Xem phim, tôi cảm thấy đau: Nhiều người không thiếu tình yêu, họ chỉ thiếu sự thấu hiểu
Đây là bi kịch mà nhiều người phải đối diện.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Theo ghi nhận của phóng viên báo Dân Việt, mặc dù đang vào cuối vụ thu hoạch xoài nhưng giá xoài tại khu vực Đồng Nai vẫn lẹt đẹt, thấp chưa từng có. Điều này khiến người trồng xoài có tâm lý chán nản, lo lắng tìm cách xử lý cho hết xoài trên cây để chuẩn bị "nuôi" vụ mới.

Xoài chín không bán được bị vứt la liệt dưới gốc cây.
Cụ thể giá xoài Ðài Loan loại 1 được nông dân bán cho thương lái và các vựa thu mua trái cây ở Đồng Nai chỉ còn ở mức 5.000 đồng/kg. Giá xoài loại 2 và loại 3 dao động từ 3.000 - 4.000 đồng/kg. Riêng xoài dạt, giá thấp chưa từng có, chỉ còn 500 đồng - 1.000 đồng/kg.
Thậm chí thương lái không buồn thu mua, chủ vườn phải đổ bỏ la liệt dưới gốc cây.
Tương tự xoài Cát Chu cũng chung cảnh ngộ. Hiện giá loại 1 xoài Cát Chu đang được thương lái thu mua 5.500 đồng – 6.000 đồng/kg. Xoài loại 2 chỉ còn 3.500 đồng/kg, loại 3 thương lái kén mua, chê ỏng chê eo, khiến nhà vườn phải tự mang ra chợ bán lẻ,…
Với mức giá này, người trồng xoài đang bị lỗ từ 5.000 - 10.000 đồng/kg.

Các loại xoài dù đã vào cuối vụ thu hoạch nhưng giá vẫn thấp tận đáy
Anh Nguyễn Văn Nam, người trồng xoài tại huyện Định Quán (Đồng Nai) cho biết, gia đình anh có 4ha trồng xoài Đài Loan và xoài Úc. Những năm trước giá xoài bán ra cho thương lái trung bình đạt từ 15.000 đồng – 25.000 đồng/kg. Nhưng từ đầu năm 2021 đến nay, giá xoài liên tục giảm sâu khiến gia đình anh Nam gặp rất nhiều khó khăn.
"Giá xoài trung bình hiện chỉ đạt từ 3.000 đồng - 5.000 đồng/kg nhưng bạn hàng không mua. Nhiều trái bị chín quá không bán được, tôi đành phải vứt đầy gốc hoặc chặt bỏ cho cá ăn cho đỡ phí. Chỉ hi vọng dịch Covid-19 nhanh giảm để cuộc sống của người trồng xoài sớm ổn định trở lại", anh Nam than thở.

Đồng Nai đang tìm hướng đi lâu dài cho quả xoài địa phương.
Cũng theo anh Nam, nguyên nhân khiến giá xoài giảm mạnh như hiện nay là do đầu mối mua gom xoài xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc hiện ngừng mua hàng do hàng khó xuất khẩu.
Thương lái Trung Quốc ngừng thu mua, trong khi thị trường nội địa tiêu thụ ít vì cùng mùa với các loại trái cây khác cũng vào vụ thu hoạch. Đây là những nguyên nhân chính dẫn đến sức mua giảm, xoài dội chợ, ùn ứ và giá thấp.
Trong khi đó, thương lái Nguyễn Thị Hạnh, người chuyên mua xoài ở vùng Đông Nam bộ cho biết, trái xoài chủ yếu được xuất qua thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, hiện nay một số vùng của Trung Quốc cũng đang vào mùa thu hoạch xoài nên hạn chế nhập xoài từ Việt Nam.
"Giờ là cuối vụ thu hoạch nhưng giá xoài vẫn rẻ bèo. Nguyên nhân cũng là "biết rồi nói mãi", do chúng ta xuất khẩu chủ yếu theo đường tiểu ngạch, số lượng không nhiều. Chúng tôi buộc phải thu mua kén chọn hơn do khách hàng đòi hỏi cao hơn" - chị Hạnh nói.
"Nhiều khi nhìn những gốc xoài đầy trái chín bị vứt chỏng chơ mà chúng tôi cũng xót xa thay nông dân. Nhưng biết làm sao được. Chúng tôi phải bán được hàng thì mới thu mua. Giờ bà con cũng phải thu hoạch hoặc hái bỏ để cho cây nghỉ ngơi chuẩn bị làm xoài vụ mới", chị Hạnh chia sẻ.
Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Đồng Nai, hiện nay nhiều loại trái cây đang đứng trước nguy cơ được mùa mất giá, ùn ứ, dội chợ, giá bán thấp….
Trước những khó khăn đó, Đồng Nai đang triển khai một số dự án xây dựng cánh đồng lớn, trong đó có xoài để tạo liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ giúp bà con nông dân an tâm sản xuất, không lo đầu ra.
Đây là bi kịch mà nhiều người phải đối diện.
Từ một cậu bé làm nghề săn bắn, vô tình cứu vua Càn Long trong một lần đi săn, rồi được vua đưa về kinh thành để những lão sư giỏi nhất dạy võ công. Cuối cùng Trung Ngọc trở thành tướng lĩnh, giúp nhà Thanh đánh bại 30 vạn quân Nga xâm lược.
EU có thể quyết định về tài sản của Nga bằng đa số phiếu đơn giản, nhưng nếu Bỉ từ chối, tài sản do nước này nắm giữ sẽ không được sử dụng cho khoản vay, người đứng đầu cơ quan ngoại giao Liên minh châu Âu Kaja Kallas thừa nhận.
Nhìn lại toàn bộ cuộc đời Thang Hòa, lý do ông không bị Chu Nguyên Chương diệt trừ không nằm ở việc công lao ít hay nhiều, mà ở trí tuệ tiến thoái đúng lúc...
Phần lớn các tờ báo Thái Lan đều thở phào nhẹ nhõm khi chứng kiến ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam ở trận chung kết môn bóng chuyền nữ SEA Games 33.
Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội cùng 2 cán bộ của trường bị Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Hà Nội khởi tố để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi chi trả tiền bồi dưỡng cho sinh viên tham gia phục vụ lễ kỷ niệm, diễu binh, diễu hành A80.
Đã có 3 thời điểm đứng trước match point, tuy nhiên đội tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam lại tuột khỏi tay hết sức tiếc nuối trong trận chung kết SEA Games 33 với kì phùng địch thủ Thái Lan.
Trận chung kết bóng chuyền nữ giữa ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam và ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan phải phân định thắng thua ở set thứ 5. Trong set đấu quyết định tấm HCV, hai đội tạo nên màn so tài nghẹt thở khi liên tục giằng co từng điểm, cống hiến cho khán giả một trận đấu kịch tính đến những pha bóng cuối cùng.
Nga tuyên bố không muốn tiến hành đàm phán theo kiểu “loa phóng thanh” sau khi Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố Ukraine sẵn sàng từ bỏ yêu cầu gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), dù Moscow khẳng định vấn đề này vẫn là trụ cột trong các cuộc đàm phán hòa bình.
Tuấn Anh, Phạm Lý Đức trở lại "giải cứu" HAGL?; CLB Thái Lan từ chối sang Campuchia thi đấu; HLV Shin Tae-yong bác bỏ khả năng dẫn dắt ĐT Indonesia; Barcelona đánh tiếng muốn có Mainoo; Ronaldo muốn tăng lượng cổ phần ở Al-Nassr.
Phương án bảng giá các loại đất áp dụng từ năm 2026 tại TP.HCM đã được Hội đồng Thẩm định thông qua trên cơ sở đề xuất của Sở Nông nghiệp và Môi trường.
Chỉ trong vòng một tháng, Nguyễn Tích Phát (SN 2008) và Mai Quốc Tiến (SN 2007, cùng trú phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp, lấy 14 xe máy tại khu vực chung cư nhà ở xã hội An Phú Thịnh và gần Trường Đại học FPT Quy Nhơn.
Một đoạn video vừa xuất hiện, được cho là ghi lại hình ảnh một phi công người Ukraine làm việc cho Liên Hợp Quốc (LHQ) bị nhóm khủng bố Al-Shabaab bắt giữ sau khi chiếc trực thăng của ông buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Somalia, theo Aerotime.
ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam đã thi đấu rất quyết tâm nhưng không thể tạo ra bất ngờ khi thua ngược ĐT bóng chuyền nữ Thái Lan 2-3 trong trận chung kết bóng chuyền nữ SEA Games 33.
Trong bộ sưu tập Elements of Nature, Clara tìm đến vẻ đẹp nguyên bản nhất của thiên nhiên. Nếu Forest Green mang hơi thở rừng sâu, Ocean Blue gợi sắc đại dương và Sakura Pink mềm mại như cánh hoa xuân, thì Arctic Black lại đại diện cho một thế giới khác: tĩnh lặng – mạnh mẽ – tối giản tuyệt đối.
Sau sáp nhập hành chính, xã Thanh Thịnh (Thái Nguyên) đã không ngừng nỗ lực vượt khó, triển khai đồng bộ Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Từ đầu tư hạ tầng, hỗ trợ nhà ở, đào tạo nghề đến bảo tồn văn hóa, chương trình đã trở thành “điểm tựa” quan trọng, góp phần tạo nên chuyển biến rõ nét, giúp nâng cao đời sống người dân.
Chiều 15/12, tại TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ công bố Bệnh viện Đại học Nam Cần Thơ đạt chứng nhận kiểm định quốc tế của Tổ chức AACI (Hoa Kỳ). Bà Nguyễn Thị Ngọc Điệp - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã tham dự và có bài phát biểu.
Đóng vai Tôn Ngộ Không kinh điển nhất màn ảnh châu Á nhưng mức cát xê Lục Tiểu Linh Đồng nhận được lại khá hẩm hiu. Thông tin khiến nhiều người phải ngã ngửa.
HLV Kim Sang-sik đã chấm U22 Việt Nam điểm tối đa sau chiến thắng 2-0 trước U22 Philippines để xuất sắc lọt vào chung kết bóng đá nam SEA Games 33.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang dự thảo Thông tư ban hành Điều lệ trường tiểu học, trường trung học cơ sở, trường trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học.
Theo tử vi ngày mai, với vận may này, 3 con giáp đón phước lành, tiền tiết kiệm sẽ đổ về từ mọi hướng, và các khoản thu nhập bất ngờ sẽ tăng gấp đôi.
Nguyễn Thị Oanh tiếp tục thi đấu xuất sắc trên đường chạy 10.000m nữ để bảo vệ thành công HCV SEA Games cô đã giành được, đây là HCV thứ 14 của cô ở đấu trường này.
Áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất và chuyển đổi đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng đậu phộng (trồng lạc), nhiều hộ dân ở xã Ia Trốk (huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai trước sắp xếp, sáp nhập, hợp nhất) thu về lợi nhuận vượt trội. Mô hình này đã mở ra cơ hội cho bà con nông dân địa phương.
Nga hôm 15/12 cho biết đã xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa và máy bay không người lái nhằm vào Belgorod, khu vực Moscow và các cơ sở năng lượng trong đêm, đồng thời tuyên bố đã đánh chặn hơn 140 UAV của Ukraine.
Tại phiên phúc thẩm vụ án Phúc Sơn, cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Phạm Văn Vọng trình bày hoàn cảnh sức khỏe yếu, bản thân mắc nhiều bệnh nền, vợ đang điều trị bệnh hiểm nghèo, đồng thời xin HĐXX xem xét cho hưởng án treo để có điều kiện chăm sóc gia đình và lo hương khói cho người thân.
Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: “Chưa bao giờ Hà Nội mạnh như bây giờ và đủ điều kiện để chúng ta thực thi ước mơ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hà Nội”.
Giữa những ngày thi đấu căng thẳng tại SEA Games 33, câu chuyện của hai kình ngư Võ Thị Mỹ Tiên và Phạm Thanh Bảo thu hút sự quan tâm, chú ý của người hâm mộ.
Tỉnh Bắc Ninh (bao gồm cả Bắc Giang sau sáp nhập, hợp nhất) hiện có khoảng 260 làng quan họ thực hành và hơn 600 câu lạc bộ quan họ với gần 10 nghìn hội viên tham gia. Việc đưa quan họ trở thành sản phẩm du lịch độc đáo không chỉ góp phần bảo tồn nghệ thuật truyền thống mà còn tạo ra sức sống kinh tế - văn hóa bền vững cho quê hương Bắc Ninh.
Công dân Việt Nam đang ở các tỉnh biên giới giữa Campuchia và Thái Lan được khuyến cáo ngay lập tức di chuyển khỏi các khu vực giao tranh, chủ động liên hệ ngay với các cơ quan đại diện Việt Nam tại sở tại để được hỗ trợ khi cần thiết.
Dù chưa sở hữu 100% vốn góp tại Công ty Phú Việt Tín, bà Nguyễn Thị Như Loan đã thống nhất với ông Bùi Cao Nhật Quân của Novaland về việc bán lại khu đất 39 Bến Vân Đồn với giá hơn 800 tỷ đồng để hưởng lợi 381 tỷ đồng.