×
Chuyên mục
  • Trang chủ
  • Tin tức
  • Thế giới
  • Nhà nông
  • Hội và Cuộc sống
  • Đại đoàn kết dân tộc
  • Kinh tế
  • Thể thao
  • Văn hóa - Giải trí
  • Xã hội
  • Bạn đọc
  • Nhà đất
  • Media
  • Chuyển động Sài Gòn
  • Pháp luật
  • Dân Việt trò chuyện
  • Gia đình
  • Đông Tây - Kim Cổ
  • Hà Nội hôm nay
  • Radio Nông dân
  • Doanh nghiệp
  • Clip
  • Infographic
  • Emagazine
  • Tin mới
  • Tin nóng
Các trang liên quan
  • etime
  • Trang trại Việt
  • Làng cười
  • favicon Thế giới tiếp thị
  • Dân Việt Media
  • Tâm hồn làng Việt
  • TÒA SOẠN
  • ĐẶT BÁO
  • QUẢNG CÁO

Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài
Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

Đường dây nóng: 0857.835.666

Liên hệ quảng cáo: 0329298892

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản .

  • Đăng nhập
  • Đăng ký
  • ×

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Email

Họ và tên

Mật khẩu

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

    Dân Việt
    Etime Trang trại Việt Thế giới tiếp thị Dân Việt Media
    Đăng nhập

    |
    Đăng xuất
    • Tin tức
    • Thế giới
    • Nhà nông
    • Hội và Cuộc sống
    • Kinh tế
    • Nhà đất
    • Thể thao
    • Pháp luật
    • Văn hóa - Giải trí
    • Xã hội
    • Bạn đọc
    • Media
    • Chuyển động Sài Gòn
    • Gia đình
    • x
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
      Xem thêm
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
      Xem thêm
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
      Xem thêm
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
      Xem thêm
    • Đại đoàn kết dân tộc
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
      Xem thêm
    • Nhà đất
      • Chính sách
      • Địa ốc
      • Dự án
      • Kiến trúc
      • Vật liệu mới
      Xem thêm
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
      Xem thêm
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
      Xem thêm
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
      Xem thêm
    • Xã hội
      • Y tế
      • Giáo Dục
      • Lao động việc làm
      • Nhịp sống trẻ
      • Du lịch
      Xem thêm
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
      Xem thêm
    • Media
      • Video
      • Ảnh
      • Photo story
      • Dân Việt với Thu vàng
      Xem thêm
    • Chuyển động Sài Gòn
      • Dân sinh
      • Kinh doanh
      • Sống vui
      Xem thêm
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
      Xem thêm
    • Giảm nghèo nông thôn
      • Giảm nghèo thông tin
      • Giảm nghèo đa chiều
      • Dạy nghề - Việc làm
      Xem thêm
    • Radio Nông dân
      • Nhịp sống nông thôn mới
      • Nông dân mới
      • Về làng
      • Ký ức làng
      Xem thêm
    • Dân Việt trò chuyện
    • Doanh nghiệp
    • Tăng trưởng xanh
    • Clip
    • Ảnh
    • Infographic
    • Emagazine
    • Về trang chủ
    Dân Việt
    • Search
    • Account
    • Aa
    • Aa+

    Chủ đề nóng

    Cơ sở chế biến chân gà, vịt bốc mùi ở Bắc Ninh
    Vụ cháy thảm khốc chung cư ở Hồng Kông
    "Nỗi buồn chiến tranh" được vinh danh và những tranh cãi
    Gương mặt vàng SEA Games 33
    Độc - lạ SEA Games, bi - hài SEA Games
    Vụ án gây rúng động tại Lạng Sơn
    Thủ tướng đối thoại với nông dân năm 2025
    Xét xử hoa hậu Thùy Tiên, Quang Linh vlogs...
    SEA Games 33
    "Giải mã" cơ chế đột phá thu hút nhân tài theo Kết luận 205
    Kinh tế nông nghiệp
    • Danviet.vn
    • Kinh tế nông nghiệp
    Thứ hai, ngày 30/06/2014 07:22 GMT+7

    Giá cả tăng thấp nhất trong 13 năm qua: Lạm phát giảm, nông dân khốn khó

    + aA -
    Mai Hương Thứ hai, ngày 30/06/2014 07:22 GMT+7
    Dân Việt trên  
    Lạm phát 6 tháng đầu năm nay chỉ ở mức 1,38%- bằng 1/5 mục tiêu lạm phát cả năm và là mức thấp nhất trong vòng 13 năm trở lại đây, nhưng khó khăn của đại bộ phận nông dân vẫn rất nặng nề do tiêu thụ các sản phẩm nông sản, thực phẩm do họ làm ra đều đã bị sụt giảm mạnh cả về lượng và giá, trong khi đầu vào cho sản xuất vẫn chưa giảm tương xứng...
    Chia sẻ lên Facebook
    Chia sẻ
    Bình luận 0
    Dân Việt trên  

    Nông dân thiệt trước...

    Theo công bố của Tổng cục Thống kê, nguồn cung lương thực dồi dào khi cả hai vựa lúa lớn là Đồng bằng sông Hồng và ĐBSCL đã và đang thu hoạch vụ lúa đông xuân với năng suất và sản lượng khá cao là nguyên nhân chính khiến giá lương thực trên cả nước tiếp tục giảm trong tháng 6 so với tháng trước, kéo theo lạm phát giảm mạnh.

    Tuy gần đây giá gạo xuất khẩu của Việt Nam có tăng nhẹ trở lại nhờ các đơn hàng từ Trung Quốc nhưng theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, lượng lúa gạo trong nước hiện nay đảm bảo đủ cho cả tiêu dùng trong nước và xuất khẩu và quan trọng hơn chủng loại gạo xuất khẩu của Việt Nam khác với chủng loại gạo tiêu dùng trong nước nên giá xuất khẩu tuy có tăng nhưng không ảnh hưởng nhiều tới giá gạo trong nước.

    Như vậy, lạm phát giảm mạnh là nhờ giá lúa gạo nông dân làm ra giảm mạnh (giảm 043%). Với giá lương thực như hiện nay, GS Bùi Chí Bửu- nguyên Viện trưởng Viện Khoa học nông nghiệp VN, cho rằng lợi nhuận ròng của lúa chỉ có khoảng 1.300 đồng/kg, nông dân không đủ sống.

    Ông Lưu Đức Khải- Trưởng ban Chính sách nông thôn (Viện Quản lý kinh tế T.Ư) cũng nhìn nhận: Hiện nay, giá nguyên liệu đầu vào như giống, phân bón, thức ăn chăn nuôi, thuốc trừ sâu… mà nông dân phải sử dụng trong sản xuất vẫn đang rất cao so với giá đầu ra của sản phẩm. Thực tế, trong tháng 6, một số nông sản của nông dân sản xuất đều tiêu thụ không ổn định.

    Một số nông sản đã bị rớt giá, không tiêu thụ được mà với vốn đầu tư nông dân đã bỏ ra lớn hơn trước, thì họ lại bị thua lỗ nhiều hơn. Ví dụ như mặt hàng vải thiều là rõ nhất. Giá vài thiều vừa qua có thể nói giảm ghê gớm. Ngay tại Hà Nội, giá vải có lúc chỉ còn 8.000-10.000 đồng/kg. Mùa vải năm nay, người nông dân đã bị mất giá tới một nửa so với các năm trước. Nông dân trồng vải coi như “không công”.

    Ngoài ra, việc điều chỉnh giá các mặt hàng nhà nước quản lý như dịch vụ y tế và học phí giáo dục còn có thể diễn ra ở một số địa phương cũng như việc điều chỉnh các mặt hàng do nhà nước quản lý khác như xăng, dầu,… cũng là những nguy cơ tăng giá tiềm ẩn trong khi sản xuất của nông dân phụ thuộc vào các nguyên liệu chính yếu như xăng dầu, điện còn bấp bênh...

    Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cũng cho rằng, lạm phát dù thấp như hiện nay song vẫn tác động tới người nông dân ở chiều hướng tiêu cực nhiều hơn. Nông dân làm ra ít sản phẩm, giá cả bấp bênh nhưng lại phải mua các sản phẩm với giá cả không thấp.

    Chưa kể, hầu hết nông dân không thể bán trực tiếp sản phẩm tới người tiêu dùng mà phải qua nhiều khâu trung gian, nhiều thương lái. Điều này làm giá thành nông sản bị đẩy lên cao nhưng người nông dân không có lãi lớn.

    Thí dụ, nông dân miền Trung bán dưa hấu có lúc với giá chỉ 1.500 đồng/kg, nhưng người tiêu dùng vẫn phải mua 15.000-20.000 đồng/kg. “Như vậy, trong bối cảnh lạm phát, biến động nào cũng khiến nông dân là người chịu thiệt trước nhất”- bà Lan nói.

    Lạm phát giảm, chi phí không giảm

    Tuy nhiên, một điểm đáng lưu ý là CPI hàng tháng đang có dấu hiệu tăng tốc với mức tăng tháng sau cao hơn tháng trước. Sau khi tăng khá cao vào tháng 1 và 2, CPI đã giảm theo đúng quy luật vào tháng 3 rồi xác lập xu hướng đi lên tăng dần trong các tháng 4, 5 và 6.

    Điểm đáng chú ý là nguyên nhân khiến CPI tăng giá gần đây đều xuất phát từ nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống, nhóm có quyền số cao nhất, với mức tăng tháng sau cao hơn tháng trước, 0,15%; 0,17% và 0,28% tương ứng với các tháng 4, 5 và 6.

    "Trong vòng xoay này, chi tiêu của người nông dân sẽ càng khó được lựa chọn, bởi sản phẩm của nông dân không đủ cho các chi tiêu thiết yếu của họ”.
    Bà Phạm Chi Lan

    Ông Vũ Vinh Phú- Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội cho rằng, việc chỉ số CPI nhích nhẹ 1,38% trong 6 tháng đầu năm, một phần là nhờ chính sách điều hành mạnh tay từ Chính phủ. Con số trên cũng nói đến tổng cầu của nền kinh tế chưa được cải thiện nhiều.

    “Bình quân một giỏ hàng thanh toán trong siêu thị tại thời điểm tháng 6 đã giảm xuống quanh mức 190.000 đồng, trong khi cách đây 1 năm là khoảng 270.000 đồng và hàng hóa tiêu thụ chủ yếu vẫn là thực phẩm, hàng hóa tiêu dùng

    Nhiều chuyên gia cho rằng, chỉ số giá tăng thấp và được dự báo lạm phát cả năm cũng sẽ rất thấp là điều kiện hỗ trợ tốt cho việc thực hiện lộ trình giá thị trường đối với một số mặt hàng quan trọng như điện, xăng dầu... Tuy nhiên, nếu những mặt hàng này tăng giá cũng sẽ làm cho chi phí đầu vào của sản xuất kinh doanh cao thêm trong khi chiều bán ra chưa thấy rõ rệt khả năng tăng giá bán.

    Popup Image
    ×
    Chia sẻ
    Từ khóa:
    • nông dân
    • lạm phát
    • chỉ số giá tiêu dùng
    • nông sản
    • lương thực
    • gạo
    • tăng giá
    • lúa gạo
    Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

    Tin cùng chuyên mục

    Xem thêm
    Xập xình trái ớt Phù Mỹ

    Xập xình trái ớt Phù Mỹ

    Nông sản rõ xuất xứ mới dễ đưa vào Hàn Quốc

    Nông sản rõ xuất xứ mới dễ đưa vào Hàn Quốc

    Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

    Thu 2 tỷ đồng/năm nhờ nhãn Ido

    Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

    Gạo Việt Nam sang Trung Quốc gặp khó về khử trùng

    Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

    Xuất khẩu gạo khởi sắc nhờ giá... rẻ nhất thế giới ?

    Sầu riêng tăng giá gấp đôi

    Sầu riêng tăng giá gấp đôi

    Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

    Bác tin 30.000 tấn gạo xuất Trung Quốc bị mốc, hỏng

    Tin nổi bật

    Đọc thêm

    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng
    Kinh tế

    Phát triển nhân lực mạnh để dẫn dắt, hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất chất lượng

    Kinh tế

    Để doanh nghiệp bắt kịp xu thế phát triển của xã hội ngày nay, nhất là trong bối cảnh chuyển đổi số, một trong những yếu tố tiên quyết là đầu tư về nhân lực, trong đó thay đổi từ nhận thức đến văn hóa làm việc để cải thiện nâng suất chất lượng.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025
    Doanh nghiệp

    Phân Bón Cà Mau lọt Top 8 doanh nghiệp quản trị tốt nhất, giành Giải Nhất Phát triển bền vững 2025

    Doanh nghiệp

    Trong bối cảnh thị trường vốn đòi hỏi ngày càng minh bạch, chuyên nghiệp và tuân thủ chuẩn mực quốc tế, Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC – Phân Bón Cà Mau) tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt đồng thời hai giải thưởng quan trọng tại Chương trình Bình chọn Doanh nghiệp niêm yết 2025: Top 8 doanh nghiệp quản trị Công ty tốt nhất – nhóm vốn hoá lớn, Giải Nhất báo cáo Phát triển bền vững – nhóm ngành phi tài chính.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS 5 sao 6 năm liền
    Xã hội

    Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam đạt chứng nhận QS 5 sao 6 năm liền

    Xã hội

    Tại Hội nghị Thượng đỉnh QS Giáo dục bậc đại học - Châu Á Thái Bình Dương 2025 diễn ra ở Seoul, Hàn Quốc, Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đã chính thức được trao chứng nhận QS 5 Sao cho giai đoạn 2025 - 2028.

    Chia sẻ Chia sẻ
    EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu”
    Tin tức

    EVNHCMC ủng hộ 200 triệu đồng vào Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu”

    Tin tức

    Chiều 1/12, tại trụ sở Đài Phát Thanh và Truyền hình TP.HCM (HTV), Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã trao 200 triệu đồng hưởng Quỹ “Chung một tấm lòng, vì Miền Trung thương yêu” nhằm hỗ trợ khẩn cấp đồng bào đang chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chiến binh người Anh lên kế hoạch ám sát rúng động Ukraine: Cáo buộc gây sốc từ Kiev
    Thế giới

    Chiến binh người Anh lên kế hoạch ám sát rúng động Ukraine: Cáo buộc gây sốc từ Kiev

    Thế giới

    Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt giữ công dân Anh Ross David Cutmore với cáo buộc nhận súng đạn từ Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) để tiến hành các vụ ám sát trên lãnh thổ Ukraine. SBU cho biết Cutmore có thể đối mặt tối đa 12 năm tù và bị tịch thu tài sản nếu bị kết án.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Linh vật SEA Games 33 là con vật gì?
    Thể thao

    Linh vật SEA Games 33 là con vật gì?

    Thể thao

    Tại SEA Games 33 sắp khởi tranh, nước chủ nhà Thái Lan đã lựa chọn bộ linh vật mang tên The Sans.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dự đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng với Nhật Bản
    Tin tức

    Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến dự đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng với Nhật Bản

    Tin tức

    Đối thoại 2+2, cấp Thứ trưởng Ngoại giao – Quốc phòng giữa Việt Nam với Nhật Bản được tổ chức lần đầu tại Tokyo và đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ cùng Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến đồng chủ trì.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Phó Thủ tướng Thường trực: Chính phủ quyết tâm triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam càng sớm càng tốt
    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực: Chính phủ quyết tâm triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam càng sớm càng tốt

    Tin tức

    Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hoà Bình chia sẻ đây là phiên họp cuối của nhiệm kỳ của Quốc hội. Trong khi đó, Chính phủ quyết tâm phải triển khai dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam càng sớm càng tốt, ngay khi công tác chuẩn bị hoàn tất.

    Chia sẻ Chia sẻ
    TP.HCM tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho người dân khắp 168 phường, xã, đặc khu
    Chuyển động Sài Gòn

    TP.HCM tăng cường phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho người dân khắp 168 phường, xã, đặc khu

    Chuyển động Sài Gòn

    Chiều 4/12, Sở An toàn thực phẩm TP.HCM đưa ra đánh giá mới nhất về tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra gần đây và các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Lâm Đồng: 6 cán bộ đo đạc dự án hồ Kapet bị cô lập do nước lũ được giải cứu
    Tin tức

    Lâm Đồng: 6 cán bộ đo đạc dự án hồ Kapet bị cô lập do nước lũ được giải cứu

    Tin tức

    Lực lượng chức năng xã Hàm Thạnh (tỉnh Lâm Đồng) đã giăng dây qua dòng nước lũ, giải cứu 6 cán bộ đo đạc dự án hồ Kapet bị cô lập.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Ông Tập Cận Bình và ông Macron cam kết bắt tay nhau giải quyết cuộc chiến Ukraine
    Thế giới

    Ông Tập Cận Bình và ông Macron cam kết bắt tay nhau giải quyết cuộc chiến Ukraine

    Thế giới

    Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron vào sáng thứ Năm 4/12, và 2 bên đã cam kết tăng cường hợp tác trong xử lý các vấn đề toàn cầu, từ chiến tranh Ukraine cho tới thương mại, trong bối cảnh Paris chuẩn bị đảm nhiệm chức Chủ tịch Nhóm G7 vào năm tới.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Hội chợ Công Thương phía Bắc-Ninh Bình 2025, trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông nghiệp tốt
    Nhà nông

    Hội chợ Công Thương phía Bắc-Ninh Bình 2025, trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông nghiệp tốt
    6

    Nhà nông

    Hội chợ Công Thương khu vực phía Bắc-Ninh Bình năm 2025, một sự kiện nằm trong Chương trình Khuyến nông quốc gia, đang diễn ra sôi nổi, thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Hội chợ là cầu nối hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, thương mại và du lịch cho khu vực phía Bắc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Mưa lớn, các hồ chứa tỉnh Lâm Đồng(Bình Thuận trước đây) xả tràn, có một hồ xả 1.200 m³/s, hạ du dân lại bì bõm
    Nhà nông

    Mưa lớn, các hồ chứa tỉnh Lâm Đồng(Bình Thuận trước đây) xả tràn, có một hồ xả 1.200 m³/s, hạ du dân lại bì bõm

    Nhà nông

    Mưa lớn, các hồ chứa tỉnh Lâm Đồng(Bình Thuận trước đây) xả tràn, có một hồ xả 1.200 m³/s, hạ du dân lại bì bõm. Sáng 4/12, UBND xã Liên Hương, tỉnh Lâm Đồng(huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận trước đây) đã phát đi thông báo khẩn về hồ Lòng Sông xả tràn lên đến 1.200 m³/s.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Metro số 1: Thang cuốn nhà ga ngầm Ba Son sắp hoạt động trở lại sau sự cố mái kính
    Chuyển động Sài Gòn

    Metro số 1: Thang cuốn nhà ga ngầm Ba Son sắp hoạt động trở lại sau sự cố mái kính

    Chuyển động Sài Gòn

    Ban Quản lý Đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) vừa làm rõ về sự cố về mái kính thang cuốn tại ga ngầm Ba Son (Tuyến Metro số 1) và công bố những quyết sách quan trọng trong việc triển khai Tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).

    Chia sẻ Chia sẻ
    Loại rau được ca ngợi 'rau tốt nhất thế giới', hóa ra là rau quen thuộc rẻ bèo bán đầy chợ Việt
    Xã hội

    Loại rau được ca ngợi "rau tốt nhất thế giới", hóa ra là rau quen thuộc rẻ bèo bán đầy chợ Việt

    Xã hội

    Tuy là loại rau quen thuộc giá rẻ nhưng nó chứa nhiều vitamin, khoáng chất cùng các chất chống oxy hóa có trong cải xoong giúp tăng cường hệ miễn dịch, giảm nguy cơ phát triển ung thư, cải thiện sức khỏe tim mạch...

    Chia sẻ Chia sẻ
    Gặp lại nữ ca sĩ hát 'Túp lều lý tưởng' đầu tiên – Connie Kim
    Văn hóa - Giải trí

    Gặp lại nữ ca sĩ hát "Túp lều lý tưởng" đầu tiên – Connie Kim

    Văn hóa - Giải trí

    Ca khúc "Túp lều lý tưởng" của nhạc sĩ Hoàng Thi Thơ được yêu mến và nữ ca sĩ Connie Kim là người hát đầu tiên

    Chia sẻ Chia sẻ
    Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành điện
    Kinh tế

    Người dân, doanh nghiệp đặc khu Phú Quốc “chia lửa” cùng ngành điện

    Kinh tế

    Trước sự cố bất khả kháng đứt cáp ngầm 110kV Hà Tiên – Phú Quốc, những ngày qua, người dân, doanh nghiệp tại đảo ngọc đã thể hiện sự thông cảm sâu sắc và chủ động "chia lửa" với ngành điện.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Quang Hà, Khắc Việt, Lương Gia Huy cùng dàn sao V-Pop hội tụ tại đêm nhạc thiện nguyện
    Âm nhạc

    Quang Hà, Khắc Việt, Lương Gia Huy cùng dàn sao V-Pop hội tụ tại đêm nhạc thiện nguyện

    Âm nhạc

    Đêm nhạc thiện nguyện "Thắp lại nắng sau mưa" không chỉ là sự kiện quy tụ nhiều ca sĩ nổi danh như Quang Hà, Khắc Việt, Lương Gia Huy, Vũ Duy Khánh, Minh Vương M4U... mà còn là hành trình kết nối những trái tim nhân ái bằng giai điệu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Chủ tịch quỹ ngoại lớn nhất Việt Nam: Việt Nam đang ở giai đoạn khá thuận lợi của chu kỳ tăng trưởng mới
    Kinh tế

    Chủ tịch quỹ ngoại lớn nhất Việt Nam: Việt Nam đang ở giai đoạn khá thuận lợi của chu kỳ tăng trưởng mới

    Kinh tế

    Mức tăng trưởng GDP hướng đến 10% của năm 2026 không phải là ngoài khả năng của Việt Nam dù cho Dragon Capital đưa ra mức dự phóng cho tăng trưởng GDP năm 2026 là 9,3%. Niềm tin sẽ tác động rất lớn vào con số tăng trưởng, bên cạnh các chính sách điều hành….

    Chia sẻ Chia sẻ
     'Siêu trăng lạnh': Hiện tượng thiên văn kỳ thú khiến nhiều người tò mò
    Xã hội

    "Siêu trăng lạnh": Hiện tượng thiên văn kỳ thú khiến nhiều người tò mò

    Xã hội

    Tối nay, người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hiện tượng thiên nhiên kỳ thú: Siêu trăng lạnh thắp sáng bầu trời. Đây là lần trăng tròn cuối cùng và lớn nhất trong năm 2025.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tin chiều 4/12: HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”?
    Thể thao

    Tin chiều 4/12: HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”?

    Thể thao

    HLV Kim Sang-sik nói gì khiến trọng tài rút thẻ vàng, “bẻ còi”? HLV West Ham thừa nhận từng "bẽ mặt" vì đồng nghiệp Amorim; ĐT Futsal nữ Việt Nam hoàn tất tập huấn tại Hàng Châu (TQ), sẵn sàng cho SEA Games 33; Emi Martinez lỡ đại chiến Arsenal; Huyền Trang 'Mù Tạt' - Phạm Đức Huy tình tứ ở Hàn Quốc.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tín hiệu “sốt ảo” trở lại, cơ quan lập pháp yêu cầu thanh tra liên tục các điểm tăng giá
    Nhà đất

    Tín hiệu “sốt ảo” trở lại, cơ quan lập pháp yêu cầu thanh tra liên tục các điểm tăng giá

    Nhà đất

    Dự báo sắc xanh bao phủ nhưng thị trường bất động sản lại đối mặt loạt cảnh báo mới khi cơ quan lập pháp chỉ ra dấu hiệu gom hàng, thổi giá và những nghịch lý về cung - cầu. Giá nhà leo thang đến mức “phi lý”, vượt xa thu nhập người dân, buộc yêu cầu siết minh bạch và xử lý mạnh tay hơn.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trước “giờ G”, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô
    Tin tức

    Trước “giờ G”, thành viên Hội đồng VinFuture hé lộ về các chủ nhân của giải thưởng triệu đô

    Tin tức

    Tối mai, 05/12, Nhà hát Hồ Gươm sẽ đưa Hà Nội trở thành tâm điểm khoa học của thế giới khi hàng trăm trí tuệ kiệt xuất hội tụ tại Lễ trao giải VinFuture 2025. Theo hé lộ của thành viên Hội đồng VinFuture, đề cử chiến thắng Giải thưởng Chính triệu đô - lớn nhất thế giới - là công trình nghiên cứu có tầm ảnh hưởng đến một quy mô dân số rất lớn trên toàn cầu.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Đẳng cấp thực sự của bất động sản hạng sang
    Nhà đất

    Đẳng cấp thực sự của bất động sản hạng sang

    Nhà đất

    Theo chia sẻ của một kiến trúc sư danh tiếng, để chạm đến chuẩn mực của phân khúc hạng sang, một dự án bất động sản không chỉ dựa vào vị trí trung tâm, mức giá cao hay hệ tiện ích đầy đủ. Điều quyết định nằm ở 3 giá trị cốt lõi: tính hữu hạn, tính riêng tư và tính độc bản. Chỉ những sản phẩm được tạo ra như một “tác phẩm bespoke” mới có thể bước vào đẳng cấp thật sự của bất động sản hạng sang.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XVI
    Tin tức

    Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, số lượng người ứng cử ĐBQH khóa XVI

    Tin tức

    Ngày 4/12, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Trình Quốc hội cơ chế cho phép tư nhân được nghiên cứu, phát triển điện hạt nhân
    Kinh tế

    Trình Quốc hội cơ chế cho phép tư nhân được nghiên cứu, phát triển điện hạt nhân

    Kinh tế

    Quốc hội sẽ ý kiến, phê chuẩn dự thảo Nghị quyết về các cơ chế, chính sách phát triển năng lượng quốc gia giai đoạn 2026 - 2030, trong đó có nội dung quan trọng huy động các nguồn lực phát triển điện hạt nhân, điện gió ngoài khơi.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Bị dọa liên quan ma túy, nam sinh 21 tuổi lâm cảnh 'bắt cóc online' đòi 550 triệu đồng
    Pháp luật

    Bị dọa liên quan ma túy, nam sinh 21 tuổi lâm cảnh "bắt cóc online" đòi 550 triệu đồng

    Pháp luật

    Một nam sinh 21 tuổi bị nhóm giả danh công an dọa liên quan ma túy, ép gọi về xin 550 triệu đồng "chuộc mạng", được lực lượng chức năng giải cứu kịp thời.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xuất hiện vết nứt lớn trên Đèo Ngang (Quảng Trị): Đơn vị quản lý đã biết nhưng chưa xử lý
    Tin tức

    Xuất hiện vết nứt lớn trên Đèo Ngang (Quảng Trị): Đơn vị quản lý đã biết nhưng chưa xử lý

    Tin tức

    Trên tuyến đường qua Đèo Ngang thuộc địa phận tỉnh Quảng Trị xuất hiện nhiều vết nứt lớn, kéo dài hàng chục mét. Dù người dân phản ánh tình trạng này nhiều ngày qua, đơn vị quản lý tuyến đường cho biết “đã nắm nhưng chưa xử lý”.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Dòng tiền hôm nay (4/12) bùng nổ ở nhóm ngân hàng, VN-Index tăng vững khi họ Vingroup điều chỉnh
    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (4/12) bùng nổ ở nhóm ngân hàng, VN-Index tăng vững khi họ Vingroup điều chỉnh

    Kinh tế

    Dòng tiền hôm nay (4/12) dịch chuyển mạnh vào nhóm ngân hàng và dịch vụ tài chính, giúp VN-Index duy trì đà tăng phiên thứ 3 liên tiếp dù chịu áp lực từ các cổ phiếu lớn. Thanh khoản cải thiện và khối ngoại tiếp tục mua ròng đã củng cố tâm lý thị trường trong phiên giao dịch.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Tạm giữ hình sự tài xế hành hung nam thanh niên sau va chạm giao thông giữa ngã tư ở Hà Nội
    Pháp luật

    Tạm giữ hình sự tài xế hành hung nam thanh niên sau va chạm giao thông giữa ngã tư ở Hà Nội

    Pháp luật

    Công an TP Hà Nội đã tạm giữ Lê Bá Linh, 28 tuổi, sau khi người này bị cáo buộc đánh anh N.Đ.D. ngay giữa ngã tư Phạm Hùng – Dương Đình Nghệ sau va chạm giao thông rồi rời khỏi hiện trường.

    Chia sẻ Chia sẻ
    Xem thêm
    Tin đọc nhiều

    1

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    Công an tỉnh Lạng Sơn sẽ thông tin chính thức kết quả điều tra vụ án gây chú ý dư luận những ngày qua

    2

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    Châu Âu rúng động: Cựu Đại diện cấp cao của EU về đối ngoại Federica Mogherini bị bắt giữ

    3

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    Nhà thơ Trần Đăng Khoa: “Việc Bộ VHTTDL tôn vinh Bảo Ninh và Nguyễn Huy Thiệp là điều rất mới mẻ”

    4

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    Mỹ yêu cầu EU trả lại tài sản bị đóng băng của Nga

    5

    Lộ diện 3 giống lúa "thần thánh" của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa

    Lộ diện 3 giống lúa 'thần thánh' của Việt Nam trồng ở Cuba mà đạt năng suất cao gấp 3 lần giống lúa bản địa
    Dân Việt
    • Tòa soạn
    • Đặt báo
    • Quảng cáo
    • Tin tức
      • Kính đa tròng
      • Chính trị
      • Hồ sơ - Tư liệu độc quyền
      • Xã hội
      • Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
      • Kỷ nguyên vươn mình
    • Thế giới
      • Độc - lạ thế giới
      • Cộng đồng Việt
      • Điểm nóng
      • Góc chuyên gia
      • Vũ khí - Quân sự
    • Nhà nông
      • Tin nông nghiệp
      • Muôn cách làm giàu
      • Giải báo chí nông nghiệp - nông dân - nông thôn
      • Ngon - Sạch - Lạ
      • Kinh tế nông nghiệp
      • Nông thôn mới
      • Khuyến nông
      • Môi trường xanh
    • Hội và Cuộc sống
      • Nông dân gửi tâm tư tới Thủ tướng
      • Tin hoạt động hội
      • Lắng nghe Nông dân
      • Đời sống Nông thôn
      • Chân dung cán bộ Hội
      • Kinh tế tập thể
      • Thi viết tìm hiểu truyền thống 95 năm Hội Nông dân Việt Nam
    • Kinh tế
      • Đầu tư - Tài chính
      • Thị trường
      • Năng lượng mới
      • Giao thông - Xây dựng
    • Thể thao
      • SEA Games 33
      • Bóng chuyền
      • Bóng đá
      • Chuyển nhượng
      • Bên lề
      • Các môn khác
      • Phía sau sân cỏ
    • Pháp luật
      • Pháp đình
      • An ninh trật tự
    • Văn hóa - Giải trí
      • Chuyện của Sao
      • Thời trang
      • Phim ảnh
      • Âm nhạc
      • Đời sống văn hóa
    • Bạn đọc
      • Ý kiến bạn đọc
      • Đường dây nóng
      • Giải đáp pháp luật
      • Điều tra
      • Cải chính
      • Hà Nội hôm nay
      • Nhân ái
    • Gia đình
    • Đông Tây - Kim Cổ
      • Danh nhân lịch sử
      • Bí ẩn khoa học
      • Quân sự
      • Thâm cung bí sử
    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.
    Điện thoại: (84-24) 38472263
    Email: ntnnhn@gmail.com
    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892
    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam
    Tổng Biên tập: Nguyễn Văn Hoài
    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn
    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025
    Chung nhan Tin Nhiem Mang
    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt. Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    Báo điện tử của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam

    Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hoài

    Phó Tổng Biên tập: Phan Huy Hà (Thường trực), Lưu Phan, Đỗ Thị Sâm, Hoàng Sơn

    Giấy phép hoạt động báo điện tử số 115/GP-BTTTT do Bộ TT-TT cấp ngày 01/3/2022 và giấy phép sửa đổi, bổ sung số 55/GP-BVHTTDL do Bộ VHTTDL cấp ngày 11/6/2025

    Trụ sở: Lô E2, Khu đô thị mới Cầu Giấy, đường Dương Đình Nghệ, Phường Cầu Giấy, Hà Nội.

    Đường dây nóng: 0857.835.666
    Liên hệ quảng cáo: 0329298892

    Chung nhan Tin Nhiem Mang

    Bản quyền thuộc về Báo điện tử Dân Việt.
    Mọi hình thức sao chép lại thông tin, hình ảnh phải được sự đồng ý bằng văn bản.

    • Chuyên mục
    • Tin mới
    • Tin nóng
    • Media