Con đường dài 2 cây số ở Hà Nội dang dở 10 năm chưa xong, gây bụi mù mịt cho người đi đường
Dự án "đắp chiếu" nhiều năm khiến người dân khổ sở vì cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu. Những ngày nắng bụi mù mịt, cây cối 2 bên đường trắng xoá.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo hồ sơ vụ việc, khoảng 14h30 ngày 17/1, gia đình anh V.V.S. phát hiện bà Đ.T.N. (79 tuổi, ở thôn Kim Long Trung, xã Hoàng Long) tử vong trong tư thế nằm trên giường tại phòng khách.
Sau đó, người nhà phát hiện con dâu bà N. là chị Đ.T.T. (50 tuổi) cùng 2 người con của chị T. là V.T.H. và V.T.T. đều tử vong dưới gầm giường tại buồng ngủ cạnh phòng khách. Gia đình anh V.V.S. khi đó đã báo tin đến Công an huyện Phú Xuyên.
Nhận định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, lãnh đạo Công an TP.Hà Nội đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với VKSND Thành phố, VKSND huyện Phú Xuyên thực hiện các hoạt động điều tra theo quy định.
Sau hơn 20 giờ đồng hồ điều tra đến khoảng 12h30 ngày 18/1, các lực lượng thuộc Công an Hà Nội đã phối hợp với các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu bắt giữ nghi phạm gây ra vụ việc là Vũ Văn Vương (52 tuổi, con trai bà N).

Đối tượng Vũ Văn Vương bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: CACC.
Theo cảnh sát, Vũ Văn Vương có dấu hiệu trầm cảm, tâm lý bất thường, xét nghiệm âm tính với ma túy.
TS.LS Đặng Văn Cường- Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp cho rằng, đây là vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng, hết sức đau lòng, hiếm khi xảy ra trong xã hội ngày nay.
Phía cơ quan điều tra sẽ tiếp tục làm rõ lời khai ban đầu này có đúng hay không, động cơ gây án là gì dựa trên cơ sở hoàn cảnh, mâu thuẫn gia đình cũng như khả năng nhận thức điều khiển hành vi của nghi phạm tại thời điểm gây án nhằm xem xét kết luận, xử lý vụ án.
Theo luật sư Cường, Luật hôn nhân và gia đình quy định người chồng phải có nghĩa vụ yêu thương, chăm sóc, mang lại hạnh phúc cho vợ. Người cha phải có trách nhiệm dạy dỗ, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục con cái. Con cái có trách nhiệm, nghĩa vụ chăm sóc cha mẹ khi về già, phải hiếu thảo với cha mẹ.

Hiện trường nơi phát hiện vụ việc bị cảnh sát phong tỏa. Ảnh: N.H.
Tuy nhiên, người đàn ông này đã bất nghĩa với vợ, bất hiếu với mẹ và không làm trọn bổn phận của người cha, đã tự mình tước đi mạng sống của tất cả những người thân thích nhất trong gia đình, hành vi này không chỉ vi phạm nghiêm trọng đạo đức xã hội mà còn là hành vi vi phạm pháp luật hình sự đặc biệt nghiêm trọng.
Đây là vụ án gây rúng động xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân khi gần như cả một gia đình bị xóa sổ khi chưa rõ động cơ gây án của đối tượng. Thông thường những vụ án nhiều người trong một gia đình bị sát hại như vậy sẽ có nguyên nhân từ mâu thuẫn thù oán cá nhân, từ hành vi của các đối tượng cướp tài sản muốn bịt đầu mối hoặc do người thực hiện hành vi trong tình trạng không có năng lực nhận thức vì bị bệnh tâm thần hoặc sử dụng chất cấm dẫn đến ảo giác.
Luật sư Cường cho hay, nếu diễn biến vụ việc đúng như thông tin mà phía cơ quan báo chí phản ánh thì với hành vi sát hại nhiều người như vậy mà người này có khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi thì sẽ bị xử lý hình sự về tội Giết người theo quy định tại Khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự.
Đối tượng sẽ phải đối mặt với khung hình phạt cao nhất là phạt tù từ 12 năm đến 20 năm, tù chung thân hoặc tử hình. Phía cơ quan điều tra sẽ tiến hành trưng cầu giám định tâm thần của người đàn ông này để xác định tại thời điểm thực hiện hành vi giết người, người này có khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi hay không.
Trường hợp kết quả giám định tâm thần cho thấy tại thời điểm sát hại các nạn nhân, người này vẫn có khả năng nhận thức, chỉ bị hạn chế khả năng nhận thức thì vẫn bị xử lý hình sự. Nếu hoàn toàn mất khả năng nhận thức do bệnh lý thì mới không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Nếu nhận thức được hành vi của mình mà vẫn sát hại tất cả những người thân trong gia đình thì người này sẽ phải chịu hình phạt cao nhất có thể là tử hình đồng thời sẽ phải chịu bản án lương tâm giày vò suốt cuộc đời cho đến khi phải trả giá trước pháp luật.
Dự án "đắp chiếu" nhiều năm khiến người dân khổ sở vì cảnh nhếch nhác, bẩn thỉu. Những ngày nắng bụi mù mịt, cây cối 2 bên đường trắng xoá.
Mô hình trồng chè xen canh cây mắc ca ở Lào Cai (thuộc thị trấn nông trường Liên Sơn, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái trước đây) không chỉ là giải pháp đảm bảo cuộc sống cho người làm chè trước những biến động thị trường, mà còn mang lại nguồn thu nhập khá giúp nông dân hiện thực hóa giấc mơ làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.
Các cuộc tấn công vẫn đang tiếp diễn ở miền nam Lebanon. Tình hình đã leo thang suốt cả ngày. Người dân lo ngại rằng đây chưa phải là kết thúc. Họ tin rằng ban đầu họ sẽ được hưởng lợi từ thỏa thuận ngừng bắn với Iran. Lebanon không nằm trong thỏa thuận đó.
Chủ trương sáp nhập thôn, tổ dân phố năm 2026 tại tỉnh Ninh Bình hướng tới mục tiêu tinh gọn bộ máy, đổi mới quản trị và tạo đà cho sự phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Báo Dân Việt lắng nghe chia sẻ thẳng thắn của một Trưởng bản ở xã miền núi điều người dân mong chờ nhất.
Chuyển đổi cơ cấu cây trồng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà ngành nông nghiệp và môi trường cùng các địa phương trong tỉnh Hưng Yên (gồm địa phận Thái Bình trước đây) triển khai quyết liệt để tạo sự phát triển bền vững, giá trị gia tăng cao cho ngành nông nghiệp.
Người phụ nữ hay nghe thấy tiếng nói trong đầu có lúc khen, có lúc chê, có lúc cãi lại có lúc nghe theo "tiếng nói trong đầu".
Trung tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP Hà Nội khẳng định, Hà Nội không sao chép nguyên mẫu mô hình đô thị thông minh của Singapore mà cần lựa chọn cách tiếp cận phù hợp với điều kiện thực tiễn của Thủ đô - một đô thị có lịch sử lâu đời, hạ tầng phức tạp, hình thành qua nhiều giai đoạn phát triển.
Kết thúc hành trình tham quan Khu du lịch thác Bản Giốc, thuộc xã Đàm Thủy, tỉnh Cao Bằng khi di chuyển ra bãi đỗ xe, nữ du khách đến từ Hưng Yên không may đi lạc vào khu vực rừng sâu, cách bãi đỗ xe khoảng 5km, không tìm được đường ra.
Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) vừa được chỉ đích danh tại Báo cáo Kiểm toán Nhà nước gửi tới Quốc hội với một loạt tồn tại. Đặc biệt, bức tranh nợ xấu của MB sau kiểm toán có sự dịch chuyển theo hướng "kém tích cực", khi nợ xấu có khả năng mất vốn "phình to".
Sau 3 cuộc nhậu, trộm ô tô dù không biết lái rồi trèo lên cây dừa trốn; bắt tạm giam 2 đối tượng trộm xe máy, dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; triệt phá đường dây lừa đảo xuyên quốc gia do người nước ngoài cầm đầu, bắt 59 đối tượng... là những tin nóng 24 giờ qua.
Cảnh sát xác định tài xế Mercedes gây tai nạn liên hoàn trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy, Hà Nội có nồng độ cồn 0,212 mg/L khí thở. Vụ va chạm khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Lê Thị Thùy Trang thuê người đứng tên nhiều công ty, đổ hơn 20.000 tấn chất thải rắn ra môi trường, vừa bị cảnh sát bắt giữ.
Theo con số may mắn hôm nay 15/4, con giáp tuổi Mão có tài vận không tệ, nhất định phải nắm bắt cơ hội kiếm tiền, người độc thân dễ kiếm người yêu.
Nếu biết trước thì tôi đã không cố cưới anh làm chồng.
“Kì Hoạt quân” được coi là đội quân nông dân mạnh nhất thời cổ đại trong lịch sử Trung Hoa. Đúng như tên gọi, họ là những lưu dân vùng loạn thế chỉ cầu sống sót. Tính từ năm 306 đến 419, lực lượng này đã tồn tại suốt 113 năm – một minh chứng hiếm có về sức sống bền bỉ của một tập đoàn lưu dân trong lịch sử.
Ôtô Mercedes GLK 250 va chạm với hai xe máy trong khu đô thị ở phường Vĩnh Tuy tối 14/4, khiến một phụ nữ bị thương, phải nhập viện.
Nắng nóng không chỉ làm cây mất nước mà còn dễ khiến lá vàng, rụng hàng loạt. Muốn cây xanh khỏe suốt mùa hè, cần tránh ngay 3 sai lầm phổ biến dưới đây.
Với dung mạo xuất chúng hơn người, Triệu Kim La và Triệu Phúc Kim được mệnh danh là những nàng công chúa xinh đẹp nhất của nhà Tống. Thế nhưng, cuộc đời của 2 nàng lại là những bi kịch khi bị người Kim bắt làm tù binh, rồi chết trong tủi nhục.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đề nghị hai nước, bên cạnh việc phát huy các lĩnh vực hợp tác truyền thống như thương mại, đầu tư, cùng nỗ lực tạo ra những điểm sáng trong các lĩnh vực mới như xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông, nhất là đường sắt; đẩy mạnh hợp tác chuyển đổi số, công nghệ chiến lược.
Israel và Lebanon dự kiến sẽ tổ chức cuộc đàm phán trực tiếp tại Washington hôm nay, đây sẽ là cuộc gặp công khai đầu tiên giữa các quan chức cấp cao của hai nước trong hơn 40 năm.
Chiều ngày 14/4, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức hội thảo “Hành trình khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo từ THPT” nhằm ươm mầm, nuôi dưỡng, khơi dậy khát vọng, niểm đam mê khởi nghiệp ngay từ THPT cho các em học sinh. Hội thảo được tổ chức trực tiếp tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Lai Châu) và trực tuyến đến các trường THPT trên địa bàn.
Sau khi chia tay PVF-CAND vì không gây được nhiều ấn tượng, Marco Antonio đã tạm trở về quê nhà Brazil nghỉ ngơi trong thời gian chờ tìm kiếm CLB mới.
Ngày 14/4/2026, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng đã ký các quyết định phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.
Chiều 14/4, Báo Điện tử Dân Việt/Nông thôn Ngày nay phối hợp cùng doanh nhân Nguyễn Hà Thụy (Hà Nội) tổ chức chương trình thăm hỏi, trao quà và nhận phụng dưỡng suốt đời Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Hà Tĩnh với tổng kinh phí 76 triệu đồng.
Chiều 14/4, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng Huân chương Lao động cho Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam.
Một tàu chở dầu liên quan đến Trung Quốc, đang nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ, vừa vượt qua eo biển Hormuz - trở thành một trong những tàu đầu tiên đi qua “yết hầu năng lượng” này sau khi quân đội Mỹ bắt đầu phong tỏa các cảng của Iran. Sự việc nhanh chóng được Tehran tận dụng để thách thức Washington và Tổng thống Donald Trump.
Nguyễn Nhật Minh chia tay Hải Phòng FC, gia nhập CLB Công an TP.HCM?; HLV Quieroz dẫn dắt ĐT Ghana; Thầy cũ hé lộ lối sống của Ronaldinho; Real sắp bán Gonzalo Garcia; Declan Rice vắng mặt ở trận gặp Sporting?
Phát biểu chính sách tại Đại học Thanh Hoa, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chia sẻ mong muốn rằng trong thời gian tới, hợp tác Việt Nam - Trung Quốc sẽ không chỉ mạnh hơn về thương mại và đầu tư, mà còn mạnh hơn về tri thức, công nghệ, sáng tạo và năng lực kiến tạo tương lai.
Thông tin mới nhất từ Sở ATTP TP.HCM cho biết, chưa phát hiện sai phạm tại cơ sở cung cấp suất ăn liên quan đến vụ ngộ độc ở Trường Tiểu học Bình Quới Tây.
Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, địa phương này đang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội cao 15 tầng trị giá hơn 750 tỷ đồng.