Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 100gr thịt bò phi lê
- 100gr rau càng cua
- Hành tây: 1/2 củ
- Chanh, tỏi, hành tím, ớt
- Đường, tiêu, dầu oliu.
Hướng dẫn cách làm:
Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi đem lau khô sau đó thái mỏng, ướp thịt bò với một chút gia vị hoặc hạt nêm.
Bước 2: Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng.
Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tái thì cho hành tây vào đảo cùng là tắt bếp, xúc ra đĩa để riêng.
Bước 4: Làm nước sốt, cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên cho vừa khẩu vị gia đình, vậy là xong phần nước sốt.
Bước 5: Xúc thịt bò đã xào lên trên rau càng cua, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm.
Trộn đều lên là bạn sẽ có món nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát để thưởng thức.
Ảnh: Thu Hien Nguyen
Ngô bao tử mềm ngọt với súp lơ xanh giòn rất hợp khi xào cùng với thịt bò, làm lại nhanh gọn chắc chắn sẽ là lựa chọn...