Chủ đề nóng

Du lịch Đà Nẵng "tung chiêu" đón khách MICE

Diệu Bình Thứ ba, ngày 20/09/2022 12:08 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế, đặc biệt là khách MICE, UBND TP. Đà Nẵng đã tiếp tục ban hành chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế.
Bình luận 0

Theo đó, chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE nội địa và quốc tế năm 2023 với các nội dung hỗ trợ các đoàn khách gồm: Đón tiếp, chào mừng; hỗ trợ truyền thông; sản phẩm lưu niệm địa phương; tư vấn, hỗ trợ tổ chức sự kiện MICE; các ưu đãi về dịch vụ; vinh danh các đơn vị đưa khách đến Đà Nẵng.

Đối với các đoàn MICE quốc tế, số lượng từ 50 khách sẽ hỗ trợ đưa thông tin chào đón của đoàn trên màn hình LED của nhà Ga quốc tế Đà Nẵng, chương trình nghệ thuật chào mừng, hỗ trợ lối đi riêng cho đoàn trong khu vực nhập cảnh.

Du lịch Đà Nẵng "tung chiêu" đón khách MICE - Ảnh 1.

Đà Nẵng đón nhiều du khách nội địa và quốc tế từ đoàn khách MICE. Ảnh: D.B

Đặc biệt, đối với các đoàn khách trên 200 khách, TP sẽ mở rộng nội dung hỗ trợ với việc miễn phí landtour tại Đà Nẵng cho đoàn khảo sát tổ chức sự kiện (tối đa 5 người trong vòng 3 ngày) (hỗ trợ phòng ở khách sạn, liên hệ địa điểm khảo sát).

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, ngay sau khi ban hành chương trình hỗ trợ, Sở Du lịch TP.Đà Nẵng đã tiếp nhận 2 đoàn khách MICE quốc tế đầu tiên gồm 558 khách đến từ Indonesia và đoàn 138 khách đến từ Malaysia. 

Đây là các đoàn khách đầu tiên được áp dụng các ưu đãi từ chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế với các hoạt động hỗ trợ như Lãnh đạo ngành du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách tại sân bay bao gồm: Hỗ trợ công tác truyền thông, hỗ trợ tư vấn, biểu diễn nghệ thuật, đăng thông tin chào đón đoàn khách trên màn hình LED của nhà ga quốc tế Đà Nẵng - Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Du lịch Đà Nẵng "tung chiêu" đón khách MICE - Ảnh 2.

Sở Du lịch Đà Nẵng chào đón và tặng quà đoàn khách MICE tại sân bay. Ảnh: D.B

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP.Đà Nẵng cho biết, chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng được thí điểm từ năm 2020 là một điểm nhấn, tạo động lực cho du lịch nội địa trong bối cảnh Covid-19. 

"Ngay khi du lịch mở cửa trở lại, Đà Nẵng muốn tiếp tục mở rộng đến thị trường quốc tế để tạo điều kiện thuận lợi cho các đoàn khách đến với Đà Nẵng. Cùng với sự trở lại của các chuyến bay trực tiếp quốc tế và dấu hiệu tăng trưởng tích cực từ các thị trường Đông Nam Á như Singapore, Thái Lan, Malaysia. Chúng tôi hi vọng chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE quốc tế năm 2023 sẽ được doanh nghiệp lữ hành quốc tế hưởng ứng và góp phần vào sự khôi phục thị trường quốc tế đến Đà Nẵng", ông Bình nói.

Đại diện công ty lữ hành Malaysia – công ty chuyên khai thác dòng khách du lịch MICE cho biết: "Trong tương lai, công ty sẽ khai thác nhiều đoàn khách công vụ đến với Đà Nẵng hơn, bởi nơi đây có đầy đủ các yếu tố cần thiết để đáp ứng nhu cầu về du lịch MICE như cơ sở vật chất hiện đại, giá thành phù hợp, giao thông thuận tiện và đặc biệt là sự quan tâm, hỗ trợ và chào đón của chính quyền TP".

Du lịch Đà Nẵng "tung chiêu" đón khách MICE - Ảnh 3.

Đà Nẵng đón nhiều đoàn khách MICE. Ảnh: D.B

Theo ông Đỗ Trọng Hậu – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT), hoạt động chào đón các đoàn khách MICE là một trong những hoạt động góp phần làm hồi phục ngành du lịch của TP. Nhà ga luôn trong sẵn sàng hỗ trợ hết mình trong các công tác chuẩn bị và triển khai đón các đoàn khách tại Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sau khi bắt đầu áp dụng Chương trình hỗ trợ thu hút khách MICE Đà Nẵng năm 2022, từ ngày 21/2 – 1/8/2022, Sở Du lịch đã tiếp nhận tư vấn và thực hiện đón 31 đoàn khách MICE nội địa với gần 15.600 lượt khách (trong đó có 07 đoàn từ 700 khách trở lên, 9 đoàn từ 300-700 khách và 15 đoàn trên 100 khách). Trong năm 2023, ngành du lịch sẽ tiếp tục phát triển loại hình du lịch MICE để thu hút nhiều sự kiện, hội nghị đẳng cấp trong nước và quốc tế đến Đà Nẵng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem