Chủ đề nóng

Ghê rợn những bạo chúa tàn ác nhất đế chế La Mã

Thứ hai, ngày 03/06/2019 14:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chuyên quyền, độc đoán và hung bạo là điểm chung của các bạo chúa La Mã thời cổ đại. Dưới sự trị vì của các ông hoàng này, không chỉ người thân như mẹ, vợ, anh chị em ruột mà người dân vô tội cũng bị tra tấn, giết hại.
Bình luận 0

Là một trong những bạo chúa La Mã khét tiếng, hoàng đế Caligula (trị vì từ năm 37 - 41) nổi tiếng lịch sử với tính cách hung bạo và coi giết người như một thú vui. Theo đó, vị bạo chúa này đã giết những người thân thiết như anh em họ cũng như đối thủ chính trị.

Caligula có nhiều cách tra tấn và giết hại tù nhân khiến họ chịu đựng đau đớn trong nhiều giờ thậm chí là nhiều ngày như đánh đập phạm nhân bằng xiềng xích nặng hay cắt lưỡi... Hãi hùng hơn, bạo chúa Caligula còn vứt phạm nhân làm thức ăn cho hổ, báo, gấu...

Không những vậy, hoàng đế Caligula còn có quan hệ loạn luân với các chị em gái.

Bạo chúa Nero trị vì đất nước từ năm 54 - 68. Trong thời gian trị vì, ông hoàng La Mã này được biết đến với việc thực hiện nhiều hành động ngông cuồng, điên loạn.

Nổi tiếng là việc hoàng đế Nero thiêu rụi nhiều thành phố, làng mạc. Không những vậy, ông hoàng này còn giết hàng ngàn người bao gồm cả mẹ, vợ và anh chị em cùng cha khác mẹ...

Đầu độc, chặt đầu, thiêu, luộc sống, bỏ đói đến chết và đóng đinh là những quái chiêu hành hình mà Nero thường sử dụng đối với phạm nhân.

Trì vì đế chế La Mã từ năm 81 - 96, hoàng đế Domitian được cho là mắc chứng hoang tưởng khi luôn cho rằng có người muốn hãm hại mình.

Trong số này, Domitian nghi ngờ thượng viện âm mưu ám sát ông nên đã cho xử tử nhiều thành viên của thượng viện. Trong số những người bị xử tử có cả những người anh em họ của hoàng đế Domitian.

Domitian ngày càng chuyên quyền trong thời gian trị vì khi yêu cầu mọi người đối xử với ông như một vị thần. Bất cứ người nào chống đối đều bị ông hoàng này cho lưu đày hay bị xử tử.

Hoàng đế Domitian còn được biết đến nhiều với việc chôn sống một trinh nữ trong ngôi mộ đặc biệt.

Tâm Anh (Kiến Thức)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem