Chủ đề nóng

Đồng Tháp: Vụ hàng trăm con vịt té nhào chết đột ngột ở ngoài đồng, công an vào cuộc điều tra

Thứ sáu, ngày 09/10/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều ngày 7/10/2020, Công an TP Sa Đéc phối hợp với Chi cục Chăn nuôi - Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp điều tra làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt đẻ trên địa bàn xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc chết đột ngột.
Bình luận 0

Cụ thể, khoảng 8 giờ ngày 7/10/2020, anh Huỳnh Văn Tân và anh Dương Thanh Tiền cùng ngụ xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đến cơ quan công an trình báo về việc đàn vịt đẻ của nhà mình bị chết đột ngột không rõ nguyên nhân. 

Trong đó, anh Tân nuôi tổng số gần 2 ngàn con vịt đã bị chết 200 con, riêng anh Tiền bị chết 100 con trong tổng số đàn vịt 700 con.

Đồng Tháp: Vụ hàng trăm con vịt té nhào chết đột ngột ở ngoài đồng, công an vào cuộc điều điều tra - Ảnh 1.

Vịt đột ngột chết chưa rõ nguyên nhân ở xã Tân Quy Tây, TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

 Cả 2 anh cho biết, đàn vịt mấy ngày qua không có biểu hiện bất thường, sáng nay khi cho đàn vịt ăn cũng không thấy biểu hiện vịt bị bệnh, sau khi cho ăn, thả vịt ra đồng thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau phát hiện vịt té nhào chết liên tục nên 2 anh đã nhanh chóng lùa vịt về chuồng cho uống thuốc giã để hạn chế thiệt hại. 

Hiện đã có tổng số hơn 300 con vịt bị chết, một số khác cũng có dấu hiệu đuối sức. Do vịt được nuôi hoàn toàn bằng thức ăn nhưng khi mổ bụng số vịt chết lại thấy chứa đầy lúa trong khi cả khu vực thả nuôi không có ruộng lúa nào, 2 anh nghi ngờ vịt mình nuôi bị người khác bỏ thuốc nên đã đến trình báo công an.

Nhận được tin báo, Công an TP Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với lực lượng thú y địa phương đến hiện trường lấy lời khai, hướng dẫn người dân phun thuốc khử trùng và xử lý số vịt đã chết theo quy định. Chi cục Chăn nuôi- Thú y và Thủy sản tỉnh Đồng Tháp cũng đã tiến hành lấy mẫu để làm rõ nguyên nhân hàng trăm con vịt bị chết.

Gõ Kiến (Báo Đồng Tháp)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem