Đổi bữa với rau càng cua trộn thịt bò ngọt mát

Giang Giang Chủ nhật, ngày 13/01/2019 02:55 AM (GMT+7)
Rau càng cua là một loại rau quen thuộc dễ trồng, khi kết hợp với thịt bò lại cho ra một món ăn vô cùng thơm ngon, lạ miệng, hấp dẫn vô cùng.
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 100gr thịt bò phi lê

- 100gr rau càng cua

- Hành tây: 1/2 củ

- Chanh, tỏi, hành tím, ớt

- Đường, tiêu, dầu oliu.

img

Hướng dẫn cách làm:

Bước 1: Thịt bò rửa sạch rồi đem lau khô sau đó thái mỏng,  ướp thịt bò với một chút gia vị hoặc hạt nêm.

img

Bước 2: Rau càng cua rửa sạch, vẩy ráo, xếp ra đĩa. Hành tím, tỏi và ớt băm nhỏ. Hành tây cắt lát mỏng.

Bước 3: Làm nóng chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho thịt bò đã thái mỏng vào xào. Xào thịt bò với lửa to đến khi thịt vừa chín tái thì cho hành tây vào đảo cùng là tắt bếp, xúc ra đĩa để riêng.

img

Bước 4: Làm nước sốt, cho chút đường vào bát, vắt chanh vào khuấy cho đường tan. Tiếp đến cho hành tím và ớt đã băm nhỏ vào hỗn hợp chanh đường, khuấy đều. Thêm khoảng 3 thìa dầu oliu vào hỗn hợp trên cho vừa khẩu vị gia đình, vậy là xong phần nước sốt.

Bước 5: Xúc thịt bò đã xào lên trên rau càng cua, rưới hỗn hợp nước sốt, rắc chút tiêu cho thơm.

Trộn đều lên là bạn sẽ có món nộm rau càng cua trộn thịt bò chua ngọt, giòn mát để thưởng thức.

img

Ảnh: Thu Hien Nguyen

Thịt bò xào ngô bao tử và súp lơ xanh nhanh gọn lại ngon cơm

Ngô bao tử mềm ngọt với súp lơ xanh giòn rất hợp khi xào cùng với thịt bò, làm lại nhanh gọn chắc chắn sẽ là lựa chọn...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem