Hàng nghìn người đến dâng hương tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma

Thứ ba, ngày 14/03/2023 20:40 PM (GMT+7)
Lãnh đạo Ban quản lý Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cho biết, những ngày qua số lượng người đến Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma dâng hương cho 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc tại quần đảo Trường Sa rất đông.

Video: Người thắp nén hương tại khu tưởng niệm Gạc Ma.

35 năm Gạc Ma: Gần 2.000 người đến dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh - Ảnh 1.

Ngày 14/3, ông Võ Duy Trúc - Trưởng Ban quản lý Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma cho biết, những ngày qua số người đến dâng hương, hoa tại khu tưởng niệm Gạc Ma, tại xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) rất đông. Tại đây, các đoàn và người dân ôn lại truyền thống đấu tranh vẻ vang của các chiến sĩ, làm lễ mặc niệm và thắp nén hương cho 64 chiến sĩ đã hy sinh. Trong ảnh, Trung tướng Nguyễn Trọng Bình - Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam; Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng; Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân và hàng trăm người dân mang theo những đóa hoa tươi ghi dòng chữ "Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ" đến khu tưởng niệm.

35 năm Gạc Ma: Gần 2.000 người đến dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh - Ảnh 2.

Trong ngày 13/3, có khoảng 800 lượt người và riêng sáng nay (14/3) có trên 1.000 người và số lượng người tiếp tục dâng hương tăng dần trong ngày hôm nay.

35 năm Gạc Ma: Gần 2.000 người đến dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh - Ảnh 3.

Vừa thắp nén hương xong, ông Đặng Công Định (75 tuổi, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) cho biết: "Đây là lần đầu tiên đến khu tưởng niệm Gạc Ma, tôi đến đây rất xúc động và khu tưởng niệm được xây dựng khang trang. Tôi cho rằng, khu này đây là nơi để cho người dân, các thế hệ trẻ đến tham quan, học tập và thắp nén hương cho những người đã hy sinh bảo vệ biển đảo của Việt Nam. Trong thời gian tới, tôi chắc chắn sẽ thường xuyên đến".

35 năm Gạc Ma: Gần 2.000 người đến dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hy sinh - Ảnh 4.

Khu tưởng niệm Chiến sĩ Gạc Ma được Tổng Liên đoàn Việt Nam xây dựng và khánh thành đưa vào sử dụng vào tháng 7/2017. Tổng thể Khu tưởng niệm có 5 công trình, gồm: Tượng đài, khu trưng bày ngầm, mộ gió, quảng trường hòa bình và khuôn viên cây xanh. Trong đó, tượng đài mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” đã khắc họa hình ảnh 64 người chiến sĩ Gạc Ma quả cảm hy sinh vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Công Tâm
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem