Chủ đề nóng

Dừng sản xuất nhà máy chế biến bột cá Hồng Đức Vượng

Ngọc Vũ Thứ ba, ngày 04/08/2020 17:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà máy chế biến bột cá Hồng Đức Vượng đã bị UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu dừng sản xuất vì gây ô nhiễm khí thải, quyết định này nhận được sự ủng hộ của người dân.
Bình luận 0

Ngày 4/8, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản yêu cầu Công ty TNHH Hồng Đức Vượng dừng sản xuất đối với nhà máy sản xuất, chế biến bột cá tại Khu công nghiệp Quán Ngang (huyện Gio Linh); đồng thời yêu cầu nhà máy phải đầu tư nâng cấp hệ thống xử lý khí thải, thực hiện vận hành thử nghiệm và đề nghị xác nhận hoàn thành công trình bảo vệ môi trường đối với khí thải theo quy định.

Người dân cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị dừng sản xuất nhà máy chế biến bột cá Hồng Đức Vượng - Ảnh 1.

Nhà máy chế biến sản xuất chế biến bột cá Hồng Đức Vượng gây ô nhiễm môi trường khiến người dân bức xúc.

Trước đó, người dân ở huyện Gio Linh bức xúc phản ánh, nhà máy chế biến bột cá Hồng Đức Vượng hoạt động đã xả khí thải ra môi trường gây ô nhiễm, hôi thối trầm trọng.

Tỉnh Quảng Trị đã nhiều lần chỉ đạo, thậm chí tạm dừng hoạt động của nhà máy này nhưng việc ô nhiễm vẫn chưa được xử lý triệt để.

Hồ Văn Dũng (SN 1970, thôn Hà Thanh, Gio Châu, Gio Linh) cho biết, rất cảm ơn UBND tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định hợp lòng dân. Ông Dũng mong chính quyền giám sát chặt chẽ nhà máy chế biến bột cá Hồng Đức Vượng trong việc đầu tư hệ thống xử lý khí thải trước khi hoạt động trở lại.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, quan điểm của tỉnh là luôn tạo điều kiện cho doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nhưng phải bảo đảm vệ sinh môi trường, an toàn cho đời sống nhân dân. 

Vì vậy, UBND tỉnh Quảng Trị yêu cầu, khi nào nhà máy sản xuất bột cá Hồng Đức Vượng xử lý được mùi hôi, đảm bảo vệ sinh môi trường thì mới cho hoạt động trở lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem