội hoa Xuân tỉnh Quảng Bình năm 2020, ông Trung mang đến tham gia cây sanh quê có tên "Bay Xa" với tuổi đời hơn 50 năm và đạt giải Vàng. 

Quảng Bình: Doanh nhân có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm, nhiều cây có giá 300 triệu đồng - Ảnh 4.

Quảng Bình: Doanh nhân có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm, nhiều cây có giá 300 triệu đồng - Ảnh 5.

Cây sanh quê được ông Phạm Quang Trung tạo thế với tên gọi "Bay Xa", cây này có tuổi đời hơn 50 năm, có giá khoảng 150 triệu đồng. Tác phẩm này được ông Trung đem đến Hội hoa Xuân tỉnh Quảng Bình năm 2020 và đạt giải vàng. (Ảnh: Trần Anh)

Quảng Bình: Doanh nhân có thú chơi cây cảnh hơn 30 năm, nhiều cây có giá 300 triệu đồng - Ảnh 6.

Tác phẩm "Mộc Thạch Tương Sinh" được tạo từ cây sanh quê, có tuổi đời hơn 50 năm, ông Trung định giá cây này khoảng 300 triệu đồng. (Ảnh: Trần Anh)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem