Chủ đề nóng

Đón Giáng Sinh: Nhà thờ trang hoàng, người dân 'lên đồ' chuẩn bị

Chinh Hoàng Thứ sáu, ngày 24/12/2021 16:39 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trước thềm lễ Giáng Sinh, không khí tại TP.HCM dần se lạnh. Các nhà thờ bắt đầu trang hoàng chuẩn bị đón lễ, người dân, đặc biệt là các bạn trẻ “lên đồ”, đến các địa điểm này để cùng nhau ghi lại những tấm hình kỷ niệm.
Bình luận 0
Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 1.

Trước thềm lễ Giáng Sinh, một số nhà thờ trong TP.HCM như nhà thờ Chợ Quán (quận 5) đã được trang hoàng và tràn ngập không khí Noel với ánh đèn được trang hoàng rực rỡ…

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 2.

Tuy nhiên, lượng người tới đây chụp hình, vui chơi còn khá thưa vắng. Người dân xung quanh quận 5 đã rục rịch ghé đến một số nhà thờ ở trung tâm để tận hưởng không khí Giáng Sinh sớm.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 3.

Ghi nhận của phóng viên Dân Việt tại nhà thờ Kỳ Đồng (quận 3, TPHCM), không khí tại đây khá rộn ràng, nhộn nhịp. Cuối tuần là dịp mọi người theo đạo đến lễ, nhưng bên cạnh đó cũng có nhiều người tranh thủ tới chụp ảnh, trò chuyện cùng bạn bè, người thân.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 4.

Anh Trần Huy Hiếu (quận 3) tranh thủ đưa vợ và 2 con nhỉ đến tận hưởng không khí Noel tại nhà thờ Kỳ Đồng sau nhiều ngày ở nhà do ảnh hưởng bởi dịch bệnh. “Gia đình tôi không theo đạo Thiên chúa nhưng vợ tôi mới sinh em bé không lâu, lại do ảnh hưởng bởi dịch nên suốt ngày gia đình chỉ ở nhà. Hôm nay tôi tranh thủ đưa bà xã và con đi hít thở không khí và đón Noel sớm để tránh việc quá đông đúc”- Anh Hiếu nói.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 5.

Phía bên trong nhà thờ, khu vực "chợ Noel" cũng diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều mặt hàng trang trí Giáng Sinh và năm mới.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 6.

Nhiều nhóm bạn trẻ, gia đình cũng tranh thủ cuối tuần tới nhà thờ vừa để ngắm cảnh, chọn mua đồ trang trí Noel và lưu giữ những tấm hình lưu niệm.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 7.

Bạn Nguyễn Thị Thanh Thảo (quận 5) là một trong số những người vừa thực hiện lễ rửa tội lần đầu tiên trong đời tại nhà thời Kỳ Đồng. Sau buổi lễ, Thảo nán lại khu vực bán đồ trang trí Noel ngay trong khuôn viên nhà thờ để chọn những món đồ trang trí tại nhà. “Hôm nay mẹ mình và mình cùng dự lễ và đi mua đồ, mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc. Những ngày này khi tới nhà thờ mình cảm nhận được rất rõ không khí Noel đã về”- Thảo nói.

Nhà thờ trang hoàng, người dân “lên đồ” chuẩn bị đón giáng sinh - Ảnh 8.

Thời tiết TP.HCM cuối tuần se lạnh, nhiều người "lên đồ" xúng xính áo len đi chụp hình. Nhà thờ Tân Định (quận 3) cũng tràn ngập ánh đèn trang trí Noel, tuy nhiên lượng người tới đây khá vắng vẻ. Nhà thờ Huyện Sĩ (quận 1) cũng đã bày trí khu vực hang đá nhưng không có nhiều người tới dạo chơi, tham quan. Trong ngày cuối tuần chỉ có người tới đây đi lễ.


 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem