Chủ đề nóng

Đường dây đánh bạc 300 tỷ ở TP.HCM vừa bị Bộ Công an triệt phá hoạt động như thế nào?

Đăng Khôi Thứ sáu, ngày 08/01/2021 12:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Cục Cảnh sát hình sự (C02), đường dây đánh bạc vừa bị Bộ Công an triệt phá hoạt động khá kín kẽ, các đối tượng nhận phơi đề của các đại lý, con bạc thông qua tin nhắn, Viber, nếu thua con bạc trả cho nhóm này 80% số tiền đã đánh.
Bình luận 0

Đánh bạc bằng phơi đề qua SMS, Viber

Ngày 8/1, Cục Cảnh sát hình sự (C02), Bộ Công an vừa triệt phá thành công đường dây đánh bạc khủng do hai anh em Nguyễn Nhật Lâm (38 tuổi), Nguyễn Ngọc Sơn (33 tuổi) cầm đầu.

Liên quan đến vụ án trên, công an đang tạm giữ Sơn, Lâm cùng hàng chục người khác về hành vi "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc".

Tại cơ quan công an, hai anh em Lâm, Sơn cho hay bắt đầu tổ chức đánh bạc bằng hình thức nhận lô, số đề của các đại lý ở cấp dưới, con bạc từ khoảng đầu năm 2020 trên địa bàn TP.HCM.

Đường dây đánh bạc 300 tỷ ở TP.HCM vừa bị Bộ Công an triệt phá hoạt động như thế nào? - Ảnh 1.

Đối tượng Lâm.

Lâm thuê nhiều đàn em thân tín, trả lương tháng từ 5-10 triệu đồng, với nhiệm vụ nhập thông tin giao dịch từ các đại lý.

Khoảng 13h hàng ngày, Ngô Thanh Sang (20 tuổi), Trần Cường Giang (22 tuổi), Huỳnh Ngọc Anh (21 tuổi) trực tiếp nhận phơi đề của các đại lý cấp dưới, con bạc qua tin nhắn SMS, Viber.

Sau đó, những người này sẽ nhắn tin trên group chung của nhóm sau khi nhập vào phần mềm tính toán tiền thắng, thua để các đối tượng Tuấn, Hiếu trực tiếp đi giao, nhận tiền thắng thua với các đại lý cấp dưới, con bạc.

Clip: Bộ Công an triệt phá đường dây đánh bạc khủng. Thực hiện: Đăng Khôi.

Hình thức thắng, thua được tính như sau: Con bạc phải trả cho các đối tượng tổ chức 80% trên tổng số tiền đánh bạc (nếu đánh 1 triệu, thua thì con bạc trả 800 nghìn đồng), trúng thì trả theo tỷ lệ:

Trúng hai số, số tiền đánh bạc x 75 lần. Trúng ba số, số tiền đánh bạc x 650 lần. Trúng 4 số, số tiền đánh bạc x 5.500 lần. Trúng 2 cặp số, tiền đánh bạc x 550 lần.

Đột kích hàng chục tụ điểm đánh bạc

Ngày 6/1/2021, khi Lâm, Sang, Ngọc Anh đang có mặt tại căn nhà trên quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, Sơn, Giang đang ở căn nhà trên đường Bùi Đình Túy, phường 12, quận Bình Thạnh để nhận phơi để của các đại lý cấp dưới, con bạc chuyển tin nhắn đến thì bị các trinh sát C02 bắt giữ.

Bước đầu, Giang khai nhận đã nhận phơi đề qua tin nhắn SMS, Viber của 10 đối tượng là đại lý cấp dưới, con bạc với số tiền hơn 8 triệu đồng, Ngọc Anh đã nhận phơi đề của 9 đối tượng với số tiền hơn 100 triệu đồng, Nguyễn Văn Phong (36 tuổi) đã chuyển phơi đề cho Ngọc Anh với số tiền đánh bạc hơn 5 triệu đồng.

Đường dây đánh bạc 300 tỷ ở TP.HCM vừa bị Bộ Công an triệt phá hoạt động như thế nào? - Ảnh 3.

Các đối tượng có liên quan.

Đường dây đánh bạc 300 tỷ ở TP.HCM vừa bị Bộ Công an triệt phá hoạt động như thế nào? - Ảnh 4.

Tang vật công an thu được.

Tương tự, Hứa Thị Diễm Trang đã chuyển phơi để cho Ngọc Anh số tiền đánh bạc hơn 21 triệu đồng. Sang nhận phơi đề của 8 đối tượng hơn 72 triệu đồng, trong đó Trần Quốc Bình đã chuyển phơi đề cho Sang với tổng số tiền đánh bạc là hơn 1 triệu đồng.

Tổng số tiền các đối tượng tổ chức cho con bạc đánh lô, số đề vào ngày 6/1 là hơn 600 triệu đồng.

Tiếp tục khám xét nơi ở của các đối tượng khác, tổng tang vật công an thu giữ hơn 1 tỷ đồng, hai thẻ ngân hàng, 21 ĐTDĐ các loại, hai laptop, ba máy tính tiền và nhiều vật dụng liên quan đến việc ghi lô, số đề.

Theo C02, tổng số tiền từ trước đến nay mà nhóm này hoạt động đánh bạc, tổ chức đánh bạc khoảng 300 tỷ đồng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem