Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo

Thu Hà Giang Thứ tư, ngày 24/01/2024 11:41 AM (GMT+7)
Đây là loại thịt thường xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta. Nhưng với cách làm này, bạn sẽ có món ăn ngon, hương vị đậm đà.
Bình luận 0

Thịt gà là loại thịt thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của chúng ta. Còn chả cách chế biến thường thấy. Tuy nhiên người ta hay làm chả gà, chả bò mà rất ít làm chả gà. 

Với cách làm mới lạ này, bạn sẽ biến loại thịt quen thành món ăn lạ. 

Món chả gà mới lạ, hương vị đậm đà, ngọt thịt, ăn rất đưa miệng, chắc chắn ai cũng mê. Dân Việt giới thiệu cách làm chả gà như sau:

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 1.

Với cách làm mới lạ này, bạn sẽ biến loại thịt quen thành món ăn lạ.

Nguyên liệu làm chả gà: 

- 2 đùi gà bẹ 

-  200gr mọc 

- 1củ cà rốt cắt que 

- 4 cái nấm hương 

- Gia vị: hạt nêm + tiêu + bột nghệ

- 1củ hành tím cắt lát mỏng

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 2.

Cách làm chả gà: 

- Lọc xương đùi gà

- Ướp gia vị vào đùi gà tầm 30 phút cho thấm

- Trải miếng đùi gà ra. Quét mọc lên miếng đùi gà. Độ dày mỏng tùy ý.

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 3.

Gói chả

- Xếp cà rốt thái que, rồi tới nấm rồi thêm cà rốt

- Rọc lá chuối, rửa sạch rồi cho vô nồi hấp 100 độ 5 phút cho lá chuối mềm dễ gói. Hấp xong để ráo.

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 4.

Đem hấp chín

- Gói xong cho vào nồi hấp cho chín.

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 5.

Chả chín xong để nguội rồi cắt khoanh.

- Để nguội rồi cắt thành từng khoanh. Chấm cùng nước tương + tương ớt + sa tế + đường hòa tan. Rất ngon.

Dùng loại thịt quen thuộc làm thành món lạ, đẹp mắt, ngon miệng lại không sợ béo- Ảnh 6.

Món chả thơm ngon dễ làm mà ăn không lo béo

- Chả gà dai, da giòn sần sật, thơm mùi tiêu và nấm. Món này làm vừa dễ, vừa nhanh, ăn cũng lạ miệng.

- Chấm cùng sốt nước tương pha theo công thức: sốt nước tương gồm : nước tương + sa tế + đường + tương ớt + ớt (nếu thích cay nhiều). Khuấy cho tan là được.

Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt quen này thành món ngon lạ miệng! 

*Món ăn và hình ảnh do Fb Thu Hà Giang thực hiện 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem