Con số may mắn hôm nay 19/12: Dần sự nghiệp lên hương, Mão tài lộc rủng rỉnh, Ngọ tình yêu ngọt ngào
Với con số may mắn hôm nay 19/12, "5 sao" thuộc về con giáp Dần, Mão, Ngọ, trong khi Thìn dễ mất tiền, Dậu xung đột cãi vã.
Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị
Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép
sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .
Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Sáng 11/3, tại Phiên họp thứ 43 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn cho biết, liên quan đến việc sắp xếp bộ máy, về cấp xã tới đây phải sáp nhập 60-70% trong 10.000 đơn vị cấp xã. Còn Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình khi làm việc tại Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Thuận, cho biết: Hiện nay, chúng ta có khoảng 10.500 đơn vị hành chính cấp xã, dự kiến trong tương lai còn khoảng 2.500...
Cũng theo Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, tới đây sẽ bỏ cấp huyện, sáp nhập các tỉnh, khối lượng công việc rất lớn, đòi hỏi sự vào cuộc với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị.
Trao đổi với Dân Việt về việc dự kiến sẽ sáp nhập 60-70% trong hơn 10.000 đơn vị cấp xã, ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đánh giá, đây là một sự thay đổi rất lớn và sự thay đổi này sẽ mang lại những ảnh hưởng tích cực tới sự phát triển của đất nước.
Theo quan điểm của ông Nguyễn Túc, hiện giờ trình độ dân trí, trình độ cán bộ đã được nâng cao rất nhiều so với trước. Ở các địa phương hiện nay, cơ bản một xã trung bình thường là quy mô nhỏ, sự thay đổi trên nhằm mở rộng quy mô cấp xã lớn hơn để để có nguồn lực mạnh hơn.

"Ví dụ hiện nay một xã có khoảng vài thôn. Việc sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã sẽ mở rộng quy mô, tiềm lực của xã mới sẽ lớn hơn so với trước. Nếu mở rộng được như vậy thì kinh tế chúng ta có thể chuyên sâu về từng lĩnh vực theo thế mạnh của vùng" – ông Nguyễn Túc nói.
Vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dẫn chứng, ngay tại quê hương ông ở huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương có thế mạnh về rau quả xuất khẩu nhưng mới làm ở một xã.
Với việc sáp nhập cấp xã đồng nghĩa với việc quy mô của xã mới sẽ được mở rộng, từ đó có thể đẩy mạnh sản xuất sản xuất nông nghiệp ở trình độ cao hơn với diện tích sản xuất rộng hơn, đồng thời sự thay đổi cũng thúc đẩy phát triển mạnh về kinh tế, văn hoá, xã hội…
Ông Nguyễn Túc chia sẻ, tình hình bây giờ đã khác so với năm 1976. Theo ông Nguyễn Túc, tại Đại hội IV của Đảng năm 1976 đã đưa ra chủ trương thực hiện sáp nhập trên quy mô lớn, kỳ vọng đưa đất nước đạt tốc độ tăng trưởng cao.
"Tuy nhiên mình càng tập trung thì kinh tế lại càng thụt lùi, đến cuối cùng lạm phát đến 174%. Đến Đại hội VI, Đảng ta đã xem xét và đánh giá chủ trương đó là chủ quan, nóng vội, duy ý chí dẫn đến bảo thủ, trì trệ" – ông Nguyễn Túc nhớ lại.
Vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhận định, thời điểm đó nước ta một là vừa ra khỏi cuộc chiến tranh, đội ngũ cán bộ của ta chưa được đào tạo đến nơi, đến chốn về quản lý, bộ máy hành chính khi đó quản lý một tỉnh đã vất vả, khi sáp nhập 2, 3 tỉnh vào thành 1, địa bàn rộng lớn thì lại thêm khó quản lý.

Thứ hai là phương tiện thông tin, tuyên truyền, khoa học công nghệ, cơ sở hạ tầng lúc đó không được hiện đại như bây giờ nên chính quyền sở tại gặp khó khăn khi quản lý.
Ở thời điểm hiện tại, đất nước ngày càng đổi mới với vị thế và cơ đồ được khẳng định ngày càng rõ rệt. Tiềm lực kinh tế mạnh hơn; cơ sở hạ tầng hiện đại, đồng bộ; khoa học công nghệ phát triển nhanh, nắm bắt xu thế của thế giới, thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp chính quyền trong công tác điều hành, quản lý, thực hiện nhiệm vụ ở các địa phương; đội ngũ cán bộ được đào tạo ngày càng bài bản, có trình độ cao, đủ các điều kiện để nắm bắt khoa học công nghệ, phát triển kinh tế…
Ông Nguyễn Túc đánh giá, chủ trương chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã hiện nay là rất phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Tuy nhiên vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cũng bày tỏ, những thay đổi lớn này cũng đặt ra cho chúng ta những vấn đề lớn phải giải quyết, đặc biệt vấn đề liên quan công tác cán bộ.
Với việc dự kiến sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã, giảm từ hơn10.000 nghìn xã còn hơn 2.500 xã, đội ngũ cán bộ ở các địa phương sẽ là những người bị ảnh hưởng đầu tiên. Việc bố trí đội ngũ cán bộ khi sáp nhập thế nào để hợp lý, tạo sự đồng thuận; vấn đề cán bộ dôi dư cũng sẽ lớn được giải quyết ra sao.
"Các Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã, khi các xã nhập vào thì ít nhiều các cán bộ này cũng sẽ có tâm tư. Trước đây mỗi một xã là một vị trí địa lý, một vùng, giờ sáp nhập khoảng 3, 4 xã vào, sẽ phát sinh các vấn đề thôn anh, thôn tôi, xã anh, xã tôi, làm sao để hài hòa lợi ích để hướng tới mục tiêu chung là ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương" – ông Nguyễn Túc bày tỏ.
Theo ông Nguyễn Túc, công tác đảm bảo đoàn kết trong nội bộ khi hợp nhất, sáp nhập cũng là việc cần lưu tâm để thực hiện tốt, hiệu quả theo chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước.
"Sự đoàn kết đó thể hiện ở đội ngũ cán bộ, thể hiện ở chủ trương về phát triển kinh tế, thể hiện ở chỗ chọn tên xã mới và nhiều vấn đề khác.
Thêm nữa là văn hoá, xã hội, giờ nếu 4 xã nhập làm 1, 4 xã không thể chỉ có 1 trường tiểu học, trung học mà có thể phải có cả trường THPT. Trước đây chỉ huyện mới có trường cấp 3, giờ xã lớn như thế này thì đó cũng là một bài toán" – ông Nguyễn Túc bày tỏ.
Với con số may mắn hôm nay 19/12, "5 sao" thuộc về con giáp Dần, Mão, Ngọ, trong khi Thìn dễ mất tiền, Dậu xung đột cãi vã.
Sau khi bị U22 Thái Lan dẫn 0-2 ở hiệp một, Lý Đức đã có những lời thúc đẩy tinh thần giúp các cầu thủ U22 Việt Nam vững tin lật ngược thế trận.
Có những ký ức tưởng như đã ngủ yên, nhưng chỉ cần một cảnh phim, chúng lại bật dậy, rõ ràng đến lạnh người.
Từ Thọ Huy là một trong những thủ lĩnh quan trọng của nghĩa quân Hồng Cân vào giai đoạn cuối nhà Nguyên, đầu thời Minh trong lịch sử Trung Quốc. Ông từng xưng đế, lập ra nước Thiên Hoàn, nhưng chỉ là một “hoàng đế bù nhìn”, quyền lực thực tế nằm trong tay các tướng lĩnh dưới trướng...
Ngay tại sân vận động quốc gia Thái Lan, khi tiếng còi mãn cuộc của trận chung kết SEA Games 33 vang lên, trung vệ Nguyễn Hiểu Minh đổ gục xuống sân cỏ, không phải vì kiệt sức, mà vì hạnh phúc. Hiểu Minh đã chơi một giải đấu để đời, góp công lớn đưa U22 Việt Nam trở lại ngôi vương bóng đá Đông Nam Á.
Chia sẻ sau khi U22 Việt Nam đánh bại U22 Thái Lan 3-2 để giành HCV môn bóng đá nam SEA Games 33, Nguyễn Thanh Nhàn, Khuất Văn Khang, Phạm Minh Phúc đều cho biết, chính những lời động viên của HLV Kim Sang-sik ở giờ nghỉ đã giúp họ tự tin để thực hiện cuộc lội ngược dòng.
Một số tờ báo ở khu vực Đông Nam Á đã bày tỏ sự ngạc nhiên khi U22 Việt Nam lội ngược dòng đánh bại U22 Thái Lan với tỷ số 3-2 ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33.
Sở hữu chiều cao ấn tượng 1m91 cùng sải tay dài, Trần Trung Kiên không chỉ gây sốt với giá trị chuyển nhượng kỷ lục mà còn vừa ghi dấu ấn đậm nét trong hành trình bảo vệ tấm Huy chương Vàng SEA Games 33 của U22 Việt Nam.
Chiến thắng 3-2 giúp các chàng trai áo đỏ hạ gục U22 Thái Lan để giành HCV SEA Games 33. Người dân cả nước đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng lịch sử này.
Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.
Bị U22 Thái Lan dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1, U22 Việt Nam không gục ngã mà bùng nổ mạnh mẽ ở hiệp hai để gỡ hòa 2-2. Bước ngoặt ở hiệp phụ giúp thầy trò HLV Kim Sang-sik tạo nên màn ngược dòng ngoạn mục, giành HCV SEA Games 33.
Tại Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng nhân dân (Giải Diên Hồng) lần thứ tư tối 18/12, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong phản ánh khách quan hoạt động của cơ quan dân cử, lan tỏa quyết tâm đổi mới, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Quốc hội.
Chứng kiến U22 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 trước U22 Thái Lan ở trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, các fan hâm mộ xứ sở chùa vàng không khỏi bất ngờ.
Trong trận chung kết bóng đá nam SEA Games 33 giữa U22 Việt Nam và U22 Thái Lan, Nguyễn Thanh Nhàn là người hùng lập công lớn khi ghi bàn thắng để Việt Nam vươn lên dẫn trước 3-2.
Đình Bắc, Thanh Nhàn và pha phản lưới nhà của U22 Thái Lan giúp “những chiến binh sao vàng”giành HCV bóng đá nam SEA Games 33.
Trong trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 33, U22 Việt Nam bị U22 Thái Lan dẫn trước 2 bàn trong hiệp 1 nhưng các học trò HLV Kim Sang-sik xuất sắc lội ngược dòng giành chiến thắng 3-2 sau 120 phút để giành HCV.
Công an tỉnh Quảng Trị đang mở rộng điều tra vụ vận chuyển trái phép linh kiện lắp ráp súng với số lượng lớn.
Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto cho rằng Liên minh châu Âu (EU) đang cố tình phá hoại nỗ lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhằm đạt được một thỏa thuận hòa bình cho cuộc chiến Nga–Ukraine, đồng thời đẩy châu Âu vào nguy cơ đối đầu trực tiếp với Nga.
Trong vòng cấm của U22 Thái Lan, Lê Văn Thuận nhảy múa và tung ra cú dứt điểm buộc thủ môn đội bạn phải đẩy bóng ra. Nguyễn Thanh Nhàn rất nhanh ập vào đá bồi, nâng tỷ số lên 3-2 cho U22 Việt Nam.
LĐBĐ châu Á (AFC) vừa gửi lời xin lỗi tới ĐT nữ Việt Nam sau sai sót nghiêm trọng của tổ trọng tài, dẫn đến việc đội bóng áo đỏ bị tước một bàn thắng hợp lệ trong trận chung kết bóng đá nữ SEA Games 33 gặp Philippines, qua đó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả và tính công bằng của trận đấu.
Từ quả treo bóng của Lê Văn Thuận, cả Phạm Lý Đức và Nguyễn Hiểu Minh đều nhảy lên tranh chấp với cầu thủ U22 Thái Lan và bóng đã chạm người Waris đi vào lưới. 2-2 cho U22 Việt Nam.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Andrei Belousov, trong một tuyên bố hiếm thấy, bất ngờ công bố chi phí chiến tranh với Ukraine “ngốn” 80% ngân sách quốc phòng, theo Euromaidanpress.
Nhận đường chuyền của Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Đình Bắc đi bóng xộc thẳng vào vòng 5m50, buộc hậu vệ U22 Thái Lan phải phạm lỗi. Trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm 11m.
Ngày 18/12, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh An Giang cho biết, đã vận động thành công đối tượng truy nã quốc tế Vũ Đức Việt (SN 1995, trú thôn Dưỡng Thái Nam, xã Phú Thái, TP.Hải Phòng) ra đầu thú. Đây là đối tượng liên quan vụ án “Giết người, cướp tài sản và bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra ngày 25/8/2023 tại phường Sampeou Poun, TP. Sampeou Poun, tỉnh Kandal, Vương quốc Campuchia.
Tiếp xúc cử tri tại phường Lái Thiêu và Bình Hòa, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM cho biết sẽ ghi nhận, tổng hợp các kiến nghị liên quan đến đất đai và chuyển cơ quan chức năng xem xét, tháo gỡ các vướng mắc cho người dân.
ĐT nữ Việt Nam "thay máu" sau SEA Games 33?; HLV người Anh sắp dẫn dắt ĐT Indonesia; Ronaldo tiết lộ về màn cầu hôn Georgina Rodriguez; M.U ra giá bán Bruno Fernandes; Mbappe áp sát kỷ lục của Mbappe.
Nga có thể tịch thu 127 tỷ USD tài sản của phương Tây để trả đũa việc sử dụng các tài sản bị đóng băng của nước này để viện trợ cho Ukraine. Mối đe dọa này đã khiến Bỉ, Ý và Áo lo ngại và đang được xem xét ở cấp độ Liên minh châu Âu - theo Financial Times.
Ngày 6-11, Tổ kiểm lâm địa bàn liên xã Du Già, Hạt Kiểm lâm khu vực XIV phối hợp cùng Công an, Ban Chỉ huy Quân sự và Phòng Kinh tế xã Du Già, tỉnh Tuyên Quang (địa phận huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang cũ) đã tiến hành thả hơn 20 con chim hoang dã, nghi là loài chim ngũ sắc và chim quế lâm trở về môi trường tự nhiên.
Tại buổi tiếp xúc cử tri, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Đại Thắng đã chia sẻ định hướng đột phá về quy hoạch, sắp xếp bộ máy và triển khai các dự án chiến lược, tạo nền tảng phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới.
Cầu mây Việt Nam giành chiếc HCV SEA Games lịch sử khi đánh bại người Thái ở bán kết và khuất phục đối thủ Myanmar trong trận chung kết nội dung nam 4 người.