Chủ đề nóng

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm, nếu địa phương để xảy ra "phân lô, bán nền" trái phép

V.D Thứ tư, ngày 23/09/2020 16:18 PM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành văn bản về tiếp tục "tăng cường kiểm tra, giám sát việc phân lô, bán nền đất trái phép" trên địa bàn tỉnh. Trong đó, sẽ xử lý trách nhiệm nếu cán bộ địa phương để xảy ra tình trạng này và chuyển công an xử lý.
Bình luận 0

UBND tỉnh Đồng Nai vừa có văn bản yêu cầu 2 thành phố là Biên Hoà và Long Khánh, cùng các huyện trên địa bàn tập trung chỉ đạo UBND xã, phường, thị trấn thực hiện rà soát và thống kê, các trường hợp vi phạm về phân lô, bán nền trái phép. Tự ý chuyển mục đích sử dụng đất, xây nhà ở, làm đường giao thông, rao bán đất nền, lấn, chiếm đất công...

Văn bản do Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng ký nêu rõ, yêu cầu các địa phương báo cáo rõ về các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực đất đai, xây dựng tại địa bàn và các kết quả xử lý.

Đồng Nai sẽ xử lý nghiêm nếu địa phương để xảy ra phân lô bán nền - Ảnh 1.

Một khu dự án được phân lô, bán nền trái phép ở tỉnh Đồng Nai.

Đặc biệt, tại các điểm nóng về phân lô bán nền trái phép như TP Biên Hoà, huyện Long Thành và huyện Trảng Bom, UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu phải xử lý trách nhiệm người đứng đầu các cơ quan chuyên môn; UBND các xã, phường, thị trấn nếu để xảy ra vi phạm về đất đai mà chưa có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời.

UBND tỉnh Đồng Nai cũng yêu cầu Sở Tài nguyên - Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan tổ chức kiểm tra kết quả xử lý của các địa phương và tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo chấn chỉnh, xử lý các trường hợp vi phạm; công an tỉnh có trách nhiệm chỉ đạo công an các địa phương phối hợp với chính quyền cùng cấp xử lý thông tin rao bán đất nền không đúng quy định pháp luật trên các mạng xã hội...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem