Chủ đề nóng

Giá Bitcoin hôm nay 14/1: Bitcoin giảm nhẹ, một số Altcoin vẫn ở vùng xanh

Đình Đức Thứ sáu, ngày 14/01/2022 10:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bitcoin và thị trường tiền điện tử có một ngày giảm điểm, nhiều nhà phân tích cho rằng thị trường phái sinh đang đóng vai trò quan trọng trong các động lực giảm giá.
Bình luận 0

Giá Bitocin (BTC/USD) 24h qua

Bitcoin (BTC) đã giảm hơn 2% so với mức cao nhất trong ngày 13/1.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 1.

Biểu đồ nến 1 giờ BTC / USD (Bitstamp). Nguồn: TradingView

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets Pro và TradingView đã theo dõi sự thoái lui của BTC / USD sau khi cặp tiền này đạt mức cao nhất trong hơn một tuần.

Sự bùng nổ lên 44.450 USD sau khi Phố Wall mở cửa được theo sau bởi một cây nến hàng giờ có thời điểm gây ra khoản lỗ 1.500 USD.

Một dấu hiệu mới cho thấy hoạt động phạm vi vẫn giữ nguyên thứ tự trong ngày đối với Bitcoin, những người đầu cơ giá lên đã thất vọng sau nhiều lần kêu gọi thu hẹp khá dễ dàng về mức 46.000 USD.

BTC vẫn trong xu hướng giảm ngắn hạn, mặc dù hỗ trợ ở mức khoảng 40.000 đô la có thể ổn định sự thoái lui.

Cần phải có một sự bứt phá quyết định trên 45.000 USD để đảo ngược xu hướng giảm trong ngắn hạn, nhưng đà giảm chậm lại cho thấy sự suy yếu của giá có thể tiếp tục kéo dài trong ngày giao dịch châu Á.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên biểu đồ 4 giờ đã giảm xuống gần mức quá mua, tương tự như những gì đã xảy ra vào cuối tháng 12 trước khi giá giảm. Người mua có thể sẽ đứng ngoài cuộc cho đến khi tình trạng bán quá mức xuất hiện, rất có thể trong vài ngày tới.

Tin tức trên thị trường bao gồm một lệnh cấm tiềm năng đối với việc sử dụng tiền điện tử ở Pakistan cùng với các dấu hiệu cho thấy những người khai thác bitcoin đang tăng tích lũy tiền điện tử của họ và dường như từ chối bán với giá hiện tại.

Một nhà phân tích hàng hóa nổi tiếng của Phố Wall nói rằng bitcoin có khả năng vượt trội hơn so với các nguyên liệu thô chủ yếu như dầu và đồng trong thập kỷ tới.

Tether cho biết họ đã đóng băng 160 triệu đô la của stablecoin USDT được liên kết với USD trên chuỗi khối Ethereum, trong khi nhà báo David Morris của chuyên mục CoinDesk cân nhắc về bitcoin, lạm phát và trò chơi kỳ vọng.

Nhưng thủ phạm có khả năng gây ra sự trượt giá của bitcoin vào thứ Năm là sự tương đồng giao dịch song song với các cổ phiếu công nghệ, với việc Nasdaq 100 đột ngột làm chao đảo tâm lý các nhà đầu tư khi lo ngại rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ bắt đầu tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018 trong vòng vài tháng tới. .

Mary Daly, chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang San Francisco, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn rằng " có vẻ như là một điều khá hợp lý " để bắt đầu tăng lãi suất vào tháng Ba.

Việc thắt chặt các điều kiện tiền tệ của Cục Dự trữ Liên bang có thể gây áp lực giảm giá đối với các tài sản rủi ro, từ cổ phiếu đến tiền điện tử, đồng thời kiềm chế lạm phát - có khả năng làm giảm sức hấp dẫn của bitcoin, vốn được nhiều nhà đầu tư mua làm hàng rào chống lại lạm phát đang tăng với tốc độ nhanh nhất trong gần bốn thập kỷ.

BTC hiện đang giao dịch ở giá 42.700 USD vào thời điểm viết bài.

Thị trường Altcoin 24h qua

CREAM, ETN và RGT là những đồng ở vùng xanh ngay cả khi BTC chứng kiến sự từ chối mạnh ở giá 44.000 USD.

Giá CREAM/USD

Cream Finance, một giao thức cho vay DeFi, đã dẫn đầu thị trường altcoin với mức tăng hơn 35% sau khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nó tăng 365% lên 75,2 triệu USD.

Dữ liệu cho thấy sau khi giảm xuống mức thấp 37,10 USD vào ngày 10/1, giá CREAM đã tăng 112% lên mức cao hàng ngày là 78,65 USD vào ngày 13/1.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 2.

Biểu đồ 4 giờ CREAM / USDT. Nguồn: TradingView

Giá tăng đột biến sau thông báo chủ sở hữu mã thông báo CREAM hiện có thể đủ điều kiện để nhận mã thông báo Iron Bank sắp tới bằng cách đặt cược đồng CREAM trên giao thức trong một thời gian khóa kéo dài.

CREAM hiện đang giao dịch ở giá 70,89 USD vào thời điểm viết bài.

Giá ETN/USD

Nền tảng tiền điện tử dựa trên điện thoại di động Electroneum đã chứng kiến giá của mã thông báo ETN gốc tăng đột biến 75% lên 0,0134 USD trong ngày qua khi khối lượng giao dịch 24 giờ tăng 1,552%.

Dữ liệu VORTECS ™ bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho ETN vào ngày 11/1, trước khi giá tăng gần đây.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 3.

Điểm VORTECS ™ (màu xám) so với giá ETN. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trên biểu đồ, Điểm số VORTECS ™ cho ETN đã đăng ký mức cao là 70 vào ngày 11/1, khoảng bốn giờ trước khi giá tăng vọt 77,5% trong hai ngày tiếp theo.

Sự gia tăng đột biến về khối lượng giao dịch và giá của ETN xảy ra khi dự án tập trung lại nỗ lực tiếp thị nền tảng cho người hành nghề tự do AnyTask ™ của mình. Điều này cũng góp phần làm tăng Điểm số VORTECS ™ cho ETN, ở mức 80 tại thời điểm viết bài.

ETN hiện đang giao dịch ở giá 0,009 USD vào thời điểm viết bài.

Giá RGT/USD

Rari Capital là một DeFi robo-advisor không giám sát cho phép người dùng tự chủ kiếm được lợi nhuận từ việc nắm giữ tiền điện tử của họ và nó sử dụng RGT để thực hiện các cuộc bỏ phiếu quản trị trên giao thức.

Dữ liệu VORTECS ™ bắt đầu phát hiện triển vọng tăng giá cho RGT vào ngày 9/1, trước khi giá tăng gần đây.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 4.

Điểm VORTECS ™ (màu xanh lá cây) so với giá RGT. Nguồn: Cointelegraph Markets Pro

Như đã thấy trong biểu đồ trên, Điểm VORTECS ™ cho RGT đã leo lên vùng xanh vào ngày 9/1 và đạt mức cao nhất là 83 vào khoảng 21 giờ trước khi giá bắt đầu tăng 60,35% trong ba ngày tới.

Sự tăng giá đối với RGT sau khi ra mắt một số nhóm Fuse mới trên Rari Capital cho các dự án phổ biến bao gồm OlympusDAO, Babylon Finance và BadgerDAO.

RGT hiện đang giao dịch ở mức 32,19 USD vào thời điểm viết bài.

Giá một số đồng trong top 10 đồng coin lớn nhất 24h qua.

Ethereum giảm 2,15 % xuống 3.270 USD.

Binance Coin giảm 0,27 % còn 479,38 USD.

Solana giảm 1,34 % xuống 147,52 USD.

Cardano giảm 5,15 % còn 1,25 USD.

Ripple giảm 2,45 % xuống 0,7714 USD.

Polkadot tăng 2,15 % lên 27,48 USD.

Terra giảm 1,7 % xuống 79,06 USD.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 5.

Top 10 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường. (Nguồn: coinmarketcap)

Tổng giá trị thị trường tiền kĩ thuật số ghi nhận mức cao nhất trong 24h qua là 2,033 nghìn tỷ USD.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 6.

Trên thị trường, có 77/100 đồng tiền hàng đầu giảm giá vào thời điểm viết bài.

Thị trường 13/01: Bitcoin giảm nhẹ, một số altcoin vẫn ở vùng xanh - Ảnh 7.

Đồng tiền tăng nhiều nhất trong top 100 thuộc về đồng Secret ( SCRT ) khi tăng 15,6 % trong 24h qua.

Giảm nhiều nhất ghi nhận đồng Shiba Inu ( SHIB ) khi mất 6,28 % trong ngày.

Bài viết có sự hợp tác thông tin từ Diễn đàn Phổ cập Blockchain.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem