Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Thịt gà là loại thịt thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta. Còn chả cách chế biến thường thấy. Tuy nhiên người ta hay làm chả gà, chả bò mà rất ít làm chả gà.
Món chả gà mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn ai cũng mê. Dân Việt giới thiệu cách làm chả gà như sau:
Nguyên liệu làm chả gà:
- 2 đùi gà bẹ
- 200gr mọc
- 1củ cà rốt cắt que
- 4 cái nấm hương
- Gia vị: hạt nêm + tiêu + bột nghệ
- 1củ hành tím cắt lát mỏng
Cách làm chả gà:
- Lọc xương đùi gà
- Ướp gia vị vào đùi gà tầm 30 phút cho thấm
- Trải miếng đùi gà ra. Quét mọc lên miếng đùi gà. Độ dày mỏng tùy ý.
- Xếp cà rốt thái que, rồi tới nấm rồi thêm cà rốt
- Rọc lá chuối, rửa sạch rồi cho vô nồi hấp 100 độ 5 phút cho lá chuối mềm dễ gói. Hấp xong để ráo.
- Gói xong cho vào nồi hấp cho chín.
- Để nguội rồi cắt thành từng khoanh. Chấm cùng nước tương + tương ớt + sa tế + đường hòa tan. Rất ngon.
- Chả gà dai, da giòn sần sật, thơm mùi tiêu và nấm. Món này làm vừa dễ, vừa nhanh, ăn cũng lạ miệng.
- Chấm cùng sốt nước tương pha theo công thức: sốt nước tương gồm : nước tương + sa tế + đường + tương ớt + ớt (nếu thích cay nhiều). Khuấy cho tan là được.
*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện