Chủ đề nóng

ĐT Việt Nam đang bị Đông Nam Á “đánh hội đồng”?

PV Chủ nhật, ngày 07/02/2021 06:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau thành công trong 3 năm qua, ĐT Việt Nam đang bị những “con gà” Đông Nam Á tức tiếng gáy. Những diễn biến thời gian gần đây là ví dụ điển hình.
Bình luận 0

ĐT Việt Nam hoàn toàn bị động trước những cú “bắt tay dưới gầm bàn” của liên minh Thái Lan và Malaysia. Trong những thông tin mà VFF xác nhận, hai liên đoàn này đã gửi ý kiến và đề xuất chính thức lên AFC về việc xin hoãn vòng loại World Cup 2022 trong tháng 3 và chuyển toàn bộ các trận còn lại của bảng G (bao gồm 8 trận) sang thi đấu tập trung vào tháng 6.

Chủ tịch của LĐBĐ Malaysia còn mỉa mai rằng chỉ Việt Nam là không đồng ý với kế hoạch kể trên mà liên minh Malaysia và Thái Lan đồng ý. Tất nhiên, UAE “ngậm miệng ăn tiền”. Bởi lẽ theo đề xuất của Malaysia, họ muốn các trận đấu còn lại được tổ chức ở UAE.

Trong khi đó, Thái Lan muốn lật kèo với Malaysia khi đăng đàn tuyên bố muốn tổ chức tất cả các trận còn lại tại Thái Lan, bất chấp việc diễn biến dịch Covid-19 tại quốc gia này vẫn còn phức tạp.

ĐT Việt Nam đang bị Đông Nam Á “đánh hội đồng”? - Ảnh 1.

Thái Lan làm mọi cách để giành lợi thế.

Ở một diễn biến còn lại, Indonesia cũng như Việt Nam không muốn thi đấu tập trung. Nhưng với tình cảnh đã bị loại khỏi vòng loại World Cup, Indonesia cũng chẳng có động lực gì ở mặt trận này. Do vậy, họ đành chấp nhận cảnh Malaysia và Thái Lan muốn sao cũng được.

Rõ ràng, cục diện bảng G chưa biết ai sẽ hơn ai khi đến hồi kết. Vòng loại vẫn còn 3 lượt nữa trong khi cả Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và UAE đều còn nguyên cơ hội.

Tất nhiên, ĐT Việt Nam với những thành công trong 3 năm qua cũng như đang có lợi thế lớn nhất để vượt qua vòng đấu loại khi đang đứng số 1 của bảng đấu với 11 điểm, hơn đội xếp sau 2 điểm, đang bị Malaysia và Thái Lan tạo ra nhiều bất lợi.

Họ hiểu rằng nếu như Việt Nam thắng Indonesia trên sân nhà và giải quyết được chính Malaysia tại sân khách vào tháng 3, trong bối cảnh Malaysia đang yếu nhất thì mọi chuyện tại bảng đấu này sẽ an bài.

ĐT Việt Nam đang bị Đông Nam Á “đánh hội đồng”? - Ảnh 2.

HLV Park Hang-seo đã có những tính toán.

Nhưng bất chấp yếu tố khách quan lẫn chủ quan đang diễn ra, Việt Nam của HLV Park Hang Seo đang có sự chủ động trong những tính toán của mình. Thầy Park đã sẵn sàng cho việc Việt Nam không thi đấu vòng loại World Cup trong tháng 3 tới.

Ngay ở thời điểm này, ông cùng VFF đã có những chuẩn bị về mặt thời gian cho giai đoạn tháng 5 và 6, để qua đó giúp Việt Nam đảm bảo việc chạy đà cho một giải đấu mini, với 8 trận còn lại cho cả bảng G của vòng loại World Cup 2022.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem