Chủ đề nóng

Đường sắt tăng trưởng mạnh, mở bán thêm nhiều vé tàu từ Hà Nội

Thế Anh Thứ ba, ngày 19/07/2022 15:07 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bối cảnh giá vé máy bay tăng cao trong dịp cao điểm hè 2022, Công ty CP vận tải Đường sắt Hà Nội tăng cường thêm nhiều chuyến tàu đường sắt Bắc – Nam để phục vụ hành khách trong mùa cao điểm du lịch.
Bình luận 0

Đại diện Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, ngoài 4 đôi tàu Thống Nhất, đường sắt mở bán đôi tàu NA1/NA2 chạy hàng ngày giữa Hà Nội - Vinh, các đôi tàu tuyến Hà Nội - Hải Phòng và đôi tàu SP3/SP4 giữa Hà Nội - Lào Cai.

Bên cạnh các đôi tàu chạy cố định, khi nhu cầu đi lại của khách tăng cao, ngành đường sắt sẽ chạy thêm các đoàn tàu giữa Sài Gòn và Hà Nội, Sài Gòn - Quảng Ngãi, Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết; giữa Hà Nội - Vinh, Hà Nội - Hải Phòng...

Đường sắt tăng trưởng mạnh, mở bán thêm nhiều vé tàu từ Hà Nội - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục lên tàu tại ga Hà Nội. Ảnh: TA

Trong dịp cao điểm hè 2022, đường sắt đã chạy tàu tăng cường trên các tuyến có hành khách đi du lịch đông như Sài Gòn - Quy Nhơn, Sài Gòn - Nha Trang, Sài Gòn - Phan Thiết và Hà Nội - Hải Phòng.

Theo báo cáo của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), trong sáu tháng đầu năm nay, doanh thu của ngành đã có sự tăng trưởng so với cùng kỳ năm ngoái.

Cụ thể, doanh thu hợp nhất toàn tổng công ty là hơn 3.279 tỷ đồng, bằng 105,2% cùng kỳ 2021; trong đó công ty mẹ doanh thu đạt hơn 988 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 22,5% cùng kỳ 2021; khối vận tải doanh thu hơn 1.729 tỷ, tăng trưởng hơn 38% so với cùng kỳ 2021.

Lý giải về doanh thu tăng trưởng mạnh, theo lãnh đạo VNR, khi dịch Covid-19 dần dần được kiểm soát, mở cửa du lịch trên toàn quốc, vận tải hành khách đã từng bước phục hồi.

Mặt khác, một số sản phẩm dịch vụ mới được các công ty vận tải đường sắt hợp tác với các công ty du lịch hoàn thiện và đưa vào khai thác, thu hút khách, tăng doanh thu như tuyến Hà Nội - Hải Phòng với mô hình kết hợp food tour Hải Phòng

Công ty du lịch cũng có các sản phẩm du lịch trọn gói tuyến Hà Nội - Quảng Bình, Huế, Đà Nẵng, cho thuê toa xe khách cộng đồng phục vụ vui chơi, tổ chức tiệc trên tàu...

Mặc dù sản lượng, doanh thu vận tải hành khách tăng trưởng so với cùng kỳ 2021 nhưng chưa khôi phục, chưa đạt được mức cùng kỳ năm 2019 (thời điểm trước dịch).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem