Chủ đề nóng

Gia đình bé gái 8 tuổi bị cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành tử vong làm đơn kháng cáo

Q.Trung Thứ năm, ngày 01/12/2022 10:43 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cho rằng Nguyễn Kim Trung Thái phải chịu trách nhiệm chung về tội "Giết người" với Nguyễn Võ Quỳnh Trang nên gia đình bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong đã kháng cáo.
Bình luận 0

Gia đình cho rằng Nguyễn Kim Trung Thái phải bị xét xử Tội giết người

Liên quan đến vụ bé gái 8 tuổi bị bạo hành tử vong, sáng nay 1/12, trao đổi với PV Dân Việt, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP Hà Nội) – người bảo về quyền và lợi ích hợp pháp cho gia đình bé N.T.V.A (8 tuổi) cho biết, gia đình đã có đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm.

Gia đình kháng cáo vụ bé gái 8 tuổi bị cha ruột và "dì ghẻ" bạo hành tử vong - Ảnh 1.

Nguyễn Kim Trung Thái tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: V.H

Cụ thể, gia đình nạn nhân không đồng tình với tội danh Hành hạ người khác mà cấp sơ thẩm đã tuyên đối với Nguyễn Kim Trung Thái và đề nghị TAND Cấp cao tại TP.HCM xử bị cáo hình phạt tử hình về tội "Giết người", 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác". Tổng hợp hình phạt là tử hình.

Theo gia đình, Nguyễn Kim Trung Thái là cha đẻ trực tiếp chăm sóc cho bé V.A. nhưng đã cùng bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang bạo hành cháu trong suốt một thời gian dài với những đau đớn trên cơ thể.

Các bị cáo phải thống nhất ý chí mới cùng nhau sử dụng vũ lực bằng tay chân, hung khí nguy hiểm đánh bé. Nếu không có sự đồng ý của Thái, chắc chắn Trang sẽ không có cơ hội sát hại bé V.A.

Gia đình thấy rằng hình phạt đối với bị cáo là quá nhẹ, chưa thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật và cũng không đúng với bản chất hành vi phạm tội của Thái. Vì thế, Thái phải chịu trách nhiệm chung về tội Giết người với Nguyễn Võ Quỳnh Trang.

Tòa sơ thẩm tuyên Nguyễn Võ Quỳnh Trang tử hình

Trước đó, chiều 25/11, Toà Gia đình và Người chưa thành niên (TAND TP.HCM) tuyên tử hình bị cáo Nguyễn Võ Quỳnh Trang (27 tuổi, quê Gia Lai) về tội "Giết người" và 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác", tổng hợp hình phạt là tử hình.

Đối với Nguyễn Kim Trung Thái (37 tuổi, quê TP HCM) 3 năm tù về tội "Hành hạ người khác" và 5 năm tù về tội "Che giấu tội phạm", tổng hợp hình phạt chung là 8 năm tù.

HĐXX nhận định hành vi của Trang là mất nhân tính và không còn khả năng cải tạo, giáo dục. Cụ thể, từ ngày 7 đến 22/12/2021, Trang nhiều lần dùng roi, cây gỗ đánh bé V.A.

Nhiều lần Trang không cho cháu mặc quần áo, bắt quỳ gối, giơ hai tay lên cao rồi đánh; nhốt vào chuồng chó hoặc bắt cháu quỳ gối để học bài trong nhiều giờ.

Đỉnh điểm, ngày 22/12/2021, trong lúc dạy cháu V.A. học online, Trang liên tục dùng cây gỗ đánh mạnh, liên tiếp vào người cháu. Khi mỏi tay Trang đổi sang tay khác, mang bao tay đánh tiếp. Mặc dù lúc này cháu V.A. có rất nhiều vết thương khác.

Khi cháu V.A. né tránh, Trang dùng dây rút trói hai tay chân cháu lại tiếp tục đánh. Khi cháu ngã xuống sàn, vẫn không ngừng đánh cháu.

15 giờ cùng ngày, Thái xem camera thấy Trang đánh con mình nên gọi điện bảo Trang đừng đánh nữa nhưng Trang vẫn tiếp tục. Đến 18 giờ, Thái đi làm về thấy con bất tỉnh nên đưa đi cấp cứu.

Trong khi các bác sĩ cấp cứu cho V.A. vì phù phổi cấp, sốc chấn thương thì Thái đăng nhập vào camera trên điện thoại xóa hết dữ liệu.

HĐXX nhận định rằng hành vi của Trang đủ yếu tố cấu thành tội "Giết người" thuộc trường hợp vì động cơ, mục đích đê hèn và có yếu tố côn đồ.

Trang phạm tội đối với người không thể tự vệ được, dùng thủ đoạn tàn ác, phạm tội 2 lần trở lên đối với tội hành hạ người khác.

Hành vi của Trang là đặc biệt nghiêm trọng nên cần loại bỏ bị cáo vĩnh viễn ra khỏi đời sống xã hội mới tương xứng.

Đối với Thái, bị cáo không can ngăn, bỏ mặc mà còn chửi bới, đánh đập V.A., là đồng phạm giúp sức với Trang về tội "Hành hạ người khác".

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem