Chủ đề nóng

Đồng Nai: Công an điều tra vụ LDG xây 500 căn nhà trái phép

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 25/12/2020 16:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Liên quan đến vụ LDG xây dựng trái phép 500 căn nhà tại huyện Trảng Bom, đến nay Công an Đồng Nai đang vào cuộc điều tra, làm rõ.
Bình luận 0

Ngày 25/12, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế xã hội năm 2020, ông Lê Mạnh Dũng, Phó giám đốc Sở Xây dựng Đồng Nai đã thông tin đến phóng viên báo Dân Việt về vụ việc Công ty CP đầu tư LDG xây dựng gần 500 căn nhà trái phép tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

LDG xây 500 căn nhà trái phép: Công an Đồng Nai đang điều tra - Ảnh 1.

Phó giám đốc sở Xây dựng cho biết công an đã vào cuộc điều tra vụ LDG xây dựng 500 căn nhà trái phép

Theo ông Dũng, trước đó, chủ đầu tư dự án này đã bị xử phạt hành chính và mới đây công an cũng vào cuộc điều tra về vụ việc này.

Cụ thể ông Dũng cho biết cách đây 3 ngày UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty CP đầu tư LDG về hành vi xây dựng gần 500 căn nhà trái phép tại dự án có tên Khu dân cư Tân Thịnh.

UBND tỉnh Đồng Nai khẳng định Công ty CP đầu tư LDG đã chiếm đất để sử dụng trên thực địa mà chưa hoàn thành các thủ tục giao đất, cho thuê đất theo quy định của pháp luật tại 401 thửa đất, tổng diện tích hơn 181.142 m2 để xây dựng công trình trái phép.

Trong đó, có 127.217 m2 là đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ, rừng sản xuất tại khu vực nông thôn.

LDG xây 500 căn nhà trái phép: Công an Đồng Nai đang điều tra - Ảnh 2.

Hình ảnh 500 căn nhà xây dựng trái phép

Với những vi phạm trên, Công ty CP đầu tư LDG bị xử phạt hành chính 540 triệu đồng.

UBND tỉnh Đồng Nai còn yêu cầu doanh nghiệp này khắc phục hậu quả, bằng cách thực hiện thủ tục giao đất, thuê đất theo quy định đối với trường hợp sử dụng đất khi chưa thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, đồng thời phải nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được do thực hiện hành vi vi phạm gần 5,8 tỉ đồng. Thời hạn khắc phục trong vòng 60 ngày.

Đáng nói hơn là cũng liên quan đến dự án này, ông Dũng cho biết hiện nay Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc điều tra. Hiện công an đã làm việc với một số cơ quan liên quan để thu thập hồ sơ về dự án.

Clip ông Dũng trả lời về vụ việc 500 căn nhà xây dựng trái phép

"Hiện công an đã vào cuộc điều tra nên chúng tôi cũng chờ kết quả cuối cùng sau khi công an đã thu thập chứng cứ, có kết quả. Sau đó sẽ thông tin đến báo chí sau", ông Dũng nhấn mạnh.

Còn đại diện Sở TNMT khẳng định dự án Tân Thịnh ở xã Đồi 61 chưa được cấp bất kỳ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nào.

Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do Công ty LDG làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Đồng Nai chấp thuận thỏa thuận địa điểm tháng 9/2016, sau đó phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 tháng 5/2018 với diện tích 18,22 ha.

Dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng từ tháng 11/2018 – 8/2020, doanh nghiệp này đã triển khai san nền, hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật (đạt tỷ lệ khoảng 60%) và xây dựng xong phần thô 198 biệt thự và 290 căn nhà liền kề.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem