Chủ đề nóng

Nhật Bản: Miễn thị thực, nới lỏng hạn chế từ 1/10, lượng khách đặt phòng tăng đột biến

Thứ tư, ngày 05/10/2022 10:45 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Làn sóng du lịch Nhật Bản đang tăng cao trước những động thái tích cực từ phía chính phủ nước này.
Bình luận 0

Thông báo của Nhật Bản vào ngày 22/9, Chính phủ sẽ khôi phục du lịch miễn thị thực cho du khách quốc tế từ ngày 11/10. Ngoài ra còn nới lỏng các biện pháp kiểm soát biên giới và chấm dứt giới hạn lượng khách hàng ngày đến đất nước, đã làm dấy lên một làn sóng nhu cầu đi du lịch chưa từng có tới Nhật Bản.

Tin tức này trùng hợp khi đồng yên Nhật giảm xuống mức thấp nhất so với đồng đô la trong gần một phần tư thế kỷ và trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách nước ngoài. Bên cạnh đó số lượng du khách hiện tại ở Nhật Bản thấp hơn nhiều so với số lượng du khách thông thường cũng là yếu tố khiến những kỳ nghỉ trở nên hấp dẫn. 

Động thái của Nhật Bản nhằm loại bỏ hầu hết các hạn chế đối với khách du lịch nước ngoài, một cột mốc quan trọng trong kế hoạch phục hồi du lịch của đất nước, tượng trưng cho sự kết thúc đại dịch Covid-19 khi làn sóng cuối cùng của dịch đã rút đi.

Du lịch Nhật Bản "hút khách" sau loạt động thái mới của chính phủ - Ảnh 1.

Làn sóng du lịch Nhật Bản đang tăng cao trước những động thái tích cực từ phía chính phủ nước này. (Ảnh: TD).

Du lịch Nhật Bản hút khách sau loạt động thái mới của chính phủ

Trải qua những tháng bận rộn nhất đối với việc đặt phòng cho kỳ nghỉ tại Nhật Bản kể từ tháng 9/2019, Wendy Wu Tours, chuyên gia du lịch của nhóm hàng đầu của Vương quốc Anh đến Nhật Bản cho biết, mức tăng đáng kinh ngạc 170% so với lãi suất ở Nhật Bản trong tháng 9/2022 so với trước đó. 

Tin tức này được đưa ra khi nhà điều hành đã được Chính phủ Nhật Bản và Văn phòng Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho phép miễn trừ sớm đặc biệt và chào đón trở lại Nhật Bản vào đầu tháng 9. Đây là một trong những công ty đầu tiên được phép trở lại với các nhóm du lịch.

Bình luận về tin này, Wendy Wu, người sáng lập Wendy Wu Tours cho biết: "Đây là một tin tuyệt vời cho ngành du lịch và cho tất cả những ai đã phải trì hoãn và hoãn kế hoạch đi du lịch Nhật Bản trong ba năm qua. Chúng tôi đã phối hợp với Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Du lịch Quốc gia để chuẩn bị cho điều này và vì vậy thật phấn khởi khi cuối cùng cũng được chứng kiến điều này xảy ra và một lần nữa khẳng định vị trí của Nhật Bản trên "sân khấu" du lịch toàn cầu."

Bà Wu tiếp tục cho biết: "Tháng 9 là một trong những tháng bận rộn nhất của chúng tôi về lượng đặt phòng cho kỳ nghỉ tại Nhật Bản và hiện tại với việc dỡ bỏ các hạn chế, du lịch miễn thị thực, chúng tôi sẽ tăng thêm số lượng tất cả các chuyến du lịch vào năm 2023 và 2024 vì các tour du lịch đã "bốc hơi" ngay khi lên sàn. 

Chúng tôi đang chứng kiến sự gia tăng chưa từng có đối với những chuyến đi nghỉ muộn vào dịp cuối năm để ngắm nhìn những sắc màu mùa thu tuyệt đẹp của Nhật Bản cũng như những chuyến du lịch gấp rút vào tháng 3 và tháng 4/2023, để chứng kiến lễ hội hoa anh đào mùa xuân của Nhật Bản. Đây cũng là khoảng thời gian "yên bình" trên thị trường mà chúng tôi khuyến khích mọi người tận dụng trước khi con số du lịch vượt quá những năm trước."

Như hiện tại từ ngày 11/10, nhập cảnh vào Nhật Bản đối với khách du lịch quốc tế sẽ yêu cầu bằng chứng đã tiêm vắc xin ba mũi Covid hoặc bằng chứng xét nghiệm Covid âm tính khi đến.

Trọng Hà (Travel Daily)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem