Con số may mắn hôm nay ngày 6/12: Dần may mắn rực rỡ, Sửu đón nhận điềm lành, Tuất xui xẻo rắc rối
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 306/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp triển khai Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1 (sân bay Long Thành).
Phó Thủ tướng đánh giá, khối lượng công việc còn rất lớn, nhiều hạng mục phải triển khai đồng thời.
Cùng đó, các gói thầu lớn, quan trọng chậm tiến độ (gói thầu 4.7 chậm 24% so với kế hoạch, gói thầu 4.8 chậm 36% so với kế hoạch, gói thầu 5.10 mới chỉ đạt 31,3%), trong khi yêu cầu tiến độ hoàn thành rất ngắn, chỉ còn hơn 6 tháng, nhiều yếu tố tác động không lường trước được như thời tiết (đang trong mùa mưa).

Để đảm bảo tiến độ dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu quá trình thực hiện công việc, Tổ công tác và các cơ quan liên quan cần thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, động viên nhà thầu và công nhân, người lao động và cùng xem xét, kịp thời giải quyết các vướng mắc phát sinh.
Các đơn vị tiếp tục phát huy, tổ chức triển khai chặt chẽ, khoa học hơn sẽ hoàn thành Dự án theo tiến độ yêu cầu; đồng thời, cần chú ý động viên, khen thưởng kịp thời các thành tích đã đạt được.
Phó Thủ tướng yêu cầu trong thời gian tới, Bộ Xây dựng phối hợp với ACV, các chủ đầu tư rà soát, xác định cụ thể, đầy đủ các phần việc/gói thầu hoàn thành vào thời điểm 31/12/2025 cho từng gói thầu, hạng mục công trình, dự án thành phần, trong đó có đánh giá ảnh hưởng của thời tiết và các điều kiện khác; xác định trách nhiệm trong trường hợp không hoàn thành đúng thời hạn, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 30/6/2025.
Đối với Dự án thành phần 1, Bộ trưởng các Bộ là cơ quan chủ quản đầu tư các dự án và Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai chịu trách nhiệm trong việc triển khai các công trình trụ sở cơ quan quản lý nhà nước, bảo đảm tiến độ hoàn thành trước ngày 31/12/2025.
Bộ Xây dựng phối hợp với các Bộ và UBND tỉnh Đồng Nai rà soát việc triển khai các gói thầu, bảo đảm mục tiêu tiến độ hoàn thành (lưu ý các công trình Trụ sở trạm kiểm dịch động vật, thực vật đã khởi công chậm).
Đối với Dự án thành phần 2, các công trình phục vụ quản lý bay có vị trí rất quan trọng trong hoạt động vận hành, khai thác của sân bay, bắt buộc hoàn thành đồng thời với các dự án thành phần khác.
Quản lý bay Việt Nam (VATM) phối hợp với ACV đánh giá ảnh hưởng của quá trình thi công gói thầu 4.8 đến tiến độ thi công của Dự án thành phần 2 và khả năng cung cấp điện, nước… cho công trình để kịp thời có giải pháp phù hợp, xây dựng tiến độ theo tình hình mới, bảo đảm mục tiêu thời gian hoàn thành.
Về Dự án thành phần 3, ACV cùng đơn vị tư vấn thiết kế rà soát kỹ lại thiết kế của Dự án, trường hợp cần thiết phải nghiên cứu, bổ sung ngay, đảm bảo các giải pháp thiết kế, sử dụng vật liệu tiên tiến tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn hiện hành và các yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của sân bay quốc tế 5 sao, nhất là các giải pháp về chống thấm, chống dột; đề nghị đơn vị tư vấn thiết kế xác nhận việc thi công bảo đảm yêu cầu kỹ thuật của thiết kế mái Nhà ga hành khách, trong đó, lưu ý về giải pháp thoát nước mưa cho mái công trình (trường hợp cần thiết bổ sung thêm giải pháp phù hợp).
Đối với gói thầu 4.8 (Thi công xây dựng, lắp đặt thiết bị, lập thiết kế bản vẽ thi công công trình giao thông nội cảng và hạ tầng kỹ thuật cảng hàng không), Phó Thủ tướng yêu cầu:
ACV xây dựng tiến độ, kế hoạch triển khai chi tiết xác định thời điểm hoàn thành là ngày 31/12/2025. Trong đó lưu ý phối hợp tổ chức thi công với các gói thầu liên quan, khắc phục ngay các xung đột, không để chồng chéo, xung đột, ảnh hưởng đến tiến độ thi công.
ACV yêu cầu đơn vị tư vấn giám sát rà soát, cập nhật tiến độ thi công, tổng hợp gửi Bộ Xây dựng làm cơ sở báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Đối với gói thầu 5.10 (Nhà ga hành khách), Phó Thủ tướng lưu ý, rút kinh nghiệm trong việc triển khai nhanh, nhưng phải bảo đảm an toàn, chất lượng, yêu cầu các nhà thầu thi công nghiêm túc, tổ chức thi công khoa học, hợp lý để công trình vận hành đúng công năng, đạt tính thẩm mỹ, với chất lượng 5 sao.
Trong quá trình thi công, biện pháp thi công của đơn vị tổng thầu phải được phê duyệt, các sai số khi thi công thực tế phải được các bên xem xét cụ thể, kỹ lưỡng và chịu trách nhiệm khi nghiệm thu đưa vào sử dụng sau này.

Phó Thủ tướng đề nghị thực hiện nghiêm túc công tác thí nghiệm giàn mái theo đúng tiêu chuẩn qui định. Đơn vị thí nghiệm phải đủ năng lực và kinh nghiệm, đơn vị thiết kế sẽ đề xuất đề cương các cấp gia tải nguy hiểm nhất để phục vụ đánh giá sự an toàn kết cấu của giàn mái.
Tổng thầu và tư vấn thiết kế phải sâu sát, điều chỉnh các sai số khi hoàn thiện mái, đảm bảo chính xác khi lắp lớp mái tránh bị tốc mái và dột nước.
Đồng thời, rút kinh nghiệm gói hoàn thiện tại Dự án nhà ga hàng khách T3, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất: vật liệu ốp lát, chất lượng kỹ thuật ốp lát phải đạt chất lượng quốc tế. Đơn vị tư vấn giám sát phải duyệt mẫu vật liệu ốp lát, qui cách tiêu chuẩn khi nghiệm thu.
Tổng thầu và Bộ Xây dựng sẽ có 2 tổ chuyên gia hậu kiểm trước khi công việc được nghiệm thu (giám sát độc lập với đơn vị giám sát thi công).
Phó Thủ tướng yêu cầu ACV khẩn trương hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu đối với 2 gói thầu còn lại (nhà ga hàng hóa số 1 và công trình xử lý nước thải) triển khai thi công ngay, có biện pháp khắc phục chậm trễ do lựa chọn nhà thầu muộn, hoàn thành công trình đáp ứng yêu cầu tiến độ chung.
Đồng thời, ACV kiểm tra, rà soát lại việc điều hành thi công trên công trường, khả năng thi công của các nhà thầu đáp ứng yêu cầu thi công xuyên suốt, khả năng khắc phục yếu tố thời tiết (mưa, nắng); nghiên cứu phương án bố trí mặt bằng thi công, có giải pháp giải quyết các xung đột trên hiện trường để không ảnh hưởng quá trình thi công các gói thầu khác, không để chồng chéo, ảnh hưởng tiến độ. Đánh giá lại các nhà thầu, loại bỏ các nhà thầu yếu kém, huy động thêm các lực lượng khác có khả năng đáp ứng tốt nhiệm vụ.
Về Dự án thành phần 4, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng khẩn trương thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 139/TB-VPCP ngày 28/3/2025, căn cứ quy định về lựa chọn nhà đầu tư trong trường hợp đặc biệt để xem xét, lựa chọn nhà đầu tư các dự án Hangar theo thẩm quyền, hoàn thành trước ngày 20/6/2025; lựa chọn nhà đầu tư các kho giao nhận hàng hóa từ số 5 đến số 8 bảo đảm đầu tư đồng bộ Cảng hàng không quốc tế đạt tiêu chuẩn 5 sao, đưa vào vận hành đồng bộ, khai thác hiệu quả các công trình trước ngày 31/12/2025.
Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet (VJ) nhanh chóng triển khai các gói thầu ngay sau khi được lựa chọn là nhà đầu tư, bảo đảm hoàn thành trước ngày 31/12/2025 để khai thác đồng bộ Cảng hàng không Long Thành.
Về công trình Hệ thống ống dẫn nhiên liệu từ cảng đầu nguồn tới ranh giới Dự án, UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương lựa chọn nhà đầu tư theo quy định, hoàn thành trong tháng 7/2025 để khẩn trương triển khai dự án.
Về công tác giải phóng mặt bằng, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai khẩn trương hoàn thành toàn bộ công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao cho các chủ đầu tư (diện tích còn lại của tuyến thoát nước T3 và hàng rào phạm vi 5.000 ha).
Giá vàng hôm nay 4/12, vàng SJC và nhẫn tiếp tục giảm sâu theo hướng điều chỉnh của thế giới. Nhà vàng tiếp tục bán số lượng lớn và cảnh xếp hàng của người dân lại tái diễn.
Với con số may mắn hôm nay ngày 6/12, các con giáp Dần, Sửu, Tỵ, Thìn đều đón nhiều chuyện tốt, sự nghiệp, tình cảm, tài lộc đều rực rỡ.
Căn biệt thự 550 m2 được kiến trúc sư phát triển từ ý tưởng “đối thoại” giữa nhà và cảnh quan. Với khối chữ L ôm trọn khu bảo tồn xanh, công trình tạo nên không gian sống mở thoáng như resort nhưng vẫn giữ trọn sự riêng tư và tĩnh lặng.
Tôi luôn âm thầm biết ơn bố vì đã truyền lại cho tôi những giá trị sống tuyệt vời.
Một trong những câu chuyện liên quan đến Chu Đệ là câu đối “đăng minh nguyệt minh, đăng nguyệt trưởng minh”, vị tú tài đối được câu sau liền được phong làm Trạng Nguyên.
Tại Lễ trao giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2025, khán giả bất ngờ với tiểu phẩm "KOLs bất đắc dĩ" do các nghệ sĩ Trung Ruồi, Thái Dương, Yến My thể hiện về đời sống báo chí hiện nay.
"Hơn lúc nào hết, trong những thời khắc khó khăn do thiên tai, người nông dân cần có sự đồng hành của báo chí..." - Đó là lời khẳng định đầy tâm huyết của Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam Lương Quốc Đoàn tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
Triều Kim mãi mãi được ghi nhớ như một vương triều mạnh mẽ, và người mở ra thời đại ấy chính là Kim Thái Tổ – Hoàn Nhan A Cốt Đả, vị hoàng đế đầy mưu lược, quả cảm, biết nhìn xa trông rộng và hiểu sâu lòng người.
Giải thưởng chính VinFuture 2025 trị giá 3 triệu USD được trao cho nhóm các nhà khoa học: TS Douglas R. Lowy, TS John T. Schiller, TS Aimée R. Kreimer và GS Maura L. Gillison (Mỹ) vì những khám phá và phát triển vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do vi-rút papilloma ở người (HPV) gây ra.
Trước khi bước vào trận đấu với ĐT nữ Malaysia, HLV Mai Đức Chung tỏ ra thận trọng. Thế nhưng, sự thận trọng ấy có vẻ hơi thừa khi ĐT nữ Việt Nam thể hiện đẳng cấp vượt trội và dễ dàng có chiến thắng 7-0.
Phát biểu tại Lễ trao giải VinFuture 2025, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Việt Nam mong muốn cùng các nhà khoa học thế giới đẩy mạnh hợp tác trong nghiên cứu các vấn đề chung của nhân loại, trao đổi học thuật, đào tạo nhân lực chất lượng cao.
Hoa khôi bóng chuyền Phạm Thị Hiền không có tên trong danh sách ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam dự SEA Games 33. Tranh thủ quãng thời gian này, phụ công cao 1m72 này đã quyết định... lên xe hoa.
Các võ sĩ Boxing Việt Nam sẽ được nhận mức thưởng nóng 1.500 USD cùng 10 triệu đồng nếu giành HCV tại SEA Games 33.
Máy bay không người lái của Ukraine đã lao vào tòa tháp Grozny-City ở trung tâm Chechnya vào rạng sáng thứ Sáu, 5/12, gây ra một vụ nổ mạnh thổi tung nhiều tầng của một trong những cao ốc biểu tượng nhất vùng Bắc Caucasus này. Ngoài ra, quân đội Ukraine cũng tấn công tỉnh Belgorod của Nga bằng hơn 80 UAV trong 24 giờ qua.
Ở cuộc chạm trán tại bảng B môn bóng đá nữ SEA Games 33, HLV Mai Đức Chung quyết định cất tiền đạo Huỳnh Như trên ghế dự bị nhưng ĐT nữ Việt Nam vẫn thi đấu áp đảo và dễ dàng vượt qua ĐT nữ Malaysia với tỷ số 7-0.
Phía Mỹ đã đề xuất chia kế hoạch hòa bình cho Ukraine thành 4 phần để đàm phán riêng, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong cuộc phỏng vấn hôm 4/12 với một kênh truyền hình Ấn Độ. Trong khi đó, EU vẫn nhắm tới việc tịch thu hoàn toàn tài sản Nga bị phong tỏa bất chấp cảnh báo từ Mosocow.
Vũ Văn Thanh làm đám cưới với tiểu thư đài các?; HLV Tuchel có kế hoạch đặc biệt ở World Cup 2026; Ronaldo đầu tư tiền vào AI; Rodrygo muốn sang Premier League chơi bóng; Siêu máy tính dự đoán Tây Ban Nha vô địch World Cup 2026.
Tối nay (05/12), tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (Hà Nội), T.Ư Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025). Lễ trao giải được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 - Đài Truyền hình Việt Nam.
20 giờ tối ngày 5/12/2025, tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8, đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Giảng Võ, Hà Nội), Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay/Dân Việt được giao phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tổ chức Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam lần thứ III - năm 2025 và Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam xây dựng và trưởng thành (1930- 2025).
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra quyết định truy nã Nguyễn Văn Đài (56 tuổi, quê Hưng Yên) về tội tuyên truyền chống Nhà nước, sau khi khởi tố bị can theo khoản 2 Điều 117 Bộ luật Hình sự.
Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã phát lệnh truy nã Lê Trung Khoa, 54 tuổi, bị khởi tố về hành vi phát tán tài liệu chống Nhà nước, đề nghị người dân phối hợp cung cấp thông tin, hỗ trợ truy bắt.
Thủ tướng Thái Lan thừa nhận "có vấn đề" về ngân sách tổ chức và người đứng đầu ngành thể thao cho biết khai mạc SEA Games 2025 không thể "hoành tráng".
Theo tử vi ngày mai, vận may của 4 con giáp đạt đến đỉnh cao ở tuổi trung niên. Họ có thể nhận được những phần thưởng hoặc thăng chức bất ngờ trong công việc.
Theo chuyên gia pháp lý, hành vi của 2 người phụ nữ không đúng tinh thần của Nghị định 93/2021/NĐ-CP quy định về kêu gọi, tiếp nhận, quyên góp từ thiện.
Chính phủ Anh đang đề xuất giải tỏa 8 tỷ bảng Anh tài sản của Nga bị đóng băng tại nước này để giúp đỡ Ukraine - theo báo Anh The Times.
Tờ tờ Thairath (Thái Lan) cho rằng, việc ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam không thể mang Bích Tuyền tới SEA Games 33 là nguyên nhân khiến VFV hạ chỉ tiêu từ HCV xuống thành HCB.
Khi thấy người khác hút thuốc lá điện tử, một nữ nhân viên quán ăn tại Bắc Ninh xin hút thử. Sau khi sử dụng người này bất tỉnh tại chỗ, nhập viện trong tình trạng tức ngực, khó thở, tổn thương não nặng.
Theo Tiến sỹ Phan Công Kiên, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố(Viện Nha Hố, thuộc Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà (địa phận tỉnh Ninh Thuận trước đây), giống táo bom TN01 quả hình trứng hoặc trứng nhọn, khi chín quả màu xanh vàng, thịt quả chắc, màu trắng, giòn, hương vị thơm nhẹ.
Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phối hợp tịch thu 12 con tê tê Java quý hiếm từ một vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã. Toàn bộ số tê tê này đang được di chuyển về Trung tâm Cứu hộ tại Vườn quốc gia Cúc Phương (trụ sở tỉnh Ninh Bình) để chăm sóc và phục hồi.
Sái Dương là vị tướng thế nào mà dám tỷ thí với Quan Vũ và cuối cùng có kết cục ra sao?
"Chập điện gây cháy tại hệ thống dây dẫn điện của hệ thống âm thanh bên trong phòng họp tầng 14 và lan rộng", đây là kịch bản giả định trong buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ quy mô lớn tại Tòa nhà Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng ngày 5/12.
3