Chủ đề nóng

Du thuyền Nhật chở 3.700 người bị cách ly: Kiểm tra 273 người, 61 dương tính với nCoV

Đăng Nguyễn - SCMP Thứ sáu, ngày 07/02/2020 19:40 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Thêm 41 người có mặt trên tàu du lịch neo ở ngoài khơi Nhật Bản dương tính với virus Corona (nCoV), nâng tổng số người nhiễm virus trên con tàu chở 3.700 người lên con số 61.
Bình luận 0

Du thuyền Diamond Princess chở theo 3.700 người đang neo ở ngoài khơi Yokohama, Nhật Bản.

Theo SCMP, Nhật Bản hiện vẫn đang phong tỏa tạm thời tàu du lịch Diamond Princess chở theo 3.700 người. Con tàu neo ở nmgoài khơi thành phố cảng Yokohama.

Nhà chức trách Nhật Bản hiện mới chỉ kiểm tra nhanh 273 người trên tàu nhưng số người nhiễm virus là tương đối lớn.

“Ngày hôm nay, họ sẽ được đưa đến bệnh viện ở các tỉnh khác nhau. Trong số 273 mẫu thử, 61 mẫu dương tính với virus Corona”, 

Sự gia tăng số lượng người nhiễm virus, bắt nguồn từ một người đàn ông 80 tuổi, khi con tàu khởi hành từ Hong Kong đến Nhật hồi tháng trước, đã có tác động đến tâm lý các hành khách còn lại. Hôm 6.2, các hành khách mới lần đầu được lên boong tàu để hít thở không khí.

Con tàu đã tiếp nhận thêm nhu yếu phẩm và sẽ còn tiếp tục bị phong tỏa ở Nhật ít nhất cho đến ngày 19.2.

20 người nhiễm virus được phát hiện từ trước đã rời tàu để tới bệnh viện. Nhật Bản hiện mới chỉ ưu tiên kiểm tra những người có triệu chứng rõ ràng như sốt, ho hoặc những người có tiếp xúc gần với người nhiễm virus.

Các hành khách được yêu cầu ở yên trong du thuyền cho đến khi nhà chức trách Nhật phân loại được số người nhiễm bệnh.

Nhà chức trách Nhật có kế hoạch mở rộng kiểm tra rộng hơn đối với các hành khách trên tàu, nhưng chưa rõ vào lúc nào. 61 người nhiễm virus trên tàu du lịch Diamond Princess đã nâng tổng số người nhiễm virus Corona ở Nhật lên con số 86 người, cao nhất trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ ngoài Trung Quốc đại lục.

Sáng ngày 7.2, chuyến bay thứ tư đã đưa 198 công dân Nhật Bản cùng người thân về nước. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói với các phóng viên rằng, hiện chưa có bất kì ai có triệu chứng nhiễm virus Corona. Những người vừa trở về từ Trung Quốc sẽ được kiểm tra tại bệnh viện, sau đó được đưa đến trung tâm cách ly của chính phủ, nằm gần Tokyo.

Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã yêu cầu chính phủ áp dụng “mọi biện pháp cần thiết” để làm giảm tác động tiêu cực của virus Corona đối với nền kinh tế.

“Có nguy cơ dịch bệnh do virus gây ra ảnh hưởng đến tiêu dùng và du lịch. Chúng tôi đang theo dõi một cách thận trọng”, Bộ trưởng Kinh tế Nhật Bản Yasutoshi Nishimura, nói.

Trung Quốc: Nữ bác sĩ xinh đẹp chữa khỏi cho 170 bệnh nhân nhiễm virus Corona

Nữ bác sĩ xinh đẹp kiêm vận động viên thể hình nổi tiếng đang là một trong những người đi đầu trong công tác chống...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem