Tư lệnh Mỹ tiết lộ "điều bất ngờ" đang chờ đợi Ukraine
Cựu Tư lệnh Tối cao Liên minh Châu Âu James Stavridis đã vạch trần sự thật phũ phàng liên quan đến viện trợ cho Ukraine. Ông đã viết về điều này trong bài báo trên Bloomberg.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất

Cái tên Triệu Cầu Lông đang phủ sóng khắp mạng xã hội sau khi anh bị tố thiếu chuyên nghiệp tại giải D-JOY TOUR 2025. Là một trong những tay vợt được chờ đón nhờ phong độ ổn định, nhưng trước thềm chung kết, anh lại bay ra Bắc để thi đấu ở một giải khác, khiến Ban tổ chức, đồng đội, đối thủ và đông đảo khán giả phải chờ đợi.
Theo ghi nhận, 16h30 chiều 26/10, Triệu Cầu Lông vẫn đang cùng đồng đội Đạt "trố" thi đấu căng thẳng với cặp Vinh Hiển – Minh Quân ở nội dung đôi nam Giải VTV A.O. SMITH 2025 diễn ra ở Hà Nội. Ngay sau khi kết thúc trận đấu, Triệu lập tức di chuyển ra sân bay Nội Bài để kịp chuyến bay vào TP.HCM, tham dự giải D-Joy cùng Trịnh Linh Giang – một trong những sự kiện pickleball lớn khác diễn ra cùng thời điểm.
Đến 18h30, Triệu đã có mặt tại sân bay để "bay sô" Nam – Bắc trong cùng một ngày. Tuy nhiên, do thời tiết xấu, chuyến bay bị hạ cánh muộn hơn dự kiến. Khi đến sân thi đấu, trận chung kết của anh đã quá giờ quy định. Sau khi ban tổ chức thảo luận và thống nhất, Triệu Cầu Lông – Trịnh Linh Giang bị xử thua theo điều lệ giải.

Chức vô địch đôi nam D-JOY TOUR 2025 Leg 3 thuộc về Lý Hoàng Nam - Lê Xuân Đức. Triệu Cầu Lông và Trịnh Linh Giang dù có 1 giải đấu xuất sắc nhưng không thể lên ngôi vô địch.
Sự việc kể trên khiến mạng xã hội nổ ra tranh cãi: Một bên cho rằng Triệu Cầu Lông thiếu chuyên nghiệp, coi nhẹ BTC và khán giả. Bên còn lại bênh vực, nói rằng anh đam mê thật sự, chỉ muốn góp mặt ở nhiều giải để giao lưu và cọ xát.
Mới đây, trên trang facebook cá nhân, Lý Hoàng Nam - tay vợt cùng Lê Xuân Đức được Ban tổ chức D-JOY TOUR 2025 xử thắng trước Triệu Cầu Lông và Trịnh Linh Giang trong trận chung kết đôi nam, đã lên tiếng về "drama".
"Trước nhiều thông tin trên mạng, là VĐV trong cuộc, Nam chia sẻ lại toàn bộ diễn biến buổi tối ngày hôm qua để mọi người có thêm góc nhìn:
BTC thông báo là sẽ đánh trận cuối cùng vào lúc 21h30, Đức và Nam đã đồng ý đợi đến lúc đấy và như đã thấy, mọi người đều cố gắng kéo dài thời gian chờ anh Triệu.
Nhưng đến 21h30 vì lý do thời tiết nên máy bay vẫn chưa thể hạ cánh. Thời điểm đó đã bay lòng vòng 45 phút rồi.
Nam và Đức đã trao đổi với đại diện Ban tổ chức sẽ huỷ trận chung kết đôi nam vì không biết khi nào anh Triệu mới đáp và nhiều lần không nhận được quyết định cuối cùng. Dẫn đến Đức ức chế cộng mệt mỏi, Nam đã chốt không thi đấu nữa.
Có 1 vấn đề ở đâ,y Nam và Đức xử lý chưa hợp lý: có đến 2 lần chốt kết quả, cách nhau 5 phút. Ở lần đầu, trước sự tác động của mọi người, Đức đại diện chốt đánh, nhưng ngay sau đó Giang có nói với Đức cứ quyết định thoải mái, đừng để bị ai tác động về quyết định của em, Đức mới nói rằng thật sự sau khi em chốt sẽ đánh, em rất bức xú,c nhưng không dám nói ra ý kiến của mình. Và em cũng xin được quyết định lại là không đánh nữa, vì không đảm bảo sức khoẻ và tâm lý ức chế, mọi người cũng đã đồng ý, kể cả Giang đứng đó.
Đức nói với anh em là Đức mệt từ lúc 21h rồi, nếu vào sân cũng không đánh nổi, nên Nam đã chốt cuối cùng: không đánh. Việc này ảnh hưởng đến khán giả đang chờ đợi, Nam và Đức gửi lời xin lỗi đến các khán giả, mong mọi người thông cảm.
Bản thân Nam và Đức cũng đã chuẩn bị kỷ lưỡng để tham gia trận chung kết. Sau khi đánh xong trận chung kết đôi nam nữ, Đức đã đi học, rồi quay lại sân để chuẩn bị đánh tiếp trận chung kết này. Tuy nhiên, có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận đấu nên Nam không thể phớt lờ được.
Đây là quá trình diễn ra sự việc tối ngày hôm qua, vì nhiều lý do mà trận đấu không thể thực hiện được. Mong khán giả và mọi người có thêm một góc nhìn để nhìn nhận sự việc một cách tổng quan hơn. Mong mọi người thông cảm!", Lý Hoàng Nam cho hay.
Từ sự việc kể trên, không ít ý kiến từ giới chuyên môn cũng nhấn mạnh, đã đến lúc Việt Nam cần một Liên đoàn Pickleball quốc gia để đứng ra tổ chức, giám sát và điều phối các giải đấu trên phạm vi cả nước. Sự xuất hiện của một cơ quan chuyên trách sẽ giúp hệ thống hóa giải đấu, tránh tình trạng chồng chéo lịch thi đấu, bảo đảm quyền lợi cho vận động viên và góp phần đưa môn thể thao này đi theo hướng chuyên nghiệp, bền vững hơn.
Malaysia bỏ kháng cáo lên CAS, chấp nhận bị xử thua 0-3 ĐT Việt Nam? Bruno Fernandes được bầu chọn hay nhất vòng 13 Ngoại hạng Anh; Lãnh đạo LĐBĐVN thăm và động viên cầu thủ Nguyễn Văn Trường; Barcelona chốt tương lai Lewandowski và 4 cầu thủ; Đại diện FIFA thăm và làm việc với Lãnh đạo LĐBĐVN.
Cựu Tư lệnh Tối cao Liên minh Châu Âu James Stavridis đã vạch trần sự thật phũ phàng liên quan đến viện trợ cho Ukraine. Ông đã viết về điều này trong bài báo trên Bloomberg.
HLV Kim Sang-sik nhận liên tiếp 3 tin vui; Mohamed Salah nhận đề nghị “khủng” từ Galatasaray; Real Madrid và M.U đều muốn có Christos Mouzakitis; Jean-Philippe Mateta muốn rời Crystal Palace; Vợ sắp cưới của Cristiano Ronaldo tạo sức hút với bikini.
Dung dị, nhẹ nhàng, đúng chất “dễ thương vô cùng” của đất và người Cà Mau, các nhà báo từ đất Mũi khiến chúng tôi có chút bất ngờ về cây bút viết nên những ngôn từ sắc sảo trong “Dự án treo – Nút thắt kéo lùi nông thôn mới” – một trong 34 tác phẩm xuất sắc nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025. Giải báo chí do Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) thực hiện.
Kinh tế tập thể, với nòng cốt là các HTX tiếp tục giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế TP.HCM sau sáp nhập. Giai đoạn 2026-2030, thành phố tập trung các giải pháp căn cơ về chính sách, vốn, đất đai, nhân lực, khoa học công nghệ và quản lý nhà nước nhằm thúc đẩy kinh tế tập thể phát triển hiệu quả, bền vững.
Đêm 4/12, nước lũ tại các phường Hàm Thắng, Phú Thủy, tỉnh Lâm Đồng (thuộc Hàm Thuận Bắc và TP. Phan Thiết tỉnh Bình Thuận cũ) dâng cao, gây ngập nặng nhiều khu dân cư và Quốc lộ 1, khiến chính quyền và người dân vùng bị ngập vất vả chạy lũ trong đêm...
Ở vùng A Lưới, TP. Huế, nghệ nhân Nguyễn Hoài Nam (Pi Hốih Cu Lai) được xem là “cây đại thụ” trong việc gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa phi vật thể của đồng bào Cơ Tu.
Thị trường dầu mỏ đang đối mặt với những thay đổi lớn. Trong bối cảnh giá dầu giảm, Ả Rập Xê Út dự định bán cổ phần của mình tại các kho cảng xuất khẩu và lưu trữ nhiên liệu, Bloomberg đưa tin, trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy. Các chuyên gia tin rằng điều này có thể đặt ra những thách thức mới cho các nhà sản xuất dầu mỏ Nga.
Tỷ giá USD/VND hôm nay 5/12 trên thị trường quốc tế duy trì mức thấp khi thị trường kỳ vọng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tuần tới. Trong nước, tỷ giá ngân hàng dao động quanh 26.100 - 26.400 VND/USD.
Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên vừa có báo cáo kết quả tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội cấp xã, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
Trương Đỗ - người xã Nam Thanh Miện (TP Hải Phòng) là một nhà khoa bảng tài, đức vẹn toàn. Ông nổi danh sử Việt với ba lần dâng sớ can gián vua Trần Duệ Tông không đem quân đi đánh Chiêm Thành.
Vụ cháy tại một quán ăn mặt tiền đường Trần Hưng Đạo (quận 1 cũ) rạng sáng 5/12 đã khiến 4 người không qua khỏi do ngạt khói. Hiện trường bị phong tỏa để phục vụ công tác điều tra.
Chia sẻ về thành công lớn nhất của Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn lần thứ III năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành, nhà báo Nguyễn Văn Hoài, Tổng biên tập Báo NTNN/Dân Việt, Trưởng ban Tổ chức Giải nhấn mạnh: “Với việc tổ chức giải báo chí này, chúng tôi đã kiến tạo ra sân chơi lớn, bổ ích cho các nhà báo trên mặt trận nông nghiệp, nông dân, nông thôn".
Từ ruộng sắn Campuchia đến dây chuyền chế biến Tây Ninh, ngành sắn Việt Nam đang bước vào giai đoạn liên kết mới với những hợp đồng triệu tấn, dòng vốn tỷ USD và sinh kế của hàng vạn hộ nông dân 2 nước.
Chuyện lạ đời ở Lâm Đồng (Đắk Nông trước đây), giá cà phê cao chót vót, dân xã này hái bán lại chẳng ai mua. Dù giá cà phê đang ở mức giá cao chót vót (khoảng 107.000 đồng/kg nhân) nhưng nông dân ở xã Quảng Phú, tỉnh Lâm Đồng (địa phận tỉnh Đắk Nông trước đây) lại rơi vào cảnh “dở khóc dở cười” là bán cà phê mà chả ai mua, chẳng ai đoái hoài...
SEA Games 33 sẽ có 50 môn thi đấu chính thức, trải rộng 105 phân môn, và dự kiến trao 569 bộ huy chương.
Sau bao thế hệ gắn bó, diêm dân phường Nam Đồ Sơn TP Hải Phòng (trước kia là phường Bàng La, quận Đồ Sơn cũ) hiện không còn mặn mà với nghề làm muối. Những ruộng muối trắng dần thay thế bằng những giàn táo muối xanh mướt, trĩu quả thu hút khách du lịch.
BIM Land giới thiệu bộ sưu tập 48 biệt thự giới hạn Camellia Residences tại Thanh Xuan Valley. Kế bên InterContinental Thanh Xuan Valley Resort, phân khu thừa hưởng khí chất “resort-living” và chuẩn mực kiến trúc Đương đại quốc tế, nhưng tạo nên nét chấm phá khi trao quyền kiến tạo không gian sống độc bản cho mỗi chủ sở hữu.
Bệnh nhân xuất hiện tình trạng khó thở, mệt mỏi, hụt hơi, khó nói, tê tay phải kèm các cơn giật mình vùng thân khi ngủ trong vài tháng nay.
Cựu quan chức ngoại giao hàng đầu của EU Federica Mogherini đã từ chức tại Cao đẳng Châu Âu, vài ngày sau khi bị buộc tội tham nhũng.
Giá vàng hôm nay 5/12, cả vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm mạnh ngày thứ 2 liên tiếp. Trong khi, giá vàng thế giới duy trì mức ổn định trên 4.200 USD/ounce.
Tại SEA Games 33, điền kinh tiếp tục là môn chủ lực, được coi như “mỏ vàng”, tạo thành điểm tựa để đoàn thể thao Việt Nam cạnh tranh vị trí cao trên bảng xếp hạng toàn đoàn.
Việc Singapore và Việt Nam vừa ký kết một thỏa thuận về thương mại gạo ổn định, bền vững là bước đi không chỉ mang lại lợi ích cho hai nước, mà còn đặt nền tảng cho sự phối hợp nhằm đảm bảo chuỗi cung ứng và an ninh lương thực trong khu vực.
Ông Nguyễn Thanh Sơn – Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2025 tại Lâm Đồng đã có nhiều kiến nghị liên quan đến việc trồng sầu riêng, xuất khẩu sầu riêng trước thềm Hội nghị Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025.
Hồ Văn Cường được khán giả tặng cả trăm triệu tiền mặt, ca sĩ Anh Khang về nước sau 12 năm định cư ở Mỹ ... là những tin showbiz nổi bật trong 24h qua.
Cây cảnh này tượng trưng cho sự may mắn, giàu có, sức khỏe, trường thọ, hòa bình, trí tuệ, sự thanh lịch và tính kiên trì, có khả năng tiêu trừ năng lượng tiêu cực.
Một báo cáo do Der Spiegel công bố đã tiết lộ những chi tiết mới từ cuộc điện đàm bí mật diễn ra hôm thứ Hai giữa Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, Thủ tướng Đức Friedrich Merz, Tổng thống Phần Lan Alexander Stubb, Tổng thư ký NATO Mark Rutte và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Cổ phiếu ROS vẫn “án binh bất động” sau khi bị hủy niêm yết từ 5/9/2022 do chậm công bố báo cáo tài chính. Doanh nghiệp vừa thay Chủ tịch HĐQT lần thứ ba trong năm, nhưng vẫn chưa tổ chức đại hội cổ đông hay cập nhật số liệu còn thiếu.
Giá nhà tiếp tục leo thang không chỉ vì biến động giá đất mà chủ yếu do thiếu nguồn cung, trong khi thị trường lệch pha trầm trọng giữa cao cấp và nhà ở phù hợp thu nhập, làm rủi ro bong bóng ngày càng lớn.
Người dân tố công trình dự án Khu đô thị Capital Square 3 thi công xuyên đêm gây rung lắc, khiến nhiều tuyến đường quanh “hố tử thần” Đà Nẵng xuất hiện vết nứt dày đặc và buộc họ phải làm đơn kiến nghị gửi chính quyền.
Nghị sĩ Thái Lan treo thưởng cho các võ sĩ Muay Thái. Nếu thắng knockout nhận 100.000 baht (tương đương 82 triệu đồng), thắng điểm nhận 50.000 baht trong các trận đối đầu các võ sĩ Campuchia tại SEA Games 33.