Chủ đề nóng

Đông đảo người dân đến phiên tòa vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi ở Cà Mau

Ngọc Quyên Thứ tư, ngày 23/12/2020 19:50 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 23/12, TAND huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau mở phiên xét xử sơ thẩm đối với 19 bị cáo liên quan đến vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi. Rất đông người dân từ các tỉnh đã đến theo dõi phiên tòa.
Bình luận 0

Do đây là vụ việc gây xôn xao trong dư luận nhiều tháng trước nên rất đông người dân từ các tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng đã đến TAND huyện Đầm Dơi để theo dõi phiên tòa. TAND huyện Đầm Dơi đã bố trí một màn hình đặt trước phòng xét xử.

Hàng chục chiến sĩ công an được huy động để đảm bảo an ninh và điều tiết giao thông. 

Có tất cả 19 bị cáo, do Đỗ Huệ Tánh cầm đầu. Trong đó, 14 người bị truy tố tội Trộm cắp tài sản, 5 người bị truy tố tội Không tố giác tội phạm.

Đông đảo người dân đến phiên tòa vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi ở Cà Mau - Ảnh 1.

Rất đông người dân đến theo dõi phiên tòa xét xử nhóm thương lái dàn cảnh trộm tôm với số lượng lớn. Ảnh: CTV.

Theo kết luận điều tra, số tôm mà nhóm thương lái này đã trộm là hơn 2,6 tấn, trị giá bằng tiền là gần 342 triệu đồng.

Trong ngày đầu xét xử, bị cáo Đỗ Huệ Tánh bị hỏi xung quanh lời khai từng bán số tôm trộm tại chợ Bình Điền (TP.HCM), số lượng 2,6 tấn. Bị cáo Tánh chối bỏ lời khai này và cho rằng, do lúc đầu bị công an hù, ép nên khai đại.

Bị cáo Tánh giữ lời khai sau khi mua và trộm tôm của anh Châu chỉ bán ở một công ty xuất khẩu thủy sản tại Cà Mau. Tổng số tôm đã trộm và bán là hơn 2,6 tấn. 

Trong khi người bị mất tôm là anh Lê Duy Châu khẳng định, số tôm bị trộm đến 5 tấn, dựa trên cơ sở số lượng tôm nuôi, số ngày nuôi và lượng thức ăn đã tiêu tốn. 

Trước lời khai bị ép cung, các luật sư phía bị hại đã đề nghị HĐXX cho triệu tập điều tra viên để làm rõ. 

Đông đảo người dân đến phiên tòa vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi ở Cà Mau - Ảnh 2.

Các bị cáo trong vụ thương lái dàn cảnh trộm tôm tinh vi ở Cà Mau tại tòa. Ảnh: CTV.

Vào ngày mai (24/12), vụ án tiếp tục với phần xét hỏi. Dự kiến phiên tòa kéo dài 3 ngày. 

Như Dân Việt đã đưa tin, anh Lê Duy Châu (xã Tạ An Khương, huyện Đầm Dơi) trình báo và gửi clip quay lại cảnh thương lái do Đỗ Huệ Tánh cầm đầu mua tôm của mình và dàn cảnh trộm tôm đến cơ quan chức năng.

Theo trình bày của anh Châu, ngày 7/5, gia đình anh tiến hành thu hoạch tôm. Vào thời điểm này, một camera an ninh gắn trên các trụ điện gần đầm tôm ghi lại được cảnh thương lái kéo tôm. Khi xem lại các camera, anh cho rằng các thương lái đã thực hiện hành vi trộm tôm với số lượng lớn.

Họ dùng vật dụng như thùng phuy, giỏ đựng tôm và thân người chặn tầm nhìn của chủ rồi kéo tôm trộm dưới ao. Số tôm nhanh chóng được trộn vào số tôm đã cân mua và chuyển ra xe.

Nghi ngờ bị trộm tôm, anh Châu đã trình báo với công an xã. Sau khi ghi nhận vụ việc, công an xã đã báo vụ việc lên công an huyện.

Sau đó, Công an huyện Đầm Dơi khởi tố vụ án, khởi tố bắt tạm giam 19 người liên quan. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem