Chủ đề nóng

EVNCPC tăng cường đảm bảo cung cấp điện dịp giỗ Tổ, lễ 30/4 và 1/5

VPMT Chủ nhật, ngày 10/04/2022 08:10 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) sẵn sàng các phương án đáp ứng nhu cầu dùng điện tăng trong dịp giỗ Tổ Hùng Vương, ngày giải phòng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5 tại địa bàn miền Trung - Tây Nguyên.
Bình luận 0

Ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết, để đảm bảo yêu cầu cấp điện phục vụ lễ hội, dịch vụ, sản xuất và đời sống vào các dịp lễ, EVNCPC yêu cầu 13 Công ty Điện lực trên địa bàn chủ động làm việc với chính quyền địa phương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bố trí phương thức cấp điện hợp lý để vận hành an toàn, tin cậy nguồn, lưới điện trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

EVNCPC tăng cường đảm bảo cung cấp điện dịp giỗ Tổ, lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 1.

Nhân viên Điện lực đang kéo dây điện bắt lại những đường dây điện mới (Ảnh: EVNCPC)

Ưu tiên đảm bảo điện tại các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương, xem xét bố trí máy phát điện Diesel dự phòng; tái lập ca trực tại các trạm biến áp 110kV không người trực cấp điện cho các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn. Tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, trạm biến áp 110kV không người trực, hệ thống SCADA; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến.

EVNCPC tăng cường đảm bảo cung cấp điện dịp giỗ Tổ, lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 2.

Nhân viên điện lực đang kiểm tra lại hệ thống dây điện để được đảm bảo trong dịp lễ năm 2022 (Ảnh: EVNCPC)

"Đặc biệt, từ 00h00 đến 24h00 các ngày 10/4 (10/3 Âm lịch), 30/4 và 1/5, EVNCPC không bố trí công tác trên lưới điện làm mất điện khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố.

Suốt thời gian này, EVNCPC tăng cường trực tổ thao tác lưu động, trực vận hành, sửa chữa điện, trực xử lý sự cố hệ thống mạng viễn thông dùng riêng; chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại, sẵn sàng xử lý nhanh các hư hỏng và sự cố", ông Nguyễn Thành cho biết.

EVNCPC tăng cường đảm bảo cung cấp điện dịp giỗ Tổ, lễ 30/4 và 1/5 - Ảnh 3.

EVNCPC tăng cường đảm bảo cung cấp điện dịp giỗ Tổ, lễ 30/4 và 1/5 (Ảnh: EVNCPC)

Cũng theo ông Nguyễn Thành - Phó Tổng giám đốc EVNCPC, Trung tâm chăm sóc khách hàng Điện lực miền Trung, các Công ty Điện lực bảo đảm thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng; tăng cường lực lượng trực tổng đài 19001909 để tiếp nhận và xử lý tốt các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện trên địa bàn, trả lời kịp thời các yêu cầu, vướng mắc của khách hàng liên quan đến dịch vụ điện.

Dịp này, các Công ty Điện lực cũng tăng cường phối hợp với địa phương và các cơ quan thông tin tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các biện pháp sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả đến khách hàng sử dụng điện.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem